วันที่ อังคาร กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เก้าอี้เหลิม ร้อน แมวเก้าชีวิต โกวิทมาแรง !!


          หลังจากโยนหินถามทางถึงที่ไปจากกระทรวงคลองหลอด ทั้งกระทรวงยุติธรรม และกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ดูท่าทีว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง จะหลุดลอยทุกตำแหน่ง หลังการปรับคณะรัฐมนตรีครั้งใหญ่ในราวต้นเดือนสิงหาคมนี้เสียแล้ว

      การนัดกินข้าวถี่ยิบ กับบรรดา ส.ส.อีสาน กลุ่มที่เคยหนุนให้นั่งเก้าอี้ มท.๑ การเดินสายแบบไม่ขาดสายในพื้นที่ภาคเหนือและอีสาน เพื่อแสดงราคาของรัฐมนตรีมหาดไทยผู้เอาการเอางาน เป็นสัญญาณที่ชัดเจนขึ้นเป็นลำดับว่า ประกาศรายชื่อ ครม.ใหม่ ครั้งนี้ จะไม่มีคนชื่อเฉลิม อยู่บำรุงอีก

      คำปฏิเสธตำแหน่งรัฐมนตรีมหาดไทย ของ ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ ที่คาดการณ์กันว่าจะมาก่อปัญหาความขัดแย้งกับ ส.ส.ปีกอีสาน ทำให้ชื่อ พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เลื่อนเข้ามาแทนที่

     พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ เป็นตำรวจน้ำดีคนหนึ่ง แต่มีเหตุต้องระหกระเหินจาก ผบ.ตร.และปิดฉากชีวิตตำรวจไปด้วยการเมือง เปิดทางให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ขึ้นมาใหญ่คับฟ้า ก่อนจะจบชีวิตสีกากี ด้วยเคราะห์กรรมที่หนักหนาสาหัสกว่า  ด้วยน้ำมือของสมัคร สุนทรเวช

       พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ มีคำสั่งแต่งตั้งพล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำ ระดับ ๑๑ สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี เปิดทางให้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ได้เป็นนายคนใหม่ขององค์กรสีกากีอย่างเป็นทางการ หลังจากรัฐบาลที่มาจากการรัฐประหารเข้ามาไม่นาน

     นายตำรวจอาชีพเช่น พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ ต้องจบชีวิตราชการในตำแหน่งข้าราชการพลเรือนธรรมดาๆคนหนึ่ง  เช่นเดียวกับ พล.ต.อ.สวัสดิ์ อมรวิวัฒน์ , พล.ต.อ.พจน์ บุณยะจินดา , และพล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ ที่มีฉากสุดท้ายไม่ต่างกัน   

      หากแต่วันนี้  โกวิท กลับมาแล้ว ในขณะที่เสรีพิศุทธ์ กระโดดไปยืนข้างพันธมิตร เตรียมแต่งตัวรอเป็นผู้ว่าฯ กทม.           

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net