วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ภาพมันฟ้อง 'ขวัญชัย ไพรพนา'! .....ใครตอแหลสั่งลุย?




เป็นภาพที่ไม่น่าจะเกิดภาพรุนแรงขนาดนั้น..!!

 กรณีกลุ่มพันธมิตรฯอุดรธานี ได้เกิดเหตุปะทะกันกับกลุ่มคนรักอุดรฯ ที่ตั้งเวทีปราศรัยใหญ่ที่บริเวณสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม อ.เมืองอุดรธานี ช่วงบ่ายวันนี้

จนกระทั่งในช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 15.30 น.เป็นต้นมา ได้ถูกม็อบกลุ่มคนรักอุดร นำโดย อุทัย แสนแก้ว น้องชาย นายธีระชัย แสนแก้ว ส.ส.อุดรธานี พรรคพลังประชาชน และ รมช.เกษตรฯ และ ขวัญชัย ไพรพนา ดีเจถิ่นนั้น นำม็อบชายฉกรรจ์กว่า 1,000 คน เคลื่อนขบวนจากสนามทุ่งศรีเมือง ฝ่าด่านตำรวจรักษาการณ์ เข้ามาถึงบริเวณสถานที่ชุมนุมของพันธมิตรฯ
       
จากที่ได้ดูคลิปเหตุการณ์แล้ว กลุ่มม็อบคนรักอุดร ได้แสดงพฤติกรรมสุดถ่อยด้วยความรุนแรง ยิงหนังสติ๊กเข้าใส่ผู้ชุมนุมพันธมิตรฯ ที่ไม่มีอาวุธและชุมนุมอยู่ประมาณ 200 คน บางรายได้วิ่งเข้าใส่กลุ่มพันธมิตรฯ โดยใช้อาวุธที่เตรียมมา ทั้งไม้ มีดปลายแหลม หรือแม้กระทั่งขวาน ไล่ฟันผู้ชุมนุมพันธมิตรฯ ทั้งหญิงชาย จนแตกกระเจิงไปคนละทิศคนละทาง ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ถูกก้อนหิน ถูกไม้ฟาด ถูกมีดฟัน หรือแม้กระทั่งถูกขวานจาม
       
และได้เผาทำลายอุปกรณ์ถ่ายทอดสด ทั้งจอโปรเจกเตอร์ และรื้อเวทีปราศรัยของพันธมิตรฯ ลงจนหมดสิ้น ทำให้ไม่สามารถจัดกิจกรรมต่อไปได้ ทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส ซึ่งมีจำนวนกว่า 20 คน 

น่าสนใจว่า หลังเกิดเหตุ "ขวัญชัย" ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับเนชั่นแชนแนลเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ซึ่งได้สะท้อนให้เห็นความคิดของเขาเป็นอย่างยิ่ง

"ขวัญชัย" ออกตัวเลยว่า เคยเตือนแกนนำพันธมิตรฯอุดรหลายครั้งแล้วว่าอย่ามาจัดชุมนุมในอุดร

จะได้เห็นดีกัน!

ดีเจขวัญชัยมีภาพปรากฎว่าเป็นคนพูดปลุกเร้าให้เกิดการนำมวลชนลุยเข้าไปปะทะฝ่ายตรงข้ามอย่างชัดเจน

เขายังเล่าต่อไปอีกว่า ได้เห็นภาพฝังใจตั้งกลุ่มพันธมิตรฯบุกไปที่บ้านภูมิซลอน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ฝ่ายพันธมิตรฯได้ไล่ตีฝ่ายขับไล่มาแล้ว

เหมือนว่าถ้ามาอุดรฯ ขอเอาคืน!

นั่นหมายความว่า มวลชนที่ขวัญชัยนำมาได้ปลุกเร้าใช้ความรุนแรงมาก่อนแล้วใช่หรือไม่

อีกทั้งภาพที่เห็นในคลิปเองก็ตามก็ได้ยืนยันการกระทำอันป่าเถื่อนครั้งนี้ มัการจัดตั้งกลุ่มเพื่อโชว์อำนาจบาตรใหญ่ว่าเป็นคนมีบารมี,เป็นคนใกล้ชิดของรัฐมนตรีด้วยหรือไม่

ขวัญชัยน่าจะรู้ดี!

ฉะนั้น แค่อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่แล้วว่า.. ใครเป็นคน "สั่งลุย" จนเกิดเลือดตกยางออกและถึงขั้นเสียชีวิตอีกด้วย

ดังนั้น ขวัญชัยผู้นำม็อบเหล่านี้มา.. จะปฏิเสธความรับผิดชอบเหล่านี้อย่างไร!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net