วันที่ พุธ กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

...... คนละเรื่องเดียวกัน ไม่คิดไม่ได้แล้ว


เหลือเชื่อ.......แต่อย่าเชื่อ

ถ้ายังไม่ได้ "คิด"

มีเรื่องน่าแปลกในโลกนี้ ที่ว่าสิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะเป็นเรื่องเดียวกันอาจจะเป็นก็ได้

เช่น

เรื่องใครสร้างโลก ใครสร้างมนุษย์ สิ่งมีชีวิตจากต่างดาวมีจริงหรือไม่ เคยมาเยือนโลกหรือเปล่า มาเมื่อไหร่ คัมภีร์ไบเบิ้ลกล่าวถึงพระเจ้า และกล่าวถึงผู้มาจากดวงดาวด้วยทำไม อารยธรรมและภูมิปัญญาอันน่าเหลือเชื่อของชนเผ่าโบราณอย่าง สุเมเรียน มายา อินคา ได้รับมาจากไหนถึงได้ล้ำยุคพ้นสมัยขนาดนั้น

ดาวพระเคราะห์ X ที่เป็นปริศนาดำมืดในระบบสุริยะ ที่แท้คืออะไร ใช่ดาวที่เคยชนโลกจนแตกเป็นเสี่ยงมาแล้วหรือไม่ และกำลังจะครบรอบวงโคจร 3600 ปีของ planet X ที่จะเข้าใกล้โลก(มากๆ) อีกครั้ง จริงหรือเปล่า ภาพพระอาทิตย์ 2 ดวงเป็นภาพที่ถ่ายจากของจริงหรือตบแต่ง ดาวสว่างจ้าที่ปรากฎเคียงคู่พระอาทิตย์ในที่ต่างๆนั้นใช่ planet x ที่กล่าวขวัญกันหรือไม่

มนุษย์ทำลายโลกด้วยการขุดเจาะทรัพยากรมาใช้จนโลกเสื่อมโทรม สร้างสิ่งประดิษฐ์ใช้พลังงานเท่าไหร่ก็ยังไม่พอ พลังงานที่ได้มาก็เผาผลาญจนเกิดสารพิษ อากาศเสีย สร้างมลภาวะ เกิดปรากฎการณ์เรือนกระจก จนทำลายบรรยากาศห่อหุ้มโลกชั้นโอโซนเสียหาย บ้างก็โหว่เป็นเนื้อที่กว้าง จนรังสีอุลตร้าไวโอเลตในแสงแดดสามารถส่องทะลุลงมายังพื้นโลกเป็นอันตรายกับผิวหนัง สามารถทำให้คนเป็นโรคมะเร็งผิวหนังหรือเกิดภาวะไหม้เกรียมจากแสงแดดได้ บรรยากาศในเมืองใหญ่ๆมีภาวะเป็นพิษ เพราะมีสารก่อให้เกิดโรคมะเร็งอยู่เกินมาตรฐานสากล (เมืองใหญ่ๆในประเทศไทยนี่แหละค่ะ)

ปรากฎการณ์น้ำแข็งขั้วโลกละลาย หิมะที่ปกคลุมยอดเขาสูงละลาย  ที่จะทำให้ปริมาณน้ำในทะเลมหาสมุทรเอ่อล้นฝั่ง เกิดจากความร้อนของโลกที่เพิ่มขึ้นเพราะการกระทำของมนุษย์ หรือเพราะแรงดึงดูดของดวงดาว


ภาพรอยเชื่อมต่อของเปลือกโลก
ที่มา: http://www.astroschool.in.th/

ปรากฎการณ์ขั้วโลกเคลื่อนตัวเฉียบพลัน (Pole Shift) เกิดขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไป หรือกำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า เกี่ยวข้องกับการพลิกของเปลือกโลกที่ทำให้เกิดซึนามิหรือไม่  มีข้อสันนิษฐานว่าเคยเกิดปรากฎการณ์นี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง แต่ละครั้งมีผลให้กระแสน้ำ กระแสลมเปลี่ยนทิศทาง ก่อปรากฎการณ์ดินฟ้าอากาศแปรปรวน ร้อนขึ้น หนาวขึ้น เกิดกระแสน้ำอุ่น กระแสน้ำเย็น น้ำท่วมใหญ่เฉียบพลัน (จากการไหลของมวลน้ำจากการละลายของน้ำแข็งขั้วโลกจากมหาสมุทรเข้าสู่ช่องทางที่แคบกว่าของทะเลหรือแม่ น้ำในทวีป สัตว์ที่อาศัยอยู่ต้องแตกตื่น อพยพ ย้ายถิ่น ล้มตาย จนบางชนิดสูญพันธุ์ไปเลย เช่น ช้างแมมมอธ เป็นต้น


ภาพสมมติฐานของแนวเส้นศูนย์ศูตรที่จะเปลี่ยนแปลงไปจากการปรากฎการณ์ pole shift

ปรากฎการณ์ที่สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า เกิดจากเหตุใด เกี่ยวข้องกับเรื่องที่กล่าวมานี้หรือไม่ ?


ภาพโครงสร้างภายในของโลก
ที่มา: http://www.astroschool.in.th/

เหตุการณ์เลวร้ายของโลกจะเป็นไปตามพระพุทธทำนายหรือไม่  เมื่อใดกันแน่ ใครหรือหมู่คณะใดที่กำลังช่วยยืดเวลาโลกใบนี้ไม่ให้แตกสลาย เมื่อใดที่พวกเขาจะปล่อยให้สัตว์โลกเป็นไปตามกรรม ? (เพราะคนส่วนใหญ่ในโลกสร้างกรรมไม่ดีมากกว่ากรรมดีอยู่แล้ว)  ช่วงเวลาที่เหลืออยู่จึงน่าจะเป็นเวลาเงินเวลาทองของผู้ที่ต้องการจะปรับตัวปรับใจเป็นคนดีมีศีลธรรม (ไม่ใช่เป็นแต่ปาก เช่น เข้าวัดถือศีล ทำสมาธิ แต่นั่งนินทา อิจฉาริษยาทะเลาะกัน หรือเอาเงินทำบุญสร้างวัตถุที่ไม่ได้ช่วยจรรโลงพระศาสนา หลงในความฟุ้งเฟ้อ มัวเมาให้การสร้างกองบุญให้มากๆ ทะเยอทะยานอยากได้ตำแหน่งสูงๆของผู้ทำบุญ...น่าอนาจนัก)

ยุคพระศรีอารย์จะเกิดขึ้นจริงใช่หรือไม่ จึงต้องมีการล้างโลกกันเสียก่อน เพราะมนุษย์ไม่ได้สร้างโลกให้ศิวิไลซ์อย่างที่ควรจะเป็น ในทางตรงข้ามมีแต่สร้างความเสื่อมทั้งกับโลกและกับ(จิต) ตัวเอง  สังเกตุดูง่ายๆ ผู้คนเดี๋ยวนี้ ขี้โมโหง่าย จ้องแต่จะจะเอาชนะ จะรบราฆ่าฟันกัน หากว่าเกิดสงครามก็คงมีคนตายไม่น้อย (เกินครึ่ง) แม้ไม่ตายเพราะสงคราม(โลก) ก็คงจะตายเพราะภัยพิบัตินี่แหละ

คนดี มีศีลธรรมเท่านั้นจึงจะมีสิทธิ์รอดพ้น จะรอดอย่างไร รอดเท่าใด รอดที่ไหน ไม่รอดที่ไหน
ธรรมะของผู้ปรารถนาจะหลุดพ้นจะช่วยให้เขาไปสู่เส้นทางที่ต้องการได้หรือไม่ หรือจะต้องตายไปแล้วเกิดใหม่ในที่ดีที่พร้อมแล้ว

เป็นเรื่องที่ควรคิดอีกเรื่องหนึ่ง

ดังนั้นเราควรหันมารักษาศีล นั่งสมาธิ สร้างปัญญา หาสติกันดีไหม? หมั่นทำบุญทำทานให้เป็นประจำ กรวดน้ำแผ่บุญกุศลให้ตัวเองให้ผู้มีพระคุณ ให้เจ้ากรรมนายเวร ให้ได้รับส่วนบุญ ให้ได้เป็นสุข ให้สิ้นเวรสิ้นกรรมต่อกัน สร้างบารมีด้วยการทำทาน ทำความดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ฯลฯ มีมากมายหลายอย่างที่เราสามารถทำได้

การเริ่มที่ตนเอง...ง่ายที่สุด ดีที่สุด ได้ผลที่สุด

บ้านใครยังไม่เคยได้ยินได้ฟัง เรื่องเหล่านี้ไม่ว่าจะทั้งหมดหรือบางส่วน ท่านนจะเชื่อหรือไม่ว่ามีเหตุอย่างน้อยที่กล่าวมานี้ถูกต้อง แต่ต้องให้กาลเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์

ขอบคุณที่มาอ่าน และแสดงความคิดเห็นค่ะ

ปิรันญ่า
23 กรกฎาคม 2551

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
...... เปิดตัว กลุ่ม เตือนภัยให้เตรียมพร้อม -DisastersReady
...... เตียมตัวไว้ยามไร้บ้าน - พร้อมรับภัยพิบัติ
...... เตรียมพร้อม รับภัยพิบัติที่อาจมาไม่รู้ตัว (1)
...... เตรียมพร้อม รับภัยพิบัติที่อาจมาไม่รู้ตัว (2)
...... ค น ล้ า ง โ ล ก - โ ล ก ล้ า ง ค น
...... Planet X จากปริศนาอารยธรรมและคัมภีร์ สู่การค้นหา
...... ระวัง Planet X กำลังเข้าใกล้โลก!

โดย ปิรันญ่า

 

กลับไปที่ www.oknation.net