วันที่ อังคาร กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตอร์ปิโด ย้อนถล่มดา นอนคุกสมใจแล้ว !!


     ถ้อยคำหมิ่นพระบรมเดชานุภาพชนิดไม่ต้องตีความ ของดา ตอร์ปิโด หรือนางสาวดารณี ชาญเชิงศิลปกุล อายุ ๕๑ ปี ส่งให้ดา ตอร์ปิโด เข้าไปนอนคุกเรียบร้อยแล้ววันนี้(๒๒)  หลังจากนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี "ตัดตอน" โยนให้ตำรวจจัดการ

     ถ้อยคำของดา ตอร์ปิโด บนเวทีคนเสื้อแดง ท้องสนามหลวงเมื่อวันที่ ๑๘-๑๙ กรกฏาคม ที่เชิดชูนายปรีดี พนมยงค์ และลากโยงมาถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โดยมีถ้อยคำที่ไม่บังควรหลายถ้อยคำนั้น ดา ตอร์ปิโด ย่อมต้องถูกโดดเดี่ยวอย่างไม่ต้องสงสัย

      ตำรวจจับกุมดา ตอร์ปิโด ตามหมายจับวันเดียวกันนี้ ที่บ้านพักย่านจตุจักร จากนั้นได้นำตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง ไม่ปรากฎว่า มีญาติหรือผู้ใดมาขอประกันตัว ตำรวจจึงส่งตัวไปควบคุมที่ทัณฑสถานหญิงกลาง (บางเขน)

        ดา ปฎิเสธตลอดข้อหา และยืนยันไปให้การในชั้นศาล โดยกล่าวว่า เรียนจบชั้นปริญญาโท ฉะนั้นจึงมีวิจารณญาณที่จะรู้ได้ว่าถ้อยคำใด ควรพูดหรือไม่

         ความผิดฐานหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายต่อพระมหากษัตริย์ ราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา ๑๑๒ เป็นความผิดที่มีโทษจำคุกเกินกว่า ๓ ปีขึ้นไป ซึ่งตำรวจสามารถออกหมายจับได้เลย โดยไม่ต้องมีหมายเรียก

           ถึงแม้จะอยู่ข้างรัฐบาล แต่ข้อหาที่ร้ายแรง หมิ่นเหม่ และกระทบความรู้สึกของประชาชนอย่างรุนแรงเช่นนี้ ดา ตอร์ปิโด ตายเดี่ยวแน่นอน

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net