วันที่ พุธ กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Music @ Night 96.5 F M ทุกวันอังคาร...


สวัสดีครับ ผมมาโนช  พุฒตาล  บุตรนายเฉลียว  กับนางอำไพ...

เขามาแล้วครับคุณผู้ชม  ดีเจคนโปรดของผู้อ่านหลายท่าน  นั่งเจื้อยแจ้วตอบจดหมายผู้ฟังท่านหนึ่ง สลับเพลง  สลับเรื่องสัพเพเหระแบบที่แฟนๆของเขาชื่นชอบ  ด้วยภาษาธรรมดา  ไม่หวือหวา  ชัดเจน ตรงประเด็น  และไม่ประดิษฐ์คำจนเกินงาม ฯลฯ  หลังจากหายไปจากหน้าปัดวิทยุพักใหญ่  มาเจอเข้าอย่างนี้  ไม่ดีใจอย่างไรไหว  แฟนเก่าๆคงชื่นอกชื่นใจกันไป

สำหรับท่านที่ยังไม่ทราบจะได้ลองดักฟังกัน  สนุกจะตาย  พี่มาโนช  หรือบังซัน คนเดิม  ที่เคยเป็นพิธีกรเสื้อยับ  ผมยุ่งที่สุดในโลก  มาตั้งแต่สมัยบันเทิงคดี ที่ผมดูMV.ครัง้แรกที่รายการนี้ในชื่อ เที่ยงวันอาทิตย์มั้งถ้าจำไม่ผิด  เมื่อคืนแกมาเล่าถึงเสน่ห์ของการเขียนจดหมาย  และชวนแฟนรายการเขียนมาคุยกับแก  ...ยังไม่เข็ด  แม้ว่าตอนช่วงที่ The  Radio ขึ้นสู่จุด Peak สุดๆนั้น  เคยชวนมาแล้วหนหนึ่ง  ปรากฏชวนอยู่ร่วมปี  มีมาหกฉบับได้มั้ง  (ฮาดีไหม?)  ก็โลกเดี๋ยวนี้  การสื่อสารมันแค่ปลายนิ้ว  ทั้งข้อความสั้น  จดหมายไฟฟ้า  สารพัด  แม้การเขียนชวน  เขียนเชียร์วันนี้  พี่ซันก็อาจไม่ได้อ่าน  เพราะเมื่อคืนแกบอกทั้งชีวิต  เท่าที่จำได้  แกเปิดเน็ทไม่น่าเกิน ห้า ครั้ง!!!    แต่ไม่แน่แกวานลูกสาวแกเปิดได้  (ฮา...อันนี้ฮา)

อุแม่เจ้า..."ชายผู้เปิดเน็ทไม่ถึงห้าครั้ง"  ชื่อน่าตั้งเป็นอัลบั้มใหม่แกจริงๆ  ผู้สันทัดกรณีกัดกล้วยแขกคำโตก่อนจะเคี้ยวกร้วมๆแถลงต่อ  อันนี้ก็นึกถึง "สีสัน" ของน้าทิวา  สาราจูฑะ ขึ้นมาทันที  เพราะเพิ่งอ่านเจออีกความเคลื่อนไหวหนึ่งของคุณมาโนช  นอกจากเคยอ่านเรื่องที่แกเขียนลง คส.คส.มาสองสามฉบับ  หลังการปิดตัวของThe Radio  นั่นคือ...  ราวสองอาทิตย์ก่อน  เพิ่งอ่านสันติ  แต้พานิช  เขียนใน เนชั่น สุดสัปดาห์ คอลัมน์ "ของต้องสำแดง" ถึงอัลบั้มใหม่  ที่พี่มาโนชทำ  มีเพลงเดียว  ร้อง  เล่น  เกากีตาร์  คุยแบบในรายการที่แกทำประจำ  แต่ทำเป็นแผ่นขาย ชื่อประมาณ "คนอยุธยา" อะไรนี่แหละ  นี่ออกมาเป็นแผ่นที่สองแล้ว  เลยว่าจะไปอุดหนุนแกหน่อย  แต่ต้องถ่อไปถึงสำนักงาน คู่สร้างคู่สม  สุขุมวิท 8 โน่น  เอาเข้าไป  แล้วจู่ๆ  คืนนี้มาเจอแกจัดรายการอีก  คุณว่า เรื่องพวกนี้มันเป็นเรื่องบังเอิญหรือ ?

ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งขณะขับรถไปเมื่อคืนตอนห้าทุ่ม  ถึงตีหนึ่งครึ่ง  พร้อมๆกับตั้งใจมาชวนชาวบล็อกแลกเปลี่ยนกันเช้านี้...ผมตั้งใจจะเขียนว่า

เมื่อคืนขณะขับรถไปธุระ  และฟังพธม.ทาง 97.75  ไม่ได้  จะด้วยโดนบี้ตามที่ท่านตั้งข้อสังเกต  หรือเป็นธรรมชาติจริงๆก็ตาม  ความจริงผมถึงขั้นไม่ชอบเลยแหละ ท่านวิทยุชุมชนเนี่ย  เพราะแต่เดิมเขาคิดคลื่นวิทยุ  ให้ห่างกันตามสมควร  จะได้ไม่เบียดกัน  บ้านเราจึงมีคลื่น  88.0 , 88.5  89.0,.......105.0,105.5  ไปเรื่อยๆ  ต่อมาก็มีมนุษย์หัวแหลมมาสร้างคลื่นเบียดเข้ามาเป็น .25,.75  ทีนี้ก็กล้วยทอดสิครับท่านผู้ฟัง  บางจุดก็ทั้งบี้ทั้งเบียดจนฟังไม่รู้เรื่อง  เพราะคลื่นมันชิดกันเกินไป  ทำให้ฟังไม่รู้เรื่องทั้งตัวเอง และคลื่นใกล้เคียง  สร้างความหงุดหงิดแก่ผมอยู่เนืองๆ

แต่เมื่อคืนเป็นครั้งแรกที่ผมนึกขอบคุณวิทยุชุมชน  เพราะพอมันเบียดกันจนฟังไม่รู้เรื่อง  จึงลองเปลี่ยนไป 97.25 ก็ยังไม่รู้เรื่อง  เลยแวะไปเรื่อยก็ยังไม่ถูกใจ  จนมาหยุดที่คลื่นความคิด 96.5  โดยบังเอิญ  แจ่มเลยทีนี้  พี่มาโนชของพวกเรานั่นเอง  ...ถูกใจสุดๆ  จึงแจ้งมายังมิตรรักแฟนเพลงของคุณมาโนช  จะได้ไปสำราญร่วมกัน  96.5 Music @Night  ทุกวันอังคาร  ตั้งแต่ห้าทุ่ม  ถึงตีหนึ่งครึ่งยังไม่จบ...  ติดตามฟังกัน  แล้วมาแลกเปลี่ยนที่นี่นะครับ : )

โดย anchor01

 

กลับไปที่ www.oknation.net