วันที่ เสาร์ กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เหลิม บางบอน สั่งตาย ข้าไม่ตาย !!!


      ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็น ๒ ในกว่า ๑๐ รัฐมนตรีพรรคพลังประชาชนที่ยังอยู่ยงคงกระพัน แม้ศาลรัฐธรรมนูญจะมีมติให้ยุบพรรคราว ๖ เดือนจากนี้ เนื่องเพราะเขาทั้งสองไม่ได้มีฐานะเป็นกรรมการบริหารพรรค ฉะนั้น ภายใต้สูตรกรรมการบริหารพรรคที่เป็นรัฐมนตรีลาออกเลื่อนส.ส.สัดส่วนคนอื่นขึ้นมาแทน คงเหลือนายสมัคร สุนทรเวช ไว้เป็นศพสุดท้ายนั้น จึงไม่กระทบถึงสถานะของรัฐมนตรีสายล่อฟ้าอย่างเฉลิม

      "...ผมไปพูดที่มหาวิทยาลัย เขาก็ตามมาประมาณ ๑๐๐ คน มาร้องตะโกนเป็ดเหลิมออกไป ผมก็บอกในที่ประชุมว่า ถ้ามันมาไล่ กูไม่ออกหรอก จะออกทำไม กว่าจะได้เป็นยากจะตายไป"

       ร.ต.อ.เฉลิม พูดที่หนองคายเมื่อวานนี้ (๑๑) เล่าเรื่องนาทีชีวิตที่ภาคใต้ก่อนหน้านี้

       "กล้ายุบ ก็กล้าตั้งใหม่"

       เฉลิม ย้ำแนวทางของพรรคที่ต้องเป็นไป แต่ถึงอย่างไรเขา กับนายมิ่งขวัญ ก็ไม่ต้องโทษจองจำทางการเมืองเหมือนรัฐมนตรีที่มีฐานะเป็นกรรมการบริหารพรรคคนอื่น แปลว่า สูตรมิ่งขวัญ นายกฯ เฉลิม มหาดไทย ก็ยังมีสิทธิฝันต่อไป

      ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เดินออกจากพรรคประชาธิปัตย์ หลังนายสมัคร สุนทรเวช เกือบ ๑๐ ปี และจากนั้นเขาใช้เวลาเดินทางอีกนับสิบปี ก็ไปไม่ถึงฝั่งฝันที่เขาปรารถนา เช่นที่เคยตอบคำถามผมครั้งเป็นนักข่าวการเมืองเมื่อราวปี ๒๕๒๔ ว่า

     "เฉลิมไง รัฐมนตรีมหาดไทยเด็ดขาด"

     วันนี้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ถึงที่หมายแล้ว แม้ถูกเด็ด เขาก็ไม่ยอมขาดง่ายๆ

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net