วันที่ เสาร์ มิถุนายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทำไม..ทำไม “ผมไม่ออก ไม่ยุบ” จะมีใครตายไหม...


กำลังนี้.. ก็บริหารไปได้เรื่อยๆ ฝ่ายค้านก็เอาชนะผมไม่ได้อยู่ดี ไอ้เสือ ไอ้จระเข้ ทำอะไรผมไม่ได้หรอก คนอย่างผมน่ะระดับลูกพระยาไม่เคยยอมใครง่ายๆหรอก พวกคุณไปอยู่ที่ไหนกันหมดตอนที่เราแพ้คดีปราสาทเขาพระวิหารเมื่อ ๔๖ ปีก่อนน่ะ ผมอะ..ในเวลานั้น ก็ทำอะไรไม่ได้เหมือนกัน แต่ผมก็บริจาคช่วยคดีไป ๑ บาทเหมือนกันนะ แต่เอาเถอะ ถ้าพวกคุณและพวกสื่อเห็นว่าการสูญเสียปราสาทเขาพระวิหารไป และการขึ้นทะเบียนมรดกโลกที่เขมรกำลังดำเนินการอยู่ มีโอกาสที่เราจะเสียอธิปไตยเหนือดินแดนที่เป็นของเราไปด้วยนั้น ผมก็จะรับไว้พิจารณาว่าจะทบทวนข้อตกลงกับเขมรให้ใหม่ แต่ไม่เกี่ยวกับการทวงคืนอะไรนั่นหนะน่ะ แล้วข้อสำคัญ มันก็ไม่เกี่ยวกับเรื่อง Entertainment Complex ที่ผมเคยพูดเกริ่นๆไว้เมื่อหลายเดือนก่อนที่รายการพูดจาประสาผม ทุกวันอาทิตย์ตอนเช้าที่ช่องสื่อนั้นแหละ

แล้วต่อจากนี้ ก็อย่ามาหวังว่าผมจะลาออก ยุบสภา อะไรทำนองนั้นอีก เพราะผมจะอยู่ของผมต่อไปอีก ๓ ปีครึ่งที่เหลืออยู่ แต่ผมก็จะพิจารณาปรับปรุง ครม.ของผมให้สมบูรณ์ดีขึ้นอีกเผื่อไว้ถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจคราวหน้า เหุอะ..เหุอะ  ขอบคุณพรรคร่วมที่โหวตให้ ผมก็ปาดเหงื่ออยู่เหมือนกัน ขอบคุณท่านชัยฯและคณะที่ควบคุมการอภิปรายได้ดี แต่คุณสุนัยฯ คุณขุมทรัพย์โกโบริฯ ที่ประท้วงคุณชัยฯบ่อยเกินไป ทำให้ประชาชนฟังการอภิปรายไม่ต่อเนื่อง แต่นั่นก็เป็นยุทธวิธีแบบโบราณที่อารยะชนเขาเลิกทำกันแล้วเพราะเห็นว่ามันเสียเวลาโดยใช่เหตุ และไม่ใช่การแสดงความปราดเปรื่องแต่เป็นจำอวดในสภาเสียมากกว่า เอาเถอะ..อย่างไรก็ขอบใจ

ส่วนการอภิปรายเรื่องงบประมาณที่กำลังทำอยู่ ก็มาฟังๆกันนะ ไม่งั้นพวกคุณก็จะไม่ได้ฟังข้อเท็จจริงและเหตุผลในการเสนองบฯ และพวกสื่อก็อาจจะเอาไปเขียนเพิ่มเติมที่ทำให้ผมต้องตามไปชี้แจงที่ช่องประจำของผม เอ.. ไม่รู้อาทิตย์นี้จะได้ออกอากาศหรือเปล่า...

โดย Naive@KnowledgeValley

 

กลับไปที่ www.oknation.net