วันที่ พุธ กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เฮียวัฒน์ คนมหาเฮีย ! หนีศาลซะงั้น


      ศาลฏีกาแผนกคดีผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำสั่งวันนี้(๙) ให้ถอนประกันและออกหมายจับ นายวัฒนา อัศวเหม ประธานพรรคเพื่อแผ่นดิน และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย มาฟังคำพิพากษาคดีทุจริตจัดซื้อที่ดินโครงการบ่อบำบัดน้ำเสียคลองด่าน ในวันที่ ๑๘ สิงหาคม เวลา ๑๔.๐๐ น. เนื่องจากจำเลย ไม่มาฟังคำพิพากษาตามนัด

      คาดว่า ศาลจะมีคำพิพากษาให้ลงโทษจำคุกนายวัฒนา เช่นเดียวกับกรณีนายรักเกียรติ สุขธนะ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในคดีจัดซื้อยาและเวชภัณฑ์ การลงโทษจำเลยจึงต้องใช้วิธีการจับกุมตัวมาฟังคำพิพากษา

      มติเอกฉันท์ ของป.ป.ช.ก่อนหน้านี้ ชี้มูลความผิดนายวัฒนา อัศวเหม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ยุคพรรคชาติไทย ฐานออกเอกสารสิทธิที่ดินทับที่ดินสาธารณประโยชน์จำนวน ๑,๙๐๐ ไร่โดยมิชอบ และนำไปขายให้กรมควบคุมมลพิษ ในโครงการก่อสร้างบ่อบำบัดน้ำเสีย ที่อำเภอคลองด่าน สมุทรปราการ

       อัยการสูงสุดพิจารณาและส่งสำนวนคดีไปยังศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมือง 

       ตลอดระยะเวลานับสิบปีของการเป็นนักข่าวการเมือง ผมรู้จัก แต่ไม่คุ้นเคยนักการเมืองระดับเฮียคนนี้มากนัก

       หากแต่วิถีม้าทองของเขา ที่แสดงออกถึงการเป็นนักการเมืองด้อยคุณภาพนั้น ได้ปรากฎให้เห็นอยู่เนืองๆ

      วิถีของการค้าน้ำมันเถื่อน ใช้ตำแหน่งหน้าที่แสวงหาผลประโยชน์ ในห้วงระยะเวลาที่กำกับดูแลกรมที่ดิน แสดงผลของมันด้วยคดีความรุกป่ากะปง ถึงแม้อัยการจะมีคำสั่งไม่ฟ้องในภายหลังก็ตาม

    น่าเสียดาย ที่พล.อ.สมบุญ ระหงษ์ หัวหน้าพรรคชาติไทยฃ่วงสั้นๆ หลังยุคพล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ ต้องกลายเป็นแม่สายบัวแต่งตัวเก้อ หลังจากที่นายอาทิตย์ อุไรรัตน์ ประธานสภาผู้แทนราษฎรเสนอชื่อนายอานันท์ ปันยารชุน เป็นนายกรัฐมนตรีสมัยที่ ๒ ภายหลังกลียุคเดือนพฤษภาคม ๒๕๓๕

     หาไม่แล้ว ม้าทองคงทะยานไปไกลสุดขอบฟ้า ด้วยเขาคือกุนซือใหญ่ของสมบุญ ระหงษ์

      นาทีนี้ ม้าทอง ที่ผ่านถนนการเมืองมาโชกโชก ชาติไทย ประชากรไทย จนกระทั่งราษฎร กำลังตกที่นั่งลำบาก

       นักการเมืองรุ่นราวคราวเดียวกันอย่างรักเกียรติ สุขธนะ ที่พำนักอยู่ในคุกวันนี้ อาจต้องการเพื่อน แต่วัฒนา อัศวเหม นาทีนี้ไม่ปรารถนาที่จะเป็นเพื่อน

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net