วันที่ อาทิตย์ มิถุนายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“เด็กแม้ว” จัดเวทีต้านพันธมิตรฯ ที่เชียงใหม่คนร่วมหลักสิบ


“เด็กแม้ว” จัดเวทีต้านพันธมิตรฯ ที่เชียงใหม่คนร่วมหลักสิ

ตอนเย็นของวันนี้ผมขับรถผ่านประตูท่าแพ เพื่อไปทำธุระกับแม่บ้าน เห็นมีการชุมนุมซึ่งพอจะคาดเดาว่าเป็นการชุมนุมของกลุ่มไหน แต่ด้วยควาเร่งรีบจะไปทำธุระจึงไม่ได้หยุดดู นี่ถ้าไม่รีบไปธุระจะหยุดถ่ายรูปและเอามาเขียนลงบล็อกแล้ว แต่ก็ยังโชคดีที่เปิดไปเจอในเวฟของ ผู้จัดการออนไลน์ เลยขออนุญาติแอบยืมมาลงในบล็อก


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ – คนรักทักษิณเปิดเวทีสำแดงพลังต้านพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่ข่วงประตูท่าแพ กลางเมืองเชียงใหม่ คนสนใจเข้าร่วมบางตาหลักสิบ ชูประเด็นเดิมกล่าวหาพันธมิตรฯ สร้างความวุ่นวายบ้านเมืองและเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ 50 พร้อมโจมตี “ตั้ว-ศรัณยู” ที่เข้าร่วมชุมนุมพันธมิตรฯ
       
       รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ช่วงเย็นวันนี้ (21 มิ.ย.) ตั้งแต่เวลาประมาณ 16.00 น. กลุ่มสภาประชาชนภาคเหนือและสมาพันธ์ชาวเหนือเพื่อประชาธิปไตย ได้เริ่มกิจกรรมการจัดเวทีสำแดงพลังต่อต้านพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่บริเวณข่วงประตูท่าแพ ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยมีผู้เข้าร่วมประมาณ 30 คน ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีขึ้นเป็นครั้งที่สอง หลังจากที่เคยจัดมาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.51 ที่ผ่านมา
       
       ส่วนกิจกรรมในการจัดเวทีครั้งนี้ยังคงประกอบไปด้วยการแสดงดนตรี การออกร้านจำหน่ายเสื้อแดงและรับบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนการจัดกิจกรรมของกลุ่ม รวมทั้งการปราศรัยโจมตีแกนนำและการชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ตลอดจนมีการกล่าวปราศรัยโจมตีดารา นักร้อง นักแสดง ที่เข้าร่วมการชุมนุมของพันธมิตรฯ ด้วย เช่น “ตั้ว” ศรัณยู วงษ์กระจ่าง เป็นต้น ขณะเดียวกัน เรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2550 แล้วนำรัฐธรรมนูญ 2540 กลับมาใช้
       
       ไฮไลต์ของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นการทำพิธีสาปแช่งแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ด้วยการนำขี้เถ้าใส่หม้อดินที่แต่ละใบมีการติดรูปของแกนนำพันธมิตรฯ เอาไว้ แล้วทำการสาปแช่งด้วยถ้อยคำหยาบคาย ตลอดจนใช้เท้าเหยียบและให้ผู้หญิงหม่ายเอาลอดหว่างขา ซึ่งหม้อทั้งหมดนี้ทางกลุ่มที่จัดกิจกรรมในครั้งนี้บอกว่าจะเอาไปลอยในคลองแม่ข่าที่มีแต่น้ำเน่าเหม็น
       
       สำหรับการจัดเวทีสำแดงพลังต่อต้านพันธมิตรฯ ในครั้งนี้ที่มีผู้เข้าร่วมเพียงไม่กี่สิบคนนั้น ถือว่ามีจำนวนลดลงจากการจัดเวทีครั้งก่อนที่มีผู้เข้าร่วมประมาณ 300 คน หลายเท่าตัว ทั้งๆ ที่ในการจัดเวทีครั้งแรกมีฝนตกลงมาอย่างหนักจนเวทีหวิดล่ม อย่างไรก็ตาม ทางกลุ่มผู้จัดซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกับกลุ่มคนรักทักษิณยังคงบอกว่าจะมีการจัดกิจกรรมต่อไปเป็นประจำทุกสัปดาห์ เพราะมีผู้ที่ให้ความสนใอยู่
ขอขอบคุณ รูปภาพ และ ข้อมูล ผู้จัดการออนไลน์   

แหล่งที่มา : http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9510000073011

โดย daddynop

 

กลับไปที่ www.oknation.net