วันที่ เสาร์ กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ครึ่งรัก ครึ่งใคร่ เรื่อง(ไม่)อยากเล่าในออฟฟิศ !


      ในวงสนทนาของเหล่าบรรดาผู้อาวุโสคราหนึ่ง เมื่อเหล้าเข้าปากจนได้ที่ บางเรื่องราวก็ได้รับการบอกเล่าหลังจากเก็บเป็นความลับมายาวนาน โดยเฉพาะเรื่องร้อนๆ เรื่องรักๆใคร่ๆ ในสำนักงาน บางเรื่องก็เป็นประสบการณ์ตรง บางเรื่องก็เป็นเพียงภาพที่เคยพานพบ

     ผู้อ่อนเยาว์หากแต่อาวุโสในเรื่องความรัก รายหนึ่ง นั่งวางท่าน่าเชื่อถือ ขยับแว่นตาหนึ่งครั้ง แล้วกล่าวถ้อยคำเคร่งขรึมมาคำหนึ่งว่า

     "ความรักเป็นสิ่งสวยงาม แต่ถ้าเมื่อใด ความรักในสำนักงานส่งผลต่อการทำงาน ส่งผลให้เกิดการใช้ประโยชน์จากความรัก เอารัดเอาเปรียบคนอื่น ใช้ตำแหน่งหน้าที่ เอื้อเฟื้อให้คนรักได้ดิบได้ดี โดยที่คนๆนั้นไม่ได้มีความสามารถอันใดเลย นี่นับเป็นหายนะขององค์กรโดยแท้"

      ประสบการณ์สามสิบปี ในงานสื่อของผม ก็สั่งสมเรื่องราวมากมายในความรักหลากลีลา ระหว่างสาวและหนุ่ม รวมทั้งไม่สาวไม่หนุ่มในสำนักงาน มีทั้งสดชื่นหอมหวาน รักรันทด โศกเศร้าเคล้าน้ำตา มาไม่แพ้เขาเหมือนกัน

     ด้วยปรัชญาและแนวคิดที่ว่า "รักแท้แพ้ใกล้ชิด" จึงเป็นที่มาของอุตสาหกรรมภายในครอบครัว ประมาณเรือล่มในหนอง ทองจะไปไหน ตกแต่งและเลิกร้างกันไปหลายคู่ ถึงแม้ จะมีนักคิดทฤษฎี "เห็นหน้าทุกวัน หวานอาจพาลเป็นขม" ไว้เตือนใจหนุ่มๆ สาวๆ ที่ริรักคนโต๊ะข้างๆก็ตาม กระนั้น หลายคู่ หลายคน ก็ไม่ยอมย่อท้อ ยังคงมุ่งมั่นฟาดฟันคนคุ้นเคยอย่างเอาเป็นเอาตาย

    ไม่เชื่อ  แต่ไม่ควรลบหลู่ เนื่องเพราะเรื่องรักในสำนักงาน นับเป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติชนิดหนึ่งของมนุษย์ ในฐานะสัตว์สังคม  เหมือนฝนตก ฟ้าร้อง ดินถล่ม แผ่นดินไหว ฉะนั้นเรื่องรักเรื่องนี้ จึงมีคุณค่าข่าวที่ควรแพร่กระจายออกไปให้รู้ทั่วกัน

    เพราะเมื่อรักแล้ว ก็จะช่วยส่งเสริมให้กิจการของบริษัทเจริญรุ่งเรือง  ก้าวหน้ายิ่งๆขึ้นไป  เพราะช่วยกันละไม้คนละมือ  หรือตรงกันข้ามก็ช่วยให้ซิเคียวริตี้ ได้ออกกำลังห้ามทัพ กรณีบ้านใหญ่ตามมาราวีภรรยาคนสุดท้องถึงสำนักงาน

    แน่นอน ความรัก จะเป็นรักเธอที่ใจ หรือครึ่งรักครึ่งใคร่ ล้วนทำให้จิตใจหวั่นไหว ให้อารมณ์ทั้งเฉื่อยชาและสดชื่น หัวใจเต้นแรงดั่งกลองศึก หรือแผ่วเบาดุจเพลงใบไม้

   เรื่องราวต่อไปนี้ ทั้งชื่อ และสถานที่เป็นเรื่องสมมติทั้งสิ้น กรณีที่ไปพ้องกับชีวิตจริงของท่านผู้ใด ให้ถือว่าไม่โกรธกัน และไม่ติดใจเอาความทั้งคดีแพ่งและอาญา 

    โปรดติดตามตอนต่อไป ด้วยใจระทึก!

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net