วันที่ เสาร์ กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กลาโหม ลุยแล้ว คุ้ยความผิดจอมพลปฐมพงศ์ !!!


      หลังจากเฝ้ามองบทบาทหลังเวทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยมานาน ในที่สุดนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็ได้ช่องในการจัดการกับพล.อ.อัตราจอมพล ชื่อปฐมพงศ์ เกษรศุกร์ ที่เปลี่ยนบทบาทกุนซือหลังฉากเคียงคู่ พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร รองปลัดกระทรวงกลาโหม โดดขึ้นเวทีปราศรัยในเครื่องแบบเต็มยศ

      พล.อ.อัฏพร เจริญพานิช เจ้ากรมพระธรรมนูญ กระทรวงกลาโหม กล่าวว่า คณะกรรมการตรวจสอบความผิด พล.อ.ปฐมพงศ์ ประธานคณะที่ปรึกษา กองบัญชาการกองทัพไทย กำลังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบความผิดของ พล.อ.ปฐมพงศ์ ตามคำขอปรึกษาของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

      "...ไม่ใช่เป็นคำสั่งให้สอบสวนความผิด แต่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมขอปรึกษาว่า การกระทำของพล.อ.ปฐมพงศ์ มีความผิดอะไรในทางกฏหมาย หรือระเบียบข้อบังคับของกระทรวงกลาโหมบ้างหรือไม่"

     เจ้ากรมพระธรรมนูญ กล่าว และปฏิเสธถ้อยคำของโฆษกกระทรวงกลาโหม ที่ว่า พล.อ.ปฐมพงศ์ มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญาทหาร มาตรา ๓๓ ว่าเป็นเรื่องที่โฆษกกระทรวงกลาโหมแถลงเอง

     นายทหารที่ดูแลเรื่องกฎหมายของกองทัพ หรือตุลาการศาลทหาร กล่าวด้วยว่า กรณีนี้ นับเป็นครั้งแรกที่มีนายทหารยศจอมพล ขึ้นเวทีปราศรัยทางการเมือง

      หลังจากความพยายามดึง พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา มาเป็นพวกไม่สำเร็จ บิ๊กป๊อกก็กลายเป็นศัตรูไปโดยปริยาย ขณะที่บิ๊กแป๊ะ ปฐมพงศ์ ผงาดขึ้นเป็นวีรบุรุษประชาธิปไตยชั่วข้ามคืน

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net