วันที่ เสาร์ มิถุนายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไอหมอก และ สายฝน บนดอยสุเทพบ้านเฮา


ไอหมอก และ  สายฝน บนดอยสุเทพบ้านเฮาผมลองนั่ง คิดเล่นๆว่าผมคงเป็นโรคหลงรักเชียงใหม่ บ้านเกิดแน่ๆ เพราะเวลาอยู่เชียงใหม่มีความรู้สึกสุขใจเหลือเกิน และอยากแบ่งปันความสุขนี้ให้แก่คนอื่นด้วย และอยากแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามในเชียงใหม่ มาแบ่งปันกัน และสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ไม่ได้อยู่ไกลที่ไหนเลย อยู่บนดอยสุเทพนี่เอง
บ้านพักอุทยานแห่งชาติ ดอยสุทพ-ปุย

เป็นครั้งที่สองแล้วที่ผมมีโอกาสมาพัก โดยครั้งแรกผมมาพักเมื่อปีที่แล้วช่วงเดือนเมษายน อากาศในตัวเมืองเชียงใหม่ร้อนมาก แต่เมื่อขึ้นมาอยู่บนดอยสุเทพแล้วอากาศเย็นสบายมากตอนกลางคืนต้องนอนห่มผ้าห่ม ถึงแม้ว่าตัวเมืองเชียงใหม่กับบนดอยสุเทพจะห่างกันแค่สิบกว่ากิโล อากาศช่างแตกต่างกันเหลือเกิน และครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่มีโอกาสขึ้นมาพักอีกครั้ง โดยขึ้นมาครั้งนี้ไม่ได้มาพักผ่อนอย่างครั้งที่แล้ว แต่ขึ้นมาในฐานะทีมงานการจัดฝึกอบรมของ แผนงานสร้างเสริมสุขภาวะมุสลิมไทย ภาคเหนือตอนบน (สสส.) ซึ่งผู้ที่เข้ารับการอบรม เป็นผู้นำองค์กรมุสลิมในภาคเหนือ


ถึงแม้ช่วงนี้จะอยู่ในช่วงฤดูฝน แต่ก็สมารถสัมผัสกับไอหมอก และ สายฝนอันชุ่มฉ่ำ อากาศหนาวเย็นทั้งวัน กาแฟและชาจีนร้อนๆเป็นสิ่งที่ผู้คนร้องเรียกหาอยู่เป็นประจำ และทุกคนกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจสุดๆกับบรรยากาส ของดอยสุเทพ สำหรับผู้สนใจจะเข้าพักติดต่อได้ที่สำนักงานอุทยาน ราคาไม่แพงมากนักถ้าเทียบกับความสะดวกสะบายและบรรยากาสสุดแสนจะโรแมนติก สถานที่ตั้งบ้านพักอุทยานแห่งชาติ ดอยสุทพ-ปุย อยู่เลยวัดพระธาตุดอยสุเทพประมาณหนึ่งกิโลเมตร.......

ลองไปดูซิครับ..แล้วคุณจะรู้ว่าผมพูดเรื่องจริง

โดย daddynop

 

กลับไปที่ www.oknation.net