วันที่ พุธ กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หากคุณท้อแท้ หันมาทางนี้..


                               

1.พ่อกับลูก ท่ามกลางหิมะ อันเหน็บหนาว สิ่งที่ปกป้องความเย็นให้กับลูกน้อย ของพ่อวัยกลางคนคนนี้ มีแค่เพียงผ้าห่มซึ่งเดิมเคยใช้ในการคลุมผักและความห่วงใยตัวและความรักจากพ่อ ซึ่งต้องดอยดูอยู่ตลอดเวลาว่า ลูกของเค้ายังคงปกติดีอยู่หรือไม่

                                             

2.จะหนักจะเหนื่อยแค่ไหน ก็ต้องยอมตราบใดที่ แม่แก่ๆ และลูกเล็กๆ ยังคงรอเค้ากลับไปที่บ้านพร้อมกับค่าจ้างในการทำงานของเค้าแต่ละวัน

                         

3.ชายชราขายมันเผาผู้นี้ ไม่มี ใบอนุญาตในการขาย อุปกรณ์ ในการขายของเค้าเลยถูกยึดไปจนหมด รถสามล้อถีบของเค้าก็ถูก ทุบถูกทำลาย โซ่รถสามล้อถูกตัดขาด สิ่งที่เค้าทำได้ก็มีแค่เพียงนั่งร้องไห้อยู่อย่างนี้ เพื่อรออนาคตที่มืดมนและไม่มีทางออกในวันพรุ่งนี้

                              

4.ลูกกับแม่ (ลองดูคู่แม่ลูกในด้านขวา เปรียบเทียบ กับคู่แม่ลูกในด้านซ้ายสิคะ)นี่แหละชีวิต

                    

5.กรรมกรเหมืองแร่ผู้นี้ เดินแบกถ่านหินหนัก 40กิโลกรัม ขึ้นมาจากเหมืองลึก 100 เมตร และเดินไปตามทางลดเลี้ยวในเขาอีก 1 กิโลเมตรเพื่อแลกกับเงิน 1 หยวนในแต่ละเที่ยวของการเดิน 

                       

6.ไม่ต้องมีดอกไม้ ไม่ต้องให้แหวนเพชร แต่ถ้าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ถ้าไม่ใช่ความรัก แล้วรักคืออะไรล่ะ? จงรักในชีวิตและสิ่งที่คุณมี และเผื่อแผ่มันไปถึงคนรอบข้างบ้าง

*** ฝากไว้ให้คิด    อยากให้ทุกคนหันมองคนอื่นๆที่อยู่รอบตัวเราบ้าง  อย่าคิดถึงแต่ตัวเองอย่างเดียว  สำหรับคนที่ท้อแท้หมดหวังดูภาพนี้แล้วอาจมีกำลังสู้ต่อ เพราะยังมีคนที่ลำบากและเหนื่อยกว่าเราอีกมากนะคะ

โดย toujaa

 

กลับไปที่ www.oknation.net