วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

4B Exhibitionเมื่อสัปดาห์ก่อน พอมีเวลาก็เลยแวะไปชมนิทรรศการ 4B ที่มีนักออกแบบ และนักวาดการ์ตูนชั้นนำ 4 ท่านของบ้านเราไปร่วมมือกันจัดแสดงที่ Art Gorrillaz ชั้น 2 หลังโรงภาพยนตร์ลิโด
โดยเจ้าของงานทั้งสี่ท่าน ก็คือ คุณทรงวิทย์ สี่กิติกุล (ผู้เขียนหนังสือโลกของเรา ฯลฯ) คุณวชิระ เพชรมณีนิลใส (ผู้เขียนหนังสือ 2 be kill ฯลฯ) คุณทรงศีล ทิวสมบุญ (ผู้เขียนหนังสือถั่วงอกและหัวไฟ ฯลฯ) และคุณสุทธิชาติ ศราภัยวานิช (ผู้เขียนหนังสือ Joe the Sea-cret Agent ฯลฯ)
เนื่องด้วยวันที่ผมไปชมงาน เป็นวันธรรมดา เลยค่อนข้างจะสบายหน่อย สามารถเก็บภาพชิ้นงานต่างๆได้ง่าย เพาะเท่าที่คุยกับผู้จัดงาน ได้ทราบว่าวันเปิดงานมีผู้เข้าชมงานแน่นขนัดมาก
เห็นผลงานของทั้งสี่ท่านแล้ว ก็ต้องขอชื่นชมฝีมือที่ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปจากผลงานของนักออกแบบ และนักวาดภาพการ์ตูนชาวต่างชาติหลายๆท่านเลยทีเดียว เสียดายที่เราไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นงานนิทรรศการแบบนี้โดยนักออกแบบท่านอื่นๆกันบ่อยนัก เพราะความสนใจในงานรูปแบบนี้ของบ้านเรา ยังคงอยู่ในวงจำกัดอยู่มาก ในขณะที่งานแบบนี้ในอีกหลายประเทศถือเป็นงานที่ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว
งานจบลงไปแล้วครับ ต้องขอโทษที่นำภาพมาลงให้ชมกันช้าไปห่อย เพราะช่วงหลังๆนี่ ค่อนข้างจะยุ่งพอสมควร ไว้มีโอกาสจะนำเรื่องราวเช่นนี้มาเล่าอีกละกันครับ

โดย Unhit

 

กลับไปที่ www.oknation.net