วันที่ ศุกร์ มิถุนายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สั่งฟ้องแล้ว! 'ไอ้ถีบเพื่อแม้ว' ยันหลักฐานชัด


เป็นข่าวที่น่ารื่นหู.. เหมือนสังคมยังมีความถูกต้องอยู่บ้าง

พ.ต.อ.สมชาย เชยกลิ่น ผกก.สน.ดุสิต กล่าวถึงความคืบหน้าคดี นายการุณ โหสกุล ส.ส.พรรคพลังประชาชน ทำร้ายร่างกายนายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ส.ส.สัดส่วน พรรคประชาธิปัตย์ ด้วยการกระโดดถีบและด่าทออย่างหยาบคายภายในห้องอาหารรัฐสภา วันนี้ (6 มิ.ย.)ว่า

เมื่อวานนี้ (5 มิ.ย.) พ.ต.ท.รุ่งเพชร เมฆี พนักงานสอบสวน (สบ.2) ได้นำสำนวนการสอบสวนในคดีส่งอัยการศาลแขวงดุสิต เพื่อพิจารณาสั่งฟ้องแล้ว ซึ่งศาลนัดฟังคำสั่งกลางเดือนหน้าว่าจะสั่งฟ้องหรือไม่ โดยทางอัยการจะแจ้งไปยังนายการุณให้เดินทางไปรับฟังคำสั่งด้วยตนเองในวันดังกล่าวด้วย
       
       “นายการุณได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา และได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยไม่ยินยอมจ่ายค่าปรับฐานทำร้ายร่างกายนายสมเกียรติ ดังนั้น พนักงานสอบสวนจึงได้สรุปสำนวนในคดีทั้งหมด เสนออัยการดำเนินการต่อไป” พ.ต.อ.สมชาย กล่าว
       
อีกทั้ง พนักงานสอบสวนมีหลักฐานชัดเจน ทั้งการสอบปากคำพยานบุคคลแวดล้อม จึงเห็นควรส่งฟ้อง โดยสำนวนที่นำส่งอัยการจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับพยานที่ให้ปากคำที่เห็นเหตุการณ์ และอยู่ในสถานที่เกิดเหตุในห้องอาหารรัฐสภา ใบรับรองแพทย์ที่นายสมเกียรติ ถูกทำร้ายร่างกาย ระบุมีรอยฟกช้ำ ดำเขียว และอื่นๆ ซึ่งมากพอในการสั่งคดีได้

ตำรวจมีความเห็นสั่งฟ้อง “การุณ” ยันพนักงานสอบสวนมีหลักฐานชัดเจน แม้เจ้าตัวจะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และไม่ยอมเสียค่าปรับ ฐานทำร้ายร่างกาย เพื่อให้อัยการดำเนินการต่อ คาดกลางเดือนหน้ารู้ผล อัยการจะฟ้องหรือไม่ (ผู้จัดการ)

...

นึกว่า "รัฐตำรวจ" ยุคนอมินีครองเมือง จะทำให้ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์กลายเป็นลิ่วล้อนักการเมืองไปเสียหมด

การมีคำสั่งฟ้อง "ไอ้ถีบเพื่อแม้ว" ก็เท่ากับกำลังเยียวยาความรู้สึกประชาชนได้บ้างไม่มากก็น้อยเลย เพราะรัฐบาลสมัครได้ตะแบงไม่ยอมรับความจริงอยู่หลายเรื่อง

กระนั้น ต้องจับตาต่อไปว่าอัยการจะมีความคิดเห็นเป็นเช่นไร

อย่างไรเสีย "ถูก" หรือ "ผิด" อยากให้ไปให้ถึงศาลได้พิจารณาตัดสิน..

ขอให้ไปถึงศาลเถอะ.. ท่านอัยการ!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net