วันที่ พุธ กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นักการเมืองผู้ทรงเกลียด


ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนนะครับ นี่เป็นบล๊อกแรกของที่นี่ ฉลองครบรอบ 1 ปีที่สมัครพอดี ประมาณว่าตอนสมัครไม่มีเวลา พอว่างก็ดันมีปัญหากับล๊อกอิน จนวันนี้แหละครับ ได้รับสารจากสวรรค์ว่า oknation ok กับ Sunny แล้ว แหะๆ เรื่องที่ตั้งใจจะเขียนก็เลยล้าสมัยไปซะแล้ว ต่อไปก็ต้องเคลียร์หัวข้อก่อน กรุณาอย่าคิดลึกและตีความ แค่การเล่นคำเฉยๆ ครับ

ประเดิมวันแรกขอเป็นเรื่องเบาๆ ก่อน ว่ากันถึงพรรค ซึ่งหัวหน้าพรรคสอบตก ได้แถลงขอถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล เมื่อวานนี้ ท่ามกลางความงุนงงของลูกพรรค (จะเรียกลูกพรรคหรืออะไรดีอ่ะ เพราะเข้าใจว่าท่านได้ตำแหน่งเพราะอาวุโสทางการเมือง) ซึ่งบังเอิญพรรคนี้ดั๊นเป็นพรรคที่ผมเลือกซะด้วยสิ เลือกไปได้ยังไง คุณๆ คงกำลังตะโกนถามกลับมา การตัดสินใจตอนนั้นเป็นการตอบสนองความต้องการขั้นที่ 4 ของมาสโลว์ คือผมไม่อยากเลือกนัก "การเมือง" คือทำแต่งานการเมือง และนัก "โกงเมือง" จึงให้ 1 เสียงน้อยๆ ของผมกับผู้สมัครหนุ่มสาวของพรรคนี้ซึ่งไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่ได้เสิร์ชข้อมูลในกูเกิ้ลดูประวัต ิแล้ว ไม่ได้กามั่วนะครับ ก็หวังว่า 3 พันกว่าคะแนนคงไม่ทำให้ท้อนะครับ อิอิ ไม่อยากจะบอกว่าผมเลิกเลือกพรรคการเมืองใหญ่ทั้ง 2 ขั้วมาหลายการเลือกตั้งแล้วครับ อ่อ ยกเว้นเลือกตั้งท้องถิ่นนะ แต่แล้วบุคคลที่ทำให้พรรคนี้ดูมีราคาต่างก็หลบฉากออกไปหมด ราคาค่างวดของพรรคนี้เลยแทบจะไม่เหลือ การเลือกตั้งครั้งต่อไปจึงต้องลำบากผมและ Google อีก!!! เฮ้อ

แหะๆ กำลังจะบอกว่าเกริ่นมาซะยาว ไม่เห็นเข้าเรื่องใช่ไหม ........ จบแล้วครับ เพราะการที่ลูกน้องท่านหัวหน้าออกมาแสดงความเคารพอย่างสุดซึ้งโดยบอกว่าเป็นความเห็นส่วนตัว ไม่ใช่มติพรรค ขอให้ท่านหัวหน้าสุวิทย์ แปลงร่างเป็นงูเห่าไปคนเดียว ไม่ทราบว่าสมัยหน้าท่านจะลงการเมืองอีกไหมครับ ท่านหัวหน้า

โดย ซันนี่

 

กลับไปที่ www.oknation.net