วันที่ พุธ กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

'มาร์ค' ยอมตาย! มิหวั่น 'หมัก' สั่งฆ่า..?
ต้องฆ่ากันทางการเมือง..!!


กรณีที่ สมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ออกมาระบุว่าเป็นคนสั่งฆ่าส.ส.ฝ่ายค้านและส.ว. โดยการตรวจสอบการถือหุ้นในบริษัทต่างๆนั้น

ทางด้าน อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เรายอมรับการตรวจสอบ ผิดเป็นผิด ถูกเป็นถูก และไม่คิดใช้ข้ออ้างเพื่อทำสิ่งผิดเป็นสิ่งถูก แต่ตนรู้สึกเสียใจที่นายสมัคร

ซึ่งเป็นผู้นำประเทศและได้ประกาศนโยบายสมานฉันท์ต่อสภา ได้ออกมาพูดถึงการเข่นฆ่ากัน ซึ่งนายสมัครจะคิดอย่างไรนั้น ตนไม่ทราบ หากจะมีการฆ่ากันด้วยการตรวจสอบ พวกตนยอมรับได้เสมอ เพราะเราอยู่ภายใต้กฎหมาย

แต่ขอย้ำว่า พรรคฝ่ายค้านไม่เคยคิดฆ่าฝ่ายรัฐบาล ทุกเรื่องที่มีการตรวจสอบนั้น มีการตัดสินใจแล้วว่า สมควรจะดำเนินการเพื่อรักษาผลประโยชน์ของประเทศ โดยจะไม่มีการยื่นถอดถอน หรืออภิปรายพร่ำเพรื่อ

อภิสิทธิ์ ย้ำ หากนายสมัครมองว่าการตรวจสอบเป็นการพยายามฆ่าและต้องการฆ่ากลับ ตนมองว่านอกจากจะเป็นการไม่สมานฉันท์ และไม่เข้าใจหลักการพื้นฐานประชาธิปไตย 

'ผมขอยืนยันว่าฝ่ายค้านไม่คิดไปฆ่าใคร  ถ้านายกฯ อยากฆ่าเราอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เราก็ยอมรับ แต่ขอให้เดินไปตามกฎหมาย ถ้าถูกฆ่าทางการเมือง เพราะผมทำผิดกฎหมาย ผมก็ต้องยอมตาย และยืนยันว่าไม่มีนักการเมืองคนไหนในประเทศไทย ที่หายไปแล้วประเทศไทยจะอยู่ไม่ได้ และผมต้องการเห็นนักการเมือง ที่ปฏิบัติตามกฎหมายมาอยู่ในการเมือง' อภิสิทธิ์ กล่าว

นึกว่าแต่จะสู้ตายเสียแล้ว "มาร์ค ลูกพระแม่ธรณี"

แต่ขอยอมตาย.. ถ้าถูกฆ่าทางการเมือง เพราะทำผิดกฎหมาย ซึ่งเสมือนเป็นการย้ำว่า ถ้าถูกไล่ต้อนจากสมัคร ให้ไปเป็นพวก..

เพื่อแก้รัฐธรรมนูญ.. มาร์คคงยอมตาย ถ้าชี้ว่าผิดเรื่องคดีเลือกตั้ง!

ก็ถือว่าเป็นสปิริต!

และขอให้ทำจริง อย่าเป็นหมอความ.. ต้มคนดูภายหลังแล้วกัน!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net