วันที่ อาทิตย์ กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แฉลิ่วล้อ “พลังแม้ว”เตรียมส่งคนปิดทางเข้าเวทีพันธมิตรฯ เชียงใหม่


แฉลิ่วล้อ “พลังแม้ว”เตรียมส่งคนปิดทางเข้าเวทีพันธมิตรฯ เชียงใหม่

ข้อมูลจากผู้จัดการออนไลด์   

http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9510000082150

ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ – สะพัดลิ่วล้อ “พลังแม้ว”อดีตแกนนำม็อบหนุน ทรท.จับมือแกนนำสมาพันธุ์คนรากหญ้าฯ เตรียมระดมคนป่วนเวทีพันธมิตรเชียงใหม่พรุ่งนี้ ทั้งที่เป็นการเสวนาในสถานที่ปิด แฉเตรียมส่งคนปิดทางเข้าสนามกีฬากลาง เทศบาลนครเชียงใหม่ หวังล้มเวที
       
       รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่า หลังจากพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จังหวัดเชียงใหม่กำหนดจัดเวทีจัดเสวนาวิชาการเรื่อง “แนวโน้มสถานการณ์ประเทศไทยหลังกรณีเขาพระวิหาร” ในวันที่ 13 ก.ค.2551 นี้ ภายในโรงยิมเนเซี่ยม 3 สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่นั้น ล่าสุดมีรายงานว่า กลุ่มต่อต้านนำโดยอดีตแกนนำเครือข่ายเหล้าพื้นบ้านภาคเหนือ ที่เคยระดมม็อบสนันสนุนพรรคไทยรักไทยในอดีต และแกนนำสมาพันธุ์คนรากหญ้าภาคเหนือ เตรียมระดมคนออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านเวทีพันธมิตรฯ ที่จะจัดขึ้นอย่างเต็มที่
       
       แหล่งข่าวจากฝ่ายความมั่นคงแจ้งว่า เบื้องต้นมีการเตรียมคนเพื่อปิดทางเข้าสนามกีฬากลางเทศบาลนครเชียงใหม่ เพื่อไม่ให้ประชาชนที่ต้องการเข้าร่วมเวทีเสวนาของพันธมิตรฯ เข้าไปในโรงยิมเนเซี่ยม 3 ได้ แต่อาจจะไม่ส่งคนเข้าไปภายใน เพราะอาจถูกแจ้งความดำเนินคดีได้ โดยอาจจะรวมตัวกันบริเวณพื้นผิวถนน อันเป็นที่สาธารณะ ปิดทางเข้ารถยนต์ที่จะเข้าไปภายในสนามกีฬา-โรงยิม จนทำให้เวทีพันธมิตรต้องยกเลิก
       
       อย่างไรก็ตามเบื้องต้นแกนนำพันธมิตรฯ เชียงใหม่ แจ้งว่า ได้รับทราบความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่อต้านดังกล่าวแล้ว และได้เตรียมแผนรับมือ โดยระดมการ์ด-เจ้าหน้าที่ เพื่อป้องกันเหตุรุนแรงใด ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เพราะพันธมิตรฯ เอง ต้องการเคลื่อนไหวอย่างสันติ ทั้งการจัดงานครั้งนี้ก็ดำเนินการในสถานที่ปิด และยืนยันว่าเวทีในวันที่ 13 ก.ค.51 จะจัดขึ้นอย่างแน่นอน

โดย daddynop

 

กลับไปที่ www.oknation.net