วันที่ จันทร์ กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หมา ตัวเท่า ม้า (มีรูป)


    สวัสดีครับ  เพื่อนๆ  วันนี้ จะเอารูป และเรื่องราว ของสุนัข  ที่ตัวโตที่สุดในโลกมาให้ชมนะครับ  เพราะเมื่อผมได้เห็นครั้งแรก ยังไม่อยากเชื่อว่า  จะมี สุนัข  ที่ตัว ใหญ่ขนาดนี้ และน้ำหนักมากถึง 266 ปอนด์  คราวนี้เรามาดูรายละเอียด ของเจ้า สุนัข ตัวนี้กันดีกว่านะครับ

“แซมซั่น” พิชิตแชมป์ สุนัขตัวใหญ่ที่สุดในอังกฤษเรียบร้อยโรงเรียนผู้ดี และกะลังรอชิงมงกุฎ “สุนัขตัวใหญ่ที่สุดในโลก” รอมมะร่อ

เจ้าแซมซั่นสุนัขเลือดผสมระหว่างพันธุ์ “เกรต เดน” กับ “นิวฟันด์แลนด์” ตามข่าว นสพ. เธอะ ซัน ขณะนี้มันอายุสามขวบ ทว่า สรีระร่างใหญ่โตมโหระทึก ยืนสองขาหลังสูงถึง 6 ฟุต 5 นิ้ว น้ำหนัก 266 ปอนด์ หนักกว่านักมวยรุ่นซุปเปอร์เฮฟวี่เวท

สามีภรรยา... พ่อเฒ่า เรย์ อายุ 65 ปี และ แม่เฒ่า จูลี่ วู้ดส์ วัย 54 ปี เจ้านายแซมซั่นเล่าว่า ซื้อมาเมื่อมันอายุหกเดือน ไม่คาดคิดแซมซั่นเติบโตจะตัวใหญ่ขนาดนี้

“ใครเห็นแซมซั่นแรกๆมักกลัวเพราะเค้าตัวโตผิดหมา คือใหญ่ไล่เลี่ยกับม้าแกลบเชียวแหละ รอบลำคอแซมซั่นวัดได้ถึง 2 ฟุต 5 นิ้ว ต้องสั่งทำปลอกคอไซส์พิเศษ แต่แท้จริงแซมซั่นสุภาพ ใจดี ขี้เล่น ไม่ดุ ชอบให้ตบหัวเบาๆ” นางจูลี่เล่า “อุ้งเท้ายิ่งเบ้อเร่อเกือบเท่าจานเปลใส่อาหารมื้อเย็น ปากกว้างอมลูกฟุตบอลมิด กินจุม้ากมาก ค่าอาหารเดือนนึงกว่าสี่พันบาท”

น้ำหนักแซมซั่นเป็นรอง “เฮอร์คิวลีส” แชมป์โลกปัจจุบันพันธุ์แมสตีฟเพียง 16 ปอนด์ แต่มันยังจะเติบโตอีกเยอะ จึงมีสิทธิ์ชิงแชมป์จากเจ้าเฮอร์คิวลีส.

ตัวนี้คือตัวที่หนักที่สุดในโลก 282 ปอนด์

เอาหละครับ  ตอนนี้เรามาดุ รูปเจ้า แซมซั่น เจ้าตัวที่โต ที่สุดในโลก ตอนนี้ กันเลยดีกว่านะครับ

          เห็นไหมหละครับว่า ตัวมันโตแค่ไหน  ครั้งแรก ที่ผมเห็น ยังไม่อยากเชื่อเลยนะครับ ว่า มีจริง คิดว่าเป็นเพียงภาพตัดต่อ จากโปรแกรม PhotoShop แต่เมื่อได้ดู ภาพจากหลายมุม และมีเพียงสามรูป ก็เลยคิดว่าจะจริงอะนะครับ

          ส่วนที่ได้ลองหาข้อมูลดุ ก็ไม่มีรูปภาพอื่นหรือว่า VDO จากใน Youtube เลยครับ เข้าไปตามดู ที่เวๆ อื่นๆ ก็มีเพียงสามรูปนี้เช่นเดียวกัน พวกฝรั้งก็บ้างว่าเป้นภาพตัดต่ออะนะครับ  อันนี้เราคงต้องตามดูกันต่อไป หละครับ

ส่วนภาพด้านล่างนี้ ผมจะได้เอารูปภาพรวม สุนัข ที่โตๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันนะครับ ว่า พวกมัน ตัวโต ขนาดไหนหันบ้างครับ

ส่วนด้านล่างนี้ เน VDO ของสุนัข ตัวใหญ่ๆครับ  แต่ไม่ใช่เจ้า แซมวั่น นะครับ

ลองดุ ซิครับว่า มันน่าเล่นด้วยไหมนี่  อิอิ

ข้อมูลเพิ่มเติม:

"สุนัข" ที่น่าเกลียดที่สุดในโลก

        

"เอลวู้ด" สุนัขพันธุ์ไชนีส เครสท์ผสมพันธุ์ชิวาหวา วัย 2 ปี คว้ามงกุฎ "สุนัขที่น่าเกลียดที่สุดในโลก" ไปครอง ความน่าเกลียดอย่างที่สุดและเห็นได้ชัด จนคว้ารางวัลมาแบบนี้ สร้างความดีใจให้กับ "คาเรน ควิกเลย์" เจ้าของของมัน จากนิวเจอร์ซีย์ เป็นอย่างมาก

เจ้าเอลวู้ดผู้น่าเกลียด มีตัวสีเข้ม แถมไม่มีขน ไว้ผมทรงโมฮอว์ก เป็นขนหมาสีขาวอยู่บนหัวของมัน มักมีคนบอกว่ามันเหมือน "โยดา" หรือว่า "อีที" เนื่องจากมันมีความคล้ายกับตัวละครในนวนิยายวิทยาศาสตร์เรื่องเยี่ยมเหล่านี้เป็นอย่างมาก

แต่ก็เอาเถอะใครจะว่าเจ้าเอลวู้ดน่าเกลียดก็ช่าง คาเรน เจ้าของเจ้าเอลวู้ด ชาวบ้านย่านซีเวล นิวเจอร์ซีย์ กลับบอกว่า "มันเป็นสิ่งที่น่ารักที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลย" เธอช่วยชีวิตเจ้าเอลวู้ดไว้ได้เมื่อสองปีก่อน เนื่องจากการผสมพันธุ์ที่ให้ผลกับมันออกมาเช่นนี้  มันน่าเกลียดเกินกว่าที่ใครจะซื้อมันอย่างแน่นอน

"ฮ่า ฮ่า ฮ่า แล้วเป็นไงคะ ตอนนี้ทั่วอินเตอร์เนตแล้วก็คนอื่น ๆ ก็จะรักและเอ็นดูมันแล้วล่ะค่ะ

เธอนำเจ้าเอลวู้ด มาประกวดสุนัขที่น่าเกลียดที่สุดประจำปี เป็นครั้งที่ 2 แล้ว  ที่งานประจำเขตมาริน-ซาโนม่า และสำหรับการยืดอก รับความเป็นสุนัขที่น่าเกลียดเป็นอันดับที่ 2 เจ้าเอลวู้ดจะได้รับเงินรางวัลเป็นจำนวนเงิน 1,000 เหรียญดอลล่าร์ (ราว 35,000 บาท) เป็นรางวัลของความน่าเกลียด ส่วนปีที่แล้วเจ้าเอลวู้ดรั้งตำแหน่งหมาที่น่าเกลียดที่สุดเป็นอันดับที่ 2

ขณะที่สุนัขที่เข้าประกวดตัวอื่น ๆ  ส่วนใหญ่ก็จะเป็นสุนัขพันธุ์ไชนีส เครสท์ ที่ผสมพันธุ์ออกมาพร้อมกับมีทรงโมฮอว์ก มีดวงตายาว ๆ เหมือนแมลง แล้วก็มีลิ้นที่กระดกด้วย.

 

โดย พ่อน้องอัยนาอ์

 

กลับไปที่ www.oknation.net