วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Gia นางแบบชื่อดังคนแรกของโลกที่ตายเพราะเอดส์


Gia Carangi นางแบบโลกชื่อดังช่วงปลายยุค 70 ถึงต้นยุค 80 เธอโดนเอดส์คร่าชีวิตไปจากโลกนี้ตั้งแต่เมื่อ 21 ปีก่อน ด้วยอายุเพียง 26 ปี Gia ถือเป็นผู้หญิงที่มีชื่อเสียงคนแรกของสหรัฐฯหรืออาจจะเป็นผู้หญิงชื่อดังคนแรกๆของโลกเลยก็ว่าได้ ที่ตายด้วยโรคเอดส์

Gia Carangi เกิดในปี 1960 เสียชีวิตในปี 1986 ถ้าเธอยังไม่ตาย ตอนนี้ เธอก็จะอายุ 47 ปี แม้ Gia จะเป็นชาวอเมริกัน แต่เธอมีเชื้อสาย อิตาเลียน เวลล์และไอริช Gia เป็นอีกหนึ่งนางแบบคนแรกๆของโลก ที่ถูกเรียกว่า "Supermodel"

Gia เธอที่มีพรสวรรค์สูง เพราะเธอได้บุกเบิกการโพสต์ท่าแนวใหม่ให้กับนางแบบทุกคนบนโลกใบนี้ได้ดำเนินรอยตาม นั่นก็คือ การโพสต์ท่าโดยมีการเคลื่อนไหวร่างกายอยู่ตลอดเวลา

ความโด่งดังระดับโลกของ Gia พิสูจน์ได้ จากการที่เธอได้ขึ้นปกนิตยสารแฟชั่นระดับโลกอย่าง Vogue ถึง 5 ครั้ง ทั้งที่ตลอดเวลาที่ Gia ถูกเลือกให้ถ่ายแบบขึ้นปก เธอมีชีวิตอยู่ด้วยการเสพยาเสพติดอย่างเมามัน เริ่มด้วยโคเคน และกลายเป็นผู้เสพเฮโรอีนเต็มขั้น และยังเป็นนางแบบดังที่ได้ขึ้นปกนิตยสาร Cosmopolitan อยู่เป็นประจำ

Gia เป็นพรีเซนเตอร์ ถ่ายแบบโฆษณาของแบรนด์ยี่ห้อดังหลายยี่ห้อ เช่น Dior Vesace

โฆษณาเครื่องสำอางค์ Mayberline

พรีเซนเตอร์ของ Dior

หลังปี 1982 หลังจากที่ Gia เสพเฮโรอีนจนติดถอนตัวไม่ขึ้น อาชีพนางแบบโลกอันแสนรุ่งโรจน์ของเธอก็เริ่มดิ่งลงเหว และดิ่งจนถึงนรกในที่สุด เพราะหลังจากติดเฮโรอีนอย่างหนัก Gia ก็ติดเชื้อเอดส์และด้วยวัยเพียง 26 ปี Gia ต้องตายอย่างน่าสงสารในโรงพยาบาลที่บ้านเกิดใน ฟิลาเดเฟีย

การขึ้นปกครั้งสุดท้ายก่อนอำลาจากโลกนี้ไป

ที่มา : http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A6758102/A6758102.html

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net