วันที่ อาทิตย์ มิถุนายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คอนเสิร์ต AF เมื่อคืน ขัดใจเจ๊ อย่างแรง!!!


มันเป็นกิจวัตรไปแล้วว่า ทุกคืนวันเสาร์ดิฉันต้องนั่งอยู่หน้าจอทีวีเพื่อ รอดู และเชียร์น้องๆนักล่าฝัน แห่งบ้าน AF

แน่นอนอาทิตย์นี้ก็เช่นกัน เพราะโจทย์สัปดาห์นี้ คือน้องๆต้องร้องเพลงที่ต่างกบบุคคลิกของตัวเอง ซึ่งมันยากมาก แต่ดิฉันก็เชื่อมั่นว่า น้องๆจะต้องทำได้ เพราะมีเวลาถึงหนึ่งอาทิตย์สำหรับการฝึกฝน การเรียนรู้ จากอาจารย์ด้านร้อง เต้น และการแสดง

แต่ขอบอกว่าผิดคาด การแสดงอาทิตย์นี้ ห่วยมาก!!! น้องๆไม่ได้แสดงถึงความพยายามเลย และมีแค่ 3 คนที่ตีโจทย์ เปลี่ยนบุคคลิกบนเวทีได้ ที่เหลือ แย่มาก เสียแรงที่โหวตและให้กำลังใจ เพราะน้องๆไม่ตั้งใจเลย

แต่ที่ดูแล้วหงุดหงิดที่สุดคือ คอมเมนท์เตเตอร์นี่แหละ คือ เหมือนพวกไม่มีตา ไม่มีสมองไปนั่งดู คุณก็เห็นว่ามันแย่ ไม่ดี คุณยังชมน้องๆว่าดีมาก เก่งมาก มันคืออะไร คุณเป็นคอมเมนท์เตเตอร์นะ คุณต้องวิจารณ์ ติชมน้องๆ เพื่อให้น้องไปปรับปรุงแก้ไข

แน่นอนค่ะว่าดิฉันเข้าใจว่า มันยาก ดิฉันเข้าใจ แต่คุณคะ คนคนหนึ่งที่มีความฝันว่าตัวเองอยากเป็นนักร้องแล้วมีการเรียนรู้จากครูในบ้านตลอดเวลา ที่สำคัญคุณมีเวลาหนึ่งอาทิตย์กับการฝึกร้องเพลงหนึ่งเพลง มันทำได้แค่นี้เหรอ

คอมเมนท์ทั้งสามคนควรชมในข้อดี แต่ก็ควรติในข้อเสีย ไม่ใช่พยายามเข้าใจว่าน้องๆได้โจทย์ยาก ได้แค่นี้ก็ดีแล้ว มันไม่ใช่ อันนั้นให้ผู้ชมตัดสินดีกว่า คุณทำหน้าที่คุณดีกว่า ไม่ใช่มานั่งให้กำลังใจ เพราะเหล่าแฟนคลับของน้องมานั่งให้กำลังใจกันสุดตัวอยู่แล้ว

นี่คงเป็นสาเหตุอย่างหนึ่งที่ทำให้รายการเรียลลิตี้ โชว์ ในเมืองไทย ไม่สนุกเท่ากับต่างประเทศ เพราะคุณไม่วิจารณ์อย่างตรงไปตรงมา แต่ด้วยน้ำเสียงที่ดี ดิฉันว่ามันจะสนุกและดูเป็นมืออาชีพมากกว่านี้

เอาเป็นว่าขอชม น้องกรีน น้องนัท และน้องปั้ม ที่ตีโจทย์ได้คือเปลี่ยนบุคคลิก น้องทั้งสามทำไดดี สื่ออารมณ์ได้ดี แต่เสียงร้องยังคงต้องปรับปรุง

แต่ยังไงก็จะเอาใจช่วยนะ

           

ปล เสียใจกับน้องหนิมด้วย น้องก็เป็นคนหนึ่งที่ร้องดี แต่สื่อความหมายได้ไม่ดี พี่ว่าวีคนี้ใครออกก็ได้เพราะแย่พอกัน อ้อ ยกเว้น นัทกับกรีนนะ

โดย สุธนียา

 

กลับไปที่ www.oknation.net