วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นพดลลาออกแล้ว !!! หลังเผ่นออกจากสนามบินหนีกองทัพสื่อ-ม็อบพันธมิตรฯอุตลุต


หลังจากไปร่วมประชุมคณะกรรมการมรดกโลกครั้งที่ 32 ที่เมืองควิเบก ประเทศแคนาดา แล้วแวะไปประเทศอังกฤษ เพื่อประสานงานเตรียมการเยือนประเทศอังกฤษอย่างเป็นทางการของนายกรัฐมนตรี 

"นพดล ปัทมะ" รมว.ต่างประเทศ ที่คนไทยรักสุดๆในตอนนี้(ประชด) ได้ฤกษ์เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยแล้ว

ตั้งแต่เวลา 05.30 น. ได้มีกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยกว่า 200 คน มาชุมนุมที่หน้าห้องรับรองพิเศษ(วีไอพี) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยมีการร้องเพลง "เราสู้" และการชูป้ายพร้อมกับร้องตะโกนโจมตี"นพดล"สารพัด ทั้ง "นพดลขายชาติ" "ไอ้เหล่ขายชาติ" แถมด้วย"ทักษิณติดคุก" จากการที่ "ฯพณฯตาเหล่"ไปการลงนามแถลงการณ์ร่วมไทย-กัมพูชาจนส่งผลให้ปราสาทพระวิหารได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกตามคำขอขอประเทศกัมพูชา

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่และตำรวจกองปราบปรามรวมประมาณ 40 นาย รวมถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของการท่าอากาศยานฯ มาปฏิบัติหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยในบริเวณดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม "นพดล"ได้เปลี่ยนแปลงการเดินทางออกท่าอากาศยาน จากเดิมที่จะเดินทางมาด้วยสายการบินไทยเที่ยวบิน TG 911 เวลา 06.05 น. และจะผ่านมาทางห้องรับรองพิเศษ(วีไอพี) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

บรรยากาศหน้าห้องวีไอพี สนามบินสุวรรณภูมิ (โทษที...เบลอไปหน่อย)

แต่ปรากฏว่าทันทีที่ลงจากเครื่องบิน "นพดล"ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ประจำสำนักรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งมารอต้อนรับอยู่ ให้มาที่อาคารผู้โดยสารขาเข้าปกติแล้วรับกระเป๋าสัมภาระของ "รมต.ตาเหล่"นำออกไปทางประตูทางออก 4 ชั้น 2

ขณะที่ตัวของ "นพดล"และเลขานุการส่วนตัว ออกจากสนามบินไปเมื่อเวลา 06.25 น. ผ่านทางช่องทางออกปกติสำหรับผู้โดยสารชั้นพิเศษของสายการบินไทย ประตู 1 ชั้น 4 ของอาคารผู้โดยสาร เพื่อหลบเลี่ยงกองทัพสื่อมวลชนที่มารอสัมภาษณ์และกลุ่มพันธมิตรฯที่มาชุมนุมประณาม"นพดล"

เป็นที่น่าสังเกตว่า เจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย(ทอท.)ได้เตรียมความพร้อมการรักษาความปลอดภัยบริเวณอาคารผู้โดยสารตั้งแต่เวลา 05.00 น. โดยมีการปิดกั้นทางขึ้น-ลง ตั้งแต่ชั้น 3 ลงมายังชั้น 2 และในส่วนผู้โดยสารขาเข้าตั้งแต่ประตู 3 ถึงประตู 10 รวมถึงปิดช่องทางเดินรถเลนในแล้วให้รถยนต์ทั่วไปวิ่งถนนเลนนอกสุด

*********************

จากนั้น เวลา 09.30 น. "นพดล"ได้เดินทางเข้ามาถึงห้องทำงานที่กระทรวงการต่างประเทศ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ ต่อมาได้เดินทางออกไปนอกกระทรวงฯ เมื่อเวลา 10.45 น. โดยไม่มีรายงานว่านายนพดลเดินทางไปยังสถานที่ใด

สำหรับบรรยากาศภายในกระทรวงการต่างประเทศในช่วงสาย ได้มีการจัดเตรียมสถานที่บริเวณโถงวิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ เพื่อใช้ในการแถลงข่าวของนายนพดล เวลา 14.00 น. โดยยังไม่มีการระบุว่านายนพดลจะแถลงข่าวลาออกจากตำแหน่งหรือไม่ หรือในประเด็นใด

..............

ล่าสุดเมื่อเวลา14.30 น.  "นพดล" ลาออกจากตำแหน่ง รมว.ต่างประเทศ แล้ว โดยจะมีผลวันที่ 14 ก.ค.2551 โดยได้แจ้งแก่นายกฯ "สมัคร สุนทรเวช" รับทราบแล้ว และยืนยันว่าเป็นการตัดสินใจแสดงสปิริตลาออกเอง

โดยย้ำว่าอยากให้รัฐบาลเอาเวลาไปแก้ปัญหาบ้านเมืองและความเดือดร้อนของประชาชน แทนที่จะเสียเวลาแก้ปัญการเมือง อีกทั้งอยากเห็นความปรองดองสมานฉันท์ของทุกภาคส่วน เพื่อให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไป

...เพราะบ้านเมืองสำคัญกว่าตำแหน่งทางการเมืองของตัวเอง

โดย the_SAiNt

 

กลับไปที่ www.oknation.net