วันที่ พุธ มิถุนายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คน ใต้ ฝุ่น


ขอแนะนำหนังสือออกใหม่ รวมเรื่องสั้นเล่มแรก ของนำนักพิมพ์ แด่คนช่างฝัน  เป็นเรื่องสั้นที่เคยได้รับการตีพิมพ์ ตามหน้านิตยสารต่างๆ ภายใต้นามปากกา รุ่ง คชฤทธิ์  แต่เปลี่ยนชื่อผู้เขียนเป็น  

 รุ่งฤทธิ์ ทรงคัชชะ

ลองหยิบมาเปิดอ่านก็ดีใจแล้วครับ ถ้าถูกจริตจะอุดหนุนก็จะขอบพระคุณยิ่ง

รายชื่อทั้ง   9    เรื่อง

มีขายที่ร้านซีเอ็ด และร้านนายอินทร์ ศูนย์หนังสือจุฬา

คำนำสำนักพิมพ์

รวมเรื่องสั้น “คนใต้ฝุ่น” เล่มนี้ เป็นผลงานที่เราภูมิใจนำเสนอสู่ผู้อ่าน อีกทั้งหนังสือนี้นับเป็นผลงานชิ้นแรกของสำนักพิมพ์ และของผู้เขียนอีกด้วย

เมื่อฝุ่นลอยคละคลุ้งไปทั่ว ทุกชีวิตที่อยู่ในบรรยากาศเช่นนั้นก็คงยากที่จะมองเห็นสิ่งต่างๆ ได้อย่างชัดเจน ไม่พร่ามัว เช่นเดียวกับบรรยากาศของสังคมและบ้านเมือง เมื่อสายลมโลกาภิวัฒน์ได้หอบเอาฝุ่นบรรษัทข้ามชาติ ฝุ่นค่านิยมมอมเมา ฝุ่นสื่อชวนเชื่อ ปนเปกับฝุ่นแห่งความอยากและความไม่รู้เท่าทัน เมื่อฝุ่นเหล่านี้ลอยหนาอยู่ในบรรยากาศ ก็คงยากที่เราจะมองเห็นความจริงของสังคมและชีวิต อย่างตรงไปตรงมา ไม่บิดเบี้ยว

ผู้เขียนบอกเล่าถึงความขัดแย้ง และปัญหาต่างๆ ในสังคม ผ่านชีวิตธรรมดา ที่เราพบเห็นอยู่ทุกวัน เป็นฝุ่นปัญหาที่เราอาจไม่ตระหนักถึงความมีอยู่ของมันเสียด้วยซ้ำ แต่ผู้เขียนกลับชี้ชวนให้เราหันกลับมามองสิ่งต่างๆ เหล่านี้อย่างใส่ใจสำรวจตรวจสอบ เป็นการมองภาพชีวิตด้วยความคิดและความรู้สึก ในแบบที่เราเองก็ต้องการจะทำเช่นนั้น แต่ด้วยความเร่งรีบของชีวิต ในกระแสอันร้อนรนรุนแรงของยุคสมัย ก็มักจะทำให้เราหลงลืมไปได้อย่างง่ายๆ

สำนักพิมพ์หวังว่าหนังสือเล่มนี้จะได้ทำหน้าที่ฉายภาพของสังคมผ่านม่านฝุ่นที่บดบังอยู่ แม้จะเป็นเพียงภาพบางส่วนเสี้ยว ที่จะช่วยต่อเติมให้ภาพความจริงในสังคมสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

สำนักพิมพ์ แด่คนช่างฝัน

 

 

 

 

โดย รุ่ง..คชฤทธิ์

 

กลับไปที่ www.oknation.net