วันที่ อาทิตย์ มิถุนายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Concert the Blue Planet


วันนี้ผมมีนัดช่วงเย็นที่ AUA เพื่อไปชมคอนเสิร์ทร็อคย้อนวัยของวง บลู แพลนเน็ต และผองเพื่อน ที่มาร่วมเล่น ยกรายได้ให้แก่ครอบครัวของพี่ ชัคกี้ ธัญญรัตน์ อดีตพี่เซนต์ฯนักดนตรีฝีมือดีอีกคนที่เสียชีวิตไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน ซึ่งงานนี้ไอ่ป้อ นนุสรณ์ พจน์พิพัฒน์ เพื่อนรุ่นผมก็มาร่วมวงแสดงฝีไม้ลายมือ ในฐานะมือคีย์บอร์ดเก่าของบลู แพลนเน็ต กับเค้าด้วย


ไปถึงผมก็เจอ เดอะลำใย นั่งคุยกับไอ่ป้ออยู่ โดยมี บอย เบรคแดนซ์ไม่รุ้โผล่จากไหนมาแจม และก็บังเอิญ ไอ่ป้อมันบอกว่ามีน้องเซนต์ฯ เป็นมือกลองคนนึง เลยเรียกมาถ่ายรูปด้วย


ผมเหลียวไปเจอน้องตาล มือเบสที่ประจำอยู่ห้องซ้อมที่เคยไปใช้ซ้อมวงรวมดาว 2527 เลยทักทายไปตามประสา ไม่คิดว่า บอย เบรคแดนซ์จะขอแจมถ่ายรูปคู่ด้วย เอากะมันหน่อย - -"


เดินเข้าไปข้างใน เพราะเห็นว่าถึเวลาแล้ว ก็เจอใครคุ้นๆนั่งรออยู่มุมนึง


บอย เบรคแดนซ์นี่เอง ฮาๆ

 
ดูบรรยากาศเอาซิครับ คนคึกคักน่ากลัวมาก


ผมเลยเดินเกร่ออกมาถ่ายรูปชาวบ้านเล่น นี่ก็ไอ่ป้อ พี่โอ้ และมัสท์


และนี่ไอ่ป้อ กับน้าเครา โต้โผใหญเจ้าของโปรเจ็คงานนี้

ถ่ายรูปใครต่อใครเสร็จ ผมก็เข้าไปชมลลาของพี่ซัน มาโนช และ The Lamp ซึ่งสุดยอดมากกกก

  

ต่อจาก The Lamp ก็เป็นคิวของคุณไรน๊า จำชื่อไม่ได้ นักร้องนำ The Rain ที่มาน้อยอดีตกับ 3 เพลงของร็อคเคสตร้า ในชุดเทคโนโลยี่ ที่สร้างชื่อ

 

สลับฉากด้วยการสัมภาษณ์ดื้อๆของ พายุหินกูรู คุณอารี แท่นคำ กับ ปู แบล็คเฮด

 

แล้วก็ถึงเวลาของ Blue Planet

       

แต่ก็อะนะ ผมว่างานนี้เป็นคอนเสิร์ทร็อคที่ผู้ชมเรียบร้อยจนเกินเหตุ มีที่ไหน นั่งฟังกันแบบมีระเบียบ เสียงวิ๊ดวิ้วแทบไม่มีมาให้ได้ยิน ส่วนใหญ่นั่งฟังราวกับจะจับใจความไปทำรายงาน เฮ้อ เซีงเป็ด

 
มัสท์ มาสนุกกับเพลงของพี่ชัคกี้


โชว์โซโลคีย์บอร์ดของไอ่ป้อ

               

โดยรวมต้องบอกว่า นี่คือคอนเสริร์ทหนึ่งที่แค่มาดูฝีมือของนักดนตรีแต่ละคนก็คุ้มแล้ว และไม่ใช่แค่คนสองคนที่เป็นตัวจริง เพราะงานนี้ขนมากับเต็มเวที เรียกว่าดูไปซิ้ดไปได้เลยมั้ง แถมยังใกล้ชิดเวที ขนาดที่จะกระโดดไปหอมแก้มกันกันบนเวทีก็ยังพอไหว ถ่ายรูปถ่ายวีดีโอกันได้อย่างไม่ต้องกลัวโดนรับกล้อง

ให้ตายซิครับ ใครไม่ไปถือว่าพลาดแบบไม่น่าให้อภัยกันเลยจริงๆ

จบงานนี้ผมดักรอน้าเครา พร้อมทั้งแสดงความยินดีที่ทำให้ผมได้ "ซิ้ด" ถึงขนาดนี้ และถ้าจะจัดอีกเมื่อไร รับรองว่าผมจะไม่พลาดแน่ เพราะ มันเจ๋งกว่าเพลงของค่ายเฮีย ค่ายอา ที่ตระเวนเก็บลิขสิทธิ์แยะเชียว ฮาๆ

โดย Unhit

 

กลับไปที่ www.oknation.net