วันที่ ศุกร์ กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

น้องอาร์ม.........คนเก่ง หัวใจแกร่งแห่งวัดพระบาทน้ำพุ


เหตุเนื่องจากได้อ่านข่าวในโทรทัศน์ว่าหลวงพ่อ พระอุดมประชาทร วัดพระบาทน้ำพุ กำลังรวบรวมเงินบริจาคสำหรับเป็นงบในการดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์ในวัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี และบังเอิญอย่างยิ่งที่ได้พบท่าน และได้รับแจกเอกสารและ CD รายการโทรทัศน์เกี่ยวกับเด็กคนหนึ่งที่ติดเชื้อเอดส์

(น้องอาร์มตอน 2 ขวบ หน้าตาน่ารัก)

ในรายการใช้ชื่อว่า “น้องอาร์ม หัวใจแกร่ง” ถ่ายถึงเด็กทารกคนหนึ่งซึ่งหน้าตาน่ารัก แต่ติดเชื้อตั้งแต่เด็ก คุณแม่เสียชีวิตไปก่อน ตัวน้องคนนี้ก็เติบโตในวัดพระบาทน้ำพุ ด้วยลักษณะที่มีปฏิภาณที่ดี เมื่อเติบโตขึ้นมีลักษณะซูบผอม

(น้องอาร์มโตขึ้นมา อารมณ์ดีเชียว)

(น้องอาร์มในปัจจุบัน)

ความแกร่งของเด็กคนนี้อยู่ที่เพื่อนของเขาก็จากไปทีละคนๆ และเหมือนกับตัวน้องอาร์มก็รู้ว่าในวันหนึ่งเขาก็ต้องจากโลกนี้ไปด้วยรูปแบบเดียวกัน เขาเห็นเรื่องความตายเป็นเรื่องปกติ ทางวัดสอนให้เด็กนำดอกไม้ให้แก่ศพเพื่อนที่ตายไปแล้ว...

(น้องอาร์มได้แต่เห็นเพื่อนๆที่จากไปทีละคน)

โรคร้ายที่น่าจะคร่าชีวิตเด็กน้อยไปแล้ว แต่เด็กคนนี้ ยังมีชิวิตอยู่ใกล้เคียงคนปกติ เหตุเพราะแรงใจ ความสงบอยู่ใกล้พุทธศาสนา และเงินบริจาคที่ทำให้เขามีที่อยู่ ที่เรียน มีข้าวกินและมีเสื้อผ้าใส่

เด็กคนนี้ไม่ได้รู้เรื่องอะไร ไม่ได้ทำอะไรผิด แต่ก็เลือกเกิดไม่ได้ พวกเรายังโชคดีกว่าเด็กคนนี้ แล้วพวกเราเลือกที่จะทำอะไรกับชีวิตที่เหลือ?


คลิป โรคเอดส์ วัดพระบาทน้ำพุ จาก Seedang.com

สำหรับชีวิตของเด็กและผู้ป่วยคนอื่นของวัดพระบาทน้ำพุยังคงต้องการเงินบริจาคอยู่มาก ซึ่งก็แล้วแต่จิตศรัทธาของทุกท่าน......

ท่านไม่จำเป็นต้องสมทบทุนเพื่อร่วมกิจกรรมกับเราก็ได้ค่ะ แต่หากเมื่อใดท่านอยากช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ผู้ประสบเคราะห์กรรมแล้วละก็ อยากให้ท่านนึกถึงพวกเขาเหล่านี้ด้วย โปรดลืมเลื่อนเรื่องที่เขาก่อกรรมไว้เมื่อยังแข็งแรงอยู่ โปรดช่วยให้ลมหายใจสุดท้ายของพวกเขาหมดไปอย่างสงบสุขเถิดค่ะ

ขอบคุณ 

จากใจ..........สายลมฯ

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net