วันที่ ศุกร์ กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปฐมพงศ์ หมูไม่กลัวน้ำร้อน..!!


      ถึงแม้จะมีคำสั่งของนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้ตรวจสอบกรณีบิ๊กแป๊ะ พล.อ.ปฐมพงษ์ เกษรศุกร์ หวานใจคุณหญิงแอ๋ว สุพัตรา มาศดิตถ์ เลือดเนื้อเชื้อไขประชาธิปัตย์ ใส่เครื่องแบบทหารขึ้นเวทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ก่อนที่จะพิจารณาใช้กฏหมายอาญาทหารจัดการอย่างเด็ดขาด แต่กระนั้น พล.อ.ปฐมพงษ์ ก็ยังขึ้นเวทีพันธมิตรในเครื่องแบบ ท้าทายอำนาจผู้บังคับบัญชาสูงสุดเป็นคำรบ ๒ เมื่อเย็นวันนี้ (๑๑)

      พล.อ.ปฐมพงษ์ กล่าวว่า เขาทนไม่ได้ใน ๒ เรื่อง คือเรื่องหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ทำให้เสียเอกราชและดินแดน ซึ่งที่ผ่านมาได้ให้ข้อมูลกับผู้ใต้บังคับบัญชาว่าจะทำอย่างไร เพื่อป้องกันไม่ให้มีใครมาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ หรือทำให้เสียดินแดน

      ประธานที่ปรึกษากองบัญชาการกองทัพไทย ยังตอกย้ำถึงบทบาทที่ผ่านมาของเขาในการช่วยนายสุนัย มโนมัยอุดม อดีต อธิบดีดีเอสไอ ให้รอดพ้นจากการถูกจับกุมโดยตำรวจ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ

      "ผมเป็นคนจัดการให้นายทหาร ไปรับนายสุนัย มโนมัยอุดม ซึ่งถูกออกหมายจับ แล้วก็มีคนออกมาถามว่า ทหารคนไหนเป็นคนส่งคนไป ผมขอประกาศไปเลยว่า ผมเป็นคนสั่งการ แล้วอย่าไปรังแกเด็ก..."

      พล.อ.ปฐมพงษ์ ยังคงยืนยันที่จะใส่เครื่องแบบทหารขึ้นเวทีพันธมิตรอีก แต่จะไม่ขึ้นพร่ำเพรื่อ เพราะไม่ได้ต้องการเป็นนักการเมืองในอนาคต

      พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ผบ.สส. กล่าวว่า การลงโทษนายทหารระดับจอมพล ทำได้แค่ตักเตือนเท่านั้น

       งานนี้ สมัคร ตั้งใจจะเชือดหมูให้ลิงดู ในฐานะที่เป็นข้าราชการทหารใต้บังคับบัญชาของเขา แต่ดูเหมือนนาทีนี้หมูไม่กลัวน้ำร้อนเสียแล้ว

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net