วันที่ จันทร์ กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พีทีวี ท้ารบเช้านี้ ต้านพันธมิตรยึดเมือง !!


   คำอธิบายของจักรภพ เพ็ญแข ๑ ในผู้ดำเนินรายการ "เพื่อนพ้องน้องพี่" ซึ่งเริ่มออกอากาศเช้าวันนี้ (๗) ทางช่อง MV ๕ ในนามของพีทีวียุคใหม่ ชัดเจนอย่างยิ่งในภารกิจ

      "เราไม่ยอมให้พันธมิตรฯยึดบ้านเมือง"

       ภายใต้การออกโรงสนับสนุนของสมัคร สุนทรเวช ในรายการสนทนาประสาสมัคร เมื่อเช้าวานนี้ พีทีวีภาคพิเศษจะเป็นเสมือนปฎิบัติการเกลือจิ้มเกลือของฝ่ายรัฐบาล ที่ปะทะโดยตรงกับเอเอสทีวี ขุมข่าวสำคัญของกลุ่มพันธมิตร นอกเหนือจากวิทยุชุมชนใต้ปีกทักษิณ ชินวัตร ที่กำลังระดมความเห็นจากกลุ่มคนเสื้อแดงเร่งสถานการณ์ให้ถึงจุดแตกหักในเร็ววัน

        PTV มีที่มาจากกลุ่มนักการเมืองไทยรักไทย นำโดยวีระ มุสิกพงศ์ สัญลักษณ์ในการต่อสู้เพื่อช่วงชิงคืนพื้นที่แห่งอำนาจและผลประโยชน์ของทักษิณ  อันเป็นแนวทางตรงกันข้ามกับ ASTV ที่มีภารกิจในการโค่นล้มระบอบทักษิณ และขยายเป้าหมายมาเป็นรัฐบาลหุ่นเชิดในวันนี้  

         ยุทธศาสตร์ในการต่อสู้ของ PTV ดำเนินไปเช่นเดียวกับ ASTV เพราะหลังจากก่อตั้งสถานี PTV ก็ก่อตัวขึ้นเป็นม็อบ PTV เคลื่อนไหวสร้างความชอบธรรมให้กับทักษิณ ชินวัตร โดยเฉพาะการเป็นหัวหอกในการบุกตะลุยบ้านพักพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ซึ่งคนกลุ่มนี้เชื่อว่าอยู่เบื้องหลังการปฎิวัติ โค่นล้มทักษิณ

          ไม่ว่าอย่างไร PTV ก็มีส่วนสำคัญ ในการนำชัยชนะกลับคืนมาให้ทักษิณ ชินวัตรได้ในที่สุด บำเหน็จรางวัลแห่งความเหนื่อยยากของคน PTV ได้สะท้อนให้เห็นจากภาพของจักรภพ เพ็ญแข รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีก่อนหน้านี้ และณัฐวุฒิ ใสเกื้อ รองโฆษกรัฐบาลในวันนี้

           PTV ลุยแล้ว จะทำหน้าที่เพียงสื่อกระจายภาพและเสียงสู้ ASTV หรือแปลงร่างเป็น นปก.รุกรบพันธมิตร นาทีนี้มีค่าเท่ากัน

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net