วันที่ อังคาร กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"Photobucket" พื้นที่ฟรีๆ เก็บรูปไว้โชว์ในบล๊อก รับรองถูกใจชาวบล๊อกเกอร์ OKNation อย่างแน่นอน


เชื่อว่าคนเขียนบล๊อก โดยเฉพาะผู้ที่นำรูปภาพมาใส่บล๊อก จะประสบปัญหาเรื่องเนื้อที่ไม่พอ, อัพโหลดไฟล์ยุ่งยาก รวมไปถึงโหลดช้า ซึ่งผมได้ลองใช้บริการฟรีๆ จาก Photobucket มากกว่า 3 เดือนแล้ว ขอบอกว่า ตอบโจทย์ผมได้หมดทุกข้อเลย ... เริ่มจากไปสมัครกันที่ http://www.photobucket.com

 ระบบออกแบบให้ใช้งานได้ง่าย เหมือนสมุดภาพ โดยสามารถสร้างแฟ้มอัลบั้มย่อยๆ ได้อีกด้วย โดยป้อนชื่อในช่องว่างนี้ และกดปุ่ม [Save] เพื่อยืนยัน ระบบจะทำการสร้างแฟ้มอัลบั้มย่อยให้

มาถึงตอนสำคัญคือ การอัพโหลดรูปเข้าระบบ ทำได้ง่ายๆ หลังจากเราเลือกแฟ้มที่ต้องการแล้ว กดปุ่ม [Choose files] หน้าจอแสดงหน้าต่าง

ให้เราเลือกไฟล์ที่ต้องการอัพโหลดได้หลายๆ ไฟล์ในครั้งเดียว ... แจ๋วจริง!

ระบบจะทยอยโหลดแต่ละภาพให้โดยอัตโนมัติ โดยมีเนื้อที่สูงถึง 1 GB แต่ถ้าเนื้อที่ไม่พอ ก็สมัครเพิ่มใหม่ได้ หรือจะจ่ายสตางค์เพื่อขอพื้นที่เพิ่มเป็น 5 GB ก็คุ้มค่าราคา ... แค่นี้เราก็มีระบบสมุดภาพไว้ใช้งานทุกที่ในโลก ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้แล้ว

ไม่เพียงเท่านี้ ... ไฮไลต์ที่สำคัญ คือ ระบบได้สร้างลิงค์ต่างๆ เพื่อนำภาพนี้ไปใช้ ทั้งการแนบไฟล์ผ่าน E-mail แทนการแนบไฟล์

และยังสามารถกดที่ Direct Link ระบบจะสำเนาลิงค์ เพื่อให้เราสามารถนำมาปะที่ "ลิงค์ของภาพ" เพื่อแสดงภาพในการเขียนบล๊อกของเราได้สะดวกมากเลย ... โดนใจสุดๆ อยากให้ลองใช้ดู และยังมีความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย แต่แค่นี้ ก็ช่วยลดเวลาในการเขียนบล๊อกของผมไปได้มากแล้ว ... ถือว่า "คุ้มสุดคุ้ม" ทั้งที่ไม่ได้เสียตังส์เลยซักดอลล่าร์เลย

โดย mr_taweesak

 

กลับไปที่ www.oknation.net