วันที่ ศุกร์ มิถุนายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

S A P A ... หลากความอร่อย … ที่ซาปา


June 06, 2008

หลากความอร่อย … ที่ซาปา

ซาปาเป็นเมืองหนาวบนดอยที่มีอากาศเย็นตลอดปี เอื้อต่อการเจริญเติบโตของพืชผักเมืองหนาว เมนูหลักของร้านอาหารส่วนใหญ่จึงจะมีส่วนประกอบของผักอยู่มาก

คุณสามารถเลือกรับประทานอาหารจากร้านที่ถูกใจตั้งแต่ร้านในตลาดกลางใจเมือง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเวียดนามที่อาจจะไม่คุ้นลิ้น ..

อาหารเวียดนามแท้ๆ เช่น เฝอ เป็นตัวเลือกที่ไม่ผิดหวังสำหรับทุกคน นอกจากนั้นยังมีอาหารเวียดนามอื่นๆให้ลองมากมายค่ะ เช่นหมูย่าง ไก่ย่าง

ซาปามีร้านอาหารหลากสัญชาติให้คุณเลือกสรรเช่นกัน และไว้วางใจได้ในเรื่องของความสะอาด และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ตั้งแต่บาร์บีคิว พาสต้า สลัด และอาหารฝรั่งเศสหลากเมนู

คณะของเรามีโอกาสได้เข้ามาทานอาหารเย็นมื้อแรกในซาปา เป็นอาหารเวียดนามแบบซาปาที่ร้านน่ารักแห่งนี้ อาหารเป็นเซทเมนูที่อร่อยค่ะ และพนักงานแต่งตัวแบบชาวเขา สวยมากๆ

เมื่อมาซาปา มีเพื่อนย้ำนักย้ำหนาว่าต้องหาซื้อขนมประเภท Pastry หรือเค้กอร่อยๆที่ร้านนี้ให้ได้ .. หลังอาหารเย็นเราเดินเรื่อยๆ ไม่รีบร้อนมายังร้านดังกล่าว … และเค้กหลากสไตล์ของที่นี่อร่อยจริงๆค่ะ

อาหารกลางวันในวันก่อนลาจากซาปา

… และไม่ว่าอาหารของคุณจะเป็นอะไร .. หากได้ปิดท้ายอาหารมื้อนั้นด้วยเบียร์สัญชาติเวียดนามแท้ๆสักขวด .. อาหารมื้อนั้นของคุณก็จะเป็นมื้อที่สมบูรณ์ที่สุดเชียวค่ะ

โดย Supawan

 

กลับไปที่ www.oknation.net