วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สนธิโต้เหลิม = ขงเบ้งโต้ขันทีโจโฉ (อยากดูขงเบ้ง VS โจโฉ มากกว่า)


อยากดูสนธิ โต้วาที (ดีเบต) ทักษิณ  (ไม่ใช่ลูกกระจ๊อกแบบเป็ดเหลิม)

ความจริงสนธิ ท้าทักษิณ โต้วาที มาแต่สมัยก่อน  ตั้งแต่คราว “กู้ชาติ” แล้ว แต่ทักษิณไม่ตอบ  คราวนี้สนธิ พลั้งหลุดปากไปท้าเหลิม เจ้าเหลิมน้อยเชิดหน้าสวมรอย รับคำท้าด้วยภูมิใจยิ่ง โอ้ ท่านแม่ทัพหลุดปากท้าขันทีเจียวนะ

ที่ผ่านมาเหลิมท้าธิให้ตั้งพรรคการเมืองมาแข่งกันก็จริงอยู่ แต่การท้าพล่อยๆ แบบนี้ เด็กเลี้ยงควายเลี้ยงแพะที่ไหนมันก็ท้ากันได้ ทำนองว่า “แน่จริงมิงมาเลี้ยงควายแข่งกะกูสิ” 

ส่วนสนธินั้นเขาพิสูจน์ให้เห็นมาแล้วว่าเขา ทั้งที่ไม่มีอำนาจอะไร ก็สามารถชวนฝูงชนนับแสนให้มาร่วมชุมนุมขับไล่ “นายเหนือหัว” ของเหลิมได้  และเป็นฝูงชนระดับปัญญาชนคนชั้นกลางและชั้นสูงทั้งนั้น แล้วถามว่าถ้าให้เหลิม ที่มีอำนาจล้นฟ้า ณ บัดนี้ ออกมาไฮด์ปาร์คที่สนามหลวง จะมีคนมาฟังสักกี่สิบ (ถ้าไม่นับพวกม็อบรับจ้าง)

แล้วบัดนี้จะให้สนธิมาโต้ฝีปากกับเหลิม มันจะมิต่างอะไรกับเอาขงเบ้งมาโต้วาทีกับขันทีหน้าห้องของโจโฉหรอกหรือ ธ่อ...ขอร้อง โปรดอย่าดูถูกไพร่พลของทั้งสองฝ่าย ปานนั้น มันไม่สนุกเลย แบบนี้สู้ไปรบกันกลางสนามเอาหอกดาบฟันคอกันเล่นยังสนุกเสียกว่า

ถ้าจะให้มัน ให้สนุก และมีผลบังคับใช้ (ไม่เสียเวลาเปล่า)  ผมเสนอว่า ให้เอาสนธิมาโต้กับทักษิณ จะสมน้ำสมเนื้อมากกว่า  โดยก่อนโต้ให้ประชาชนลงประชามติว่า การโต้ครั้งนี้ถ้าสนธิชนะให้ทักษิณติดคุก แต่ถ้าทักษิณชนะ ก็ให้ทักษิณลอยนวล หลุดหมดทุกคดี โดยการแพ้ชนะนั้นดูจากการลงคะแนนของผู้ชม

ช้าก่อน...ผู้ชมที่ว่านี้ ไม่ใช่ว่าหมูหมากาไก่รับจ้างมาที่ไหนก็เข้าชมและเข้าโหวตได้ แต่จะต้องมีการเข้าไปทดสอบความรู้ทางเศรษฐกิจ สังคม การเมือง วัฒนธรรม เสียก่อน ถ้าสอบผ่านได้คะแนนเกิน 80% จึงจะมีสิทธิเข้าชมและออกเสียง

ส่วนคณะกรรมการออกข้อสอบนั้น ให้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด (เฮ้อ...แล้วใครมันร่างกฎหมายล่ะ)

อ้าว...ท้ากสิน  จู้ จู้

 

 

 

 

 

โดย ริบหรี่

 

กลับไปที่ www.oknation.net