วันที่ พุธ เมษายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"ภราดร"-"ระเบียบรัตน์"กับคนขอนแก่น


"ภราดร"-"ระเบียบรัตน์"กับคนขอนแก่น

คนดังของขอนแก่นสองคนที่ปรากฎเป็นข่าวใหญ่พร้อมๆกัน คนแรก "ภราดร ศรีชาพันธ์" นักเทนนิสชื่อดังระดับโลก เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขคนขอนแก่น แท้จริงแน่นอน

ครอบครัวและญาติพี่น้อง อยู่ที่ขอนแก่น"ธนากร"พี่ชายก็สอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น (ลาราชการไปเป็นโค้ชให้น้องชาย) น้าสาว"ลัดดา ปัทมะดิลก"เป็นเลขาธิการหอการค้าจังหวัดขอนแก่น

ความโด่งดังในฐานะนักกีฬาเทนนิส ของ"ภราดร"สำหรับคนขอนแก่น ย่อมปฎิเสธไม่ได้ว่า ไม่เพียงคนขอนแก่นเท่านั้นที่ภาคภูมิใจ แต่หมายถึงคนไทยทั่วทั้งประเทศ

และที่น่าจะภาคภูมิใจมากที่สุดขณะนี้คงเป็น "นาตาลี เกลโบวา" อดีตนางงามจักรวาลคู่หมั้นของ"ภราดร"ที่กำลังเป็นข่าว

แต่ความผูกพันระหว่าง"ภราดร"กับขอนแก่นหรือความภาคภูมิใจของ"ภราดร" ที่เป็นคนขอนแก่นนั้น ไม่อาจมั่นใจได้ เพราะดูเหมือนว่า ที่ผ่านมา"ภราดร"ไม่ได้ให้ความสำคัญหรือใส่ใจอะไรกับเมืองขอนแก่นมากนัก นอกจากสร้างสนามเทนนิสศรีชาพันธ์เก็บเงินคนเล่น

อาจเป็นเพราะเงื่อนเวลาของความเป็นนักกีฬาที่จะต้องฝึกซ้อมหนัก และเดินทางไปแข่งขันในแต่ละทัวร์นาเม้นทร์ จนบางครั้งก็มีคำถามกลับออกมาว่าทำไม่ไม่สนใจจังหวัดขอนแก่นบ้าง

แต่ปรากฎว่า เสียงสะท้อนจากฝั่งของ"ศรีชาพันธ์"ก็ดังสวนกลับมาทันทีว่า "ยามเมื่อเขาลำบากและยังไม่มีชื่อเสียงคนขอนแก่น หรือใครช่วยอะไรเขาบ้าง" คนตั้งคำถามต้องรีบหุบปากสนิททันที

พิธีหมั้นอันยิ่งใหญ่ของ"ภราดร"กับสาวงามระดับโลก ชัดเจนว่าเป็นที่สนใจของคนทั้งโลกไม่ใช่เฉพาะคนในแวดวงกีฬาเทนนิสเท่านั้น แม้แต่วงสนทนาในที่สระ"พลาสติก"ในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ของหญิงวัยกลางคนค่อนไปทางมีอายุที่มาเดินออกกำลังกลายยังพูดถึง 

และสำหรับคนขอนแก่น(กลุ่มหนึ่งก็แล้วกัน) ต้องกลับไปถาม"ภราดร"เองว่า พวกเขา(คนขอนแก่น) ควรจะภาคภูมิใจด้วยหรือไม่ กับความโด่งดังของ"ภราดร"และข่าวการหมั้นครั้งนี้

...........

คนดังจากขอนแก่นที่ปรากฎเป็นข่าวอีกคนหนึ่งคือ  "ระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช" อดีตสว.ขอนแก่น   เลือดเนื้อเชื้อไขขอนแก่นร้อยเปอร์เซ็นต์อีกคนหนึ่ง ทายาทอดีตนักการเมืองท้องถิ่นเจ้าของโรงเรียนเอกชน ในอำเภอหนองสองห้อง เจ้าของฉายา"ผัวข้าใครอย่าแตะ"

เธอโด่งดังขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ด้วยประโยคนี้ สื่อมวลชนส่วนใหญ่ชื่นชม แม้แต่ "กฤษณะ ไชยรัตน์" สื่ออารมณ์ขันผู้มากด้วยคนรัก (ขออนุญาตพาดพิง รวมทั้งสมาคมสื่อมวลชนขอนแก่นก็เชิญไปเป็นแขกวีไอไพควบคู่กับท่านอดีตแม่ทัพภาค2ในงานวันนักข่าว)

ล่าสุด ออกมาสร้างความดังเปรี้ยงปร้างอีกครั้ง ด้วยการวิจารณ์คนอื่นพร้อมกันเท่าที่จำได้ 3 รายรวด

รายแรก"ภราดร"จะแต่งงานกับ"นาตาลี" 2.ท่าเต้นร่วมเพศของ"ทาทายัง" และ3."เนาวรัตน์ ยุกต์นันท์" สอนลูกชายให้เป็นคนเจ้าชู้

สองคนแรกไม่มีปฎิกิริยาตอบโต้อะไร แต่คนหลังเจอสวนแบบหนักๆ จากดารารุ่นเก่าลองดูบางประโยค อาจไม่ตรงแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เนื้อหาทำนองนี้แหละ

"ดิฉันไม่อยากเอ่ยชื่อเอาเป็นผู้หญิงคนนั้นก็แล้วกัน(ดูซิครับ)เป็นใครใหญ่มาจากไหน เที่ยววิจารณ์คนอื่นสร้างความดังให้ตัวเอง......ดิฉันไม่พอใจมากเลย ที่มาว่า สอนลูกให้เจ้าชู้อย่างนี้แหละที่ทำให้ครอบครัวแตกแยก เป็นเรื่องของแม่คุยกับลูก...กลับไปดูครอบครัวตัวเองเสียก่อน..."

นี่....เป็นเพียงตัวอย่างบางตอนนะครับ

จนคุณระเบียบรัตน์ ต้องออกมาขอโทษขอโพย แต่ก็ยังคงลีลาการให้สัมภาษณ์ ว่า ทำไปโดยสุจริตใจในฐานะนายกสมาคมเสริมสร้างความอบอุ่นให้ครอบครัวชื่อทำนองนี้แหละจำไม่ชัดเจน

ถามว่าคุณระเบียบรัตน์เธอเก่งมั้ย ต้องยอมรับว่าโดยส่วนตัว"เก่ง"เรียนหนังสือก็เก่งตั้งแต่ไหนแต่ไร สร้างชื่อเสียงก็เก่งอยากที่ถูกวิจารณ์ข้างต้น และยิ่งมีสามี เป็น"สุดยอดมหาดไทย" เสริมศักดิ์ พงษ์พานิช อดีตรมช.มหาดไทย บารมียิ่งคับเมือง

แต่ความเก่งความดังข้างต้นนั้น ต้องไปถามคนขอนแก่นเอาเองนะครับว่า "ภาคภูมิใจหรือไม่" มีอยู่คนเดียวที่ยกเว้นห้ามไปถามคือ "เสริมศักดิ์ พงษ์พานิช"สามีเธอนะครับ เพราะคงมีคำตอบอยู่แล้ว ....คู่นี้เขารักกันจะตายไป  

..........

โดย ขุนลักษณ์

 

กลับไปที่ www.oknation.net