วันที่ พุธ เมษายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พาเที่ยว ฟูกูโอกะ - ฮิโรชิมา ** บทนำ **


หายไปเสียหลายวัน ไม่ได้ขี้เกียจนะคะ แต่ดิฉันออกเดินสาย เพื่อหาข้อมูลมาเขียน (ว่าเข้าไปนั่น) ช่วงสงกรานต์ ครอบครัวเราไม่ได้ไปไหนกัน อยู่กรุงเทพ สบายมากคะ รถไม่มีเอาเสียเลย ไปไหนมาไหนสะดวกมาก ส่วนใหญ่ เราก็จะออกไปว่ายน้ำกันตอนบ่ายๆ แล้วก็ไปหาข้าวกินนอกบ้าน เพราะขี้เกียจทำเองคะ


หลังสงกรานต์ ดิฉันได้โอกาสเดินทางไปญี่ปุ่นค่ะ ก็อย่างที่หัวเรื่องบอก ฟูกูโอกะ - ฮิโรชิมา ค่ะ ปกติไม่ค่อยได้ไปเที่ยวต่างประเทศนะคะ ชอบเมืองไทยมากกว่า เรื่องของเรื่องเกิดมาจาก คุณสามีคนดีของดิฉัน ไม่รู้พกโชคพกดวงมาจากไหนกัน ช่วงปีใหม่ ที่ทำงานของเขา จับรางวัลแจกตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพ - ฟูกูโอกะ 2 ที่นั่ง แล้วเขาก็ได้มาคะ ตอนได้มา ยังไม่รู้เลยคะ ว่าฟูกูโอกะ อยู่ที่ไหน พวกเราก็เลยเริ่มหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต พบข้อมูลในเว็บไซต์ ของ pantip.com เขียนไว้ รวมทั้งโชว์รูปถ่าย พวกเราดูแล้ว อยากไปเลยค่ะ ตอนแรก กะว่า จะขายตั๋วทิ้ง เอาเป็นเงินไปเที่ยวที่อื่น สุดท้ายก็ไม่ขาย เพราะ ขายไม่ได้ราคาเลยคะ รวมทั้งอยากไปเที่ยวด้วย

ต่อมาก็มานั่งคิดว่า จะเอาเจ้าตัวเล็กทั้ง 3 หน่อไปด้วยหรือเปล่า คิดไปคิดมา ไม่พาไปดีกว่า เนื่องจากห่วงปัญหาเรื่องการกินอาหาร กลัวว่าเด็กๆจะกินอาหารญี่ปุ่นไม่ได้ แล้วก็ตั้งแต่มีลูกมา 12 ปีแล้ว ดิฉันและสามี ไม่เคยไปไหนมาไหน สองต่อสองแบบค้างคืนเลยคะ ก็เลยถือโอกาสนี้ ไป honeymoon อีกสักรอบซะเลย ส่วนเหตุผลสุดท้ายที่สำคัญที่สุดก็คือ ไม่มีเงินค่ะ ถ้าไปกันหมด คงต้องเสียเงินกันเยอะแน่เลย (สาธยายมาซะยืดยาว ที่แท้ก็บ๋จี๊..อิอิ)

อ้า..พอตกลงว่าจะไปกัน 2 คน (รู้สึกผิดเหมือนกันนะคะ ที่ไปเที่ยวกัน 2 คน ทิ้งลูกไว้ให้คุณย่าดูแล *-*) คราวนี้ก็มาลองดูว่าจะไปเองได้หรือเปล่า โดยส่วนตัว ไม่ค่อยชอบไปกะทัวร์ค่ะ ชอบแบบสบายๆ และก็อยู่แต่ละที่นานๆ แต่ญี่ปุ่นเนี่ย..ไม่ไหวจริงๆค่ะ เนื่องจาก สถานที่ต่างๆ ก็ไม่มีภาษาอังกฤษ คนที่เดินไปไหนมาไหน ก็ไม่ค่อยพูดภาษาอังกฤษ หรือถ้าพูด ก็เป็นอังกฤษ แบบญี่ปุ่น ซึ่งฟังแล้ว ยิ่งงงกันไปใหญ่ อย่างเช่น คำว่า McDonald ชาวญี่ปุ่นจะอ่านว่า แมค-คู-โด-นา-ลู-โดะ อันเนื่องจากภาษาญี่ปุ่นไม่มีตัวสะกด ดังนั้น พวกที่มีตัวสะกด จะใช้ อู-อา-โอะ ลงไปด้วย ก็เลยตกลงใจว่า คงต้องไปกะทัวร์ พอดีตั๋วเครื่องบินที่ได้เป็นของบางกอกแอร์เวย์ ก็เลยเข้าไปหาข้อมูลในนั้น พบว่า มีบริษัทในเครือ ชื่อฟ้้าไทยฮอลิเดย์ ที่จัดทัวร์ไปอยู่ ก็เลยขอรายการมาดู ราคาก็เอาการอยู่เหมือนกันนะคะ คือ ทัวร์รวมตั๋วเครื่องบิน คนละ 44,000 บาท ส่วนของดิฉันมีตั๋วฟรีอยู่แล้วได้ส่วนลดไป 14,000 บาท รวมต้องจ่ายคนละ 30,000 บาท

ต้องยอมรับว่า ไม่เคยได้ยินชื่อ ฟ้าไทยฮอลิเดย์มาก่อน รู้สึกเสียวๆเหมือนกัน ว่าจะดูแลเราดีหรือเปล่า แต่เนื่องจากเป็นบริษัททัวร์ของสายการบิน ก็เลยสบายใจไปเปราะหนึ่ง ช่วงแรก กะจะไป ช่วงปลายเดือนมีนาคม ช่วงซากูระจะบานพอดี แต่ไปไม่ได้ เนื่องจาก เจ้าตัวน้อย 3 ท่าน ยังติดภาระกิจ เรียนกิจกรรมพิเศษที่โรงเรียน ก็เลยมาลงตัวที่ ช่วง 19-23 เมษายนที่ผ่านมา

ดิฉันถ่ายรูปมาเยอะมาก แล้วก็คิดว่า เป็นทริปที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ เนื่องจากเวลาไปญี่ปุ่น เค้ามักจะไปโตเกียว ภูเขาไฟฟูจิกัน แต่อันนี้ไม่ใช่ แล้วจะเขียนเล่าให้ฟังเป็นตอนๆ (แบ่งได้หลายตอนเชียวคะ ..เย้มีเรื่องเขียนบล็อคแล้ว) คอยติดตามนะคะ :-)

โดย FutureMom

 

กลับไปที่ www.oknation.net