วันที่ จันทร์ กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กังฟูแพนด้ากับลูกสาวชาวนาเฟอะฟะ


         

>>>>>สักประมาณ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาดิฉันได้เจอสิ่งที่ดีมากสำหรับการท่องเน็ตนั่นก็คือการค้นพบ www.oknation โดยบังเอิญ (เรื่องบังเอิญไม่มีจริง..นี่คือสวรรค์ลิขิต.หุหุ)โดยการ search หาข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับอิสาน ดิฉันเหมือนตกกะไดพลอยโจนที่เข้ามาสมัครสมาชิค โดยไม่รู้จุดหมายปลายทางและไม่รู้ว่าที่แห่งนี้คือที่ไหน เข้ามาเพื่ออะไร รู้แต่ว่าเมื่อได้อ่านเรื่องราวในบล็อคต่างๆ แล้วมันมีความรู้สึกว่า ใช่เลย!!! นี่แหละคือที่ ที่เราต้องค้นหา ต้องอ่าน ต้องเขียน ต้องศึกษา รับฟัง รับรู้ และที่นี่แหละที่รับฟังเรา จริงแล้วดิฉันก็เหมือนเจ้าแพนด้านั่นแหละ เพียงแต่จะเข้ามาดู นักรบ(นักเขียน)มังกรเพื่อเอาไว้เสริมสร้างประสบการในการอ่าน ไม่ได้ตั้งใจว่าจะเข้ามาเขียนอะไรที่นี่เลย แต่ก็เขียนจนได้ ประมาณว่าเริ่มจากขั้นศูนย์ 

      

                         ****ทั้งนี้ต้องขอคารวะบล็อคเกอร์รุ่นพี่ทุกๆคน*****

      ที่ให้กำลังใจมา แค่การเข้ามาดูก็เป็นกำลังใจมากล้นแล้ว โดยเฉพาะ คุณมหาออด กับ officemom และ เมื่อมีข่าวน้องนนท์หายไป ความมีน้ำใจของชาวบล้อกเกอร์ก็ยิ่งล้นหลาม ไถ่ถามข่าวคราว ไม่ได้ขาด เป็นกำลังให้พบน้องนนท์ไวๆดิฉันก็เป็นภาวนาให้เจอน้องนนท์ในเร็ววัน เช่นกันค่ะ

    ...และแล้วดิฉันก็เหมือน เจ้าแพนด้าตอนที่โดนหามมาไว้ในห้องโถง ที่ ที่เป็นที่ฝึกนักรบมังกร ดิฉันคลิ้กอ่านบล็อคแล้ว บล้อกเล่า (แต่คิดว่ายังไม่หมด)  เหมือนเจ้าแพนด้าที่วิ่งไปมาดูสิ่งที่ตนเองปรารถนาจะได้เจอมานาน โอ้..โฮ้....คำคมของวีรบุรุษ .แหวนลงยา!! โอ้..โฮ้ ภาพวาดกับเรื่องราวน่ารักๆ ของนิลมัย!! โอ้..โฮ้ การเปรียบเปรยแบบเฉียบคมของ cozy  เรื่องหลากรสหลายอารมณ์ของ คุณลูกเสือหมายเลข 9 เรื่องการเมืองเข้มๆ ของเรือรบ โอ้..โห เรื่องราวที่เราเคยอยากรู้สมัยก่อนเกี่ยวกับดนตรีเพื่อชีวิต เกี่ยวกับนักคิด นักเขียน  บทกวี ของ เจนอักษราพิจารณ์ ลานเทวา ปากกาศรีบูรพา .. โอ้..โฮ้ เรื่องของผู้หญิงที่บอกว่าตัวเองธรรมดา คุณวัชชา !! KUNLEK!!  คุณชาลี  ทุกเรื่องน่าสนใจไม่ธรรมดา และ  *******(ขอโทษ) อีกหลากหลายเรื่องหลายท่าน ที่ไม่ได้ยกมากล่าวถึง

                  

     ดิฉันเข้ามาที่นี่แบบไม่ได้ตั้งใจ(เหมือนแพนด้าไม่ปรารถนาจะเป็นนักรบมังกร เพียงแค่อยากมาดูสิ่งที่เป็นความชื่นชอบของตนเอง) การเข้าไปดูไปอ่านบทความแต่ละบล้อก   ดิฉันมีความชื่นชมและอยากโหวตให้ทุกบล้อกเกอร์เลยที่ได้ให้ ความรู้ ให้แง่คิด ได้ลิ้มลองอรรถรสแห่งปัญญา คารม คมคิด ของทุกบล้อกเกอร์  *****ขอคารวะด้วยความจริงใจ

  ... ท้ายนี้ ไม่มีสูตรลับ สูตรลับของนักเขียนทุกคนคือตัวของเขาเอง (เห็นด้วยกับแพนด้า)ดิฉันประทับใจนักคิด นักเขียนทุกคน...และอยากบอกว่า ........แฟนตัวจริงน้า!!!!!!!!!!!!!!

   

 

 

โดย ลูกสาวชาวนา

 

กลับไปที่ www.oknation.net