วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

...... 1 สิงหา 51 มีสุริยุปราคา ประเทศไทยจะโดนหมอผีเขมรยำใหญ่จริงหรือ?


วันที่ 1 สิงหาคม 2551 (วันเพ็ญเดือน 8)

มีนัยยะสำคัญอย่างไรกับประเทศไทย


ภาพสุริยุปราคา เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2550
ที่มา:  http://www.iayc.org/eclipse/sofi_composite_2_crop.jpg


ถ่ายภาพโดย : ไพรศักดิ์ บวรวงศ์ดิลก [praisak@yahoo.com]
สถานที่ : วัดท่าตอน อ.แม่อาย จังหัวดเชียงใหม่
วัน/เวลา : 19 มีนาคม 2550 เวลา 08.22 น.
สภาพท้องฟ้า : ท้องฟ้ามีกลุ่มควันหนา ระยะการมองเห็น 300 ม. ไม่มีเมฆ
1/200 f 5.6 กล้องโอลิมปัส E-500 เลนส์ระยะ 150 mm ความไวแสง 200 ไม่ใช้แผ่นกรองแสง

ทางดาราศาสตร์

จะเกิดสุริยุปราคาแบบเต็มดวงเป็นระยะเวลา 1 นาที 28 วินาที (ที่ประเทศจีน) และจะสามารถมองเห็นได้จากหลายมุมของโลก

ในประเทศไทยมีตำแหน่งที่มองเห็นดวงอาทิตย์ขณะดวงจันทร์เข้าบังเต็มที่ ดังภาพในแผนที่ต่อไปนี้


ดู
ตารางเวลาสำหรับอำเภอเมืองของทุกจังหวัดทั่วประเทศ  ได้ที่นี่

สำหรับที่กรุงเทพ ประเทศไทยจะเห็นในเวลา 18:05 น. ของวันที่ 1 สิงหาคม 2551 ด้วยการเห็นทางอ้อมคือต้องมองผ่านแผ่นแผ่นกรองแสง หรือมองจากภาพสะท้อนในกระจก โดยจะเห็นพระอาทิตย์แหว่งระหว่างกำลังจะตกดินจนกระทั่งลับตาไป

อุปกรณ์ที่ควรเตรียมไว้สำหรับดูสุริยุปราคา (ไม่ X ควรใช้ฟีล์มถ่ายภาพ ฟีล์มเอ๊กซเรย์ แผ่นดิสเก็ต แว่นกันแดด กระจกรมควัน เด็ขาด)

ควรเตรียมไว้แต่เนิ่นๆจะดีกว่านะคะ เมื่อถึงเวลาจะได้ไม่หยิบฉวยสิ่งที่ไม่ควรหยิบไปใช้

ที่มา: ข้อมูลจากสมาคมดาราศาสตร์ไทย  โดยคุณวรเชษฐ์ บุญปลอด
         
สมาคมดาราศาสตร์ไทย - http://thaiastro.nectec.or.th

ทางโหราศาสตร์

ใน วันที่ 1 สิงหาคม 2551 ขณะที่มีสุริยุปราคานั้น หมอผีเขมร (จากแหล่งข่าวบอกว่า หมอใหญ่ที่มีนักการเมืองเชื้อสายเขมรจ้างนั้น ชื่อ "หมอดำ")  ได้สำแดงอิทธิฤทธิ์พยายามใช้คาถาอาคมทำลายอำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกป้องคุ้มครองประเทศไทยมาเป็นเวลาระยะหนึ่งแล้ว และในวันดังกล่าวก็จะเป็นวันที่อำนาจด้านดี (สีขาว) จะถูกบดบังด้วยแสงมืดของดวงจันทร์ที่ข่มดวงอาทิตย์ ในทางโหราศาสตร์ถือว่า ในเวลานั้นดวงเมืองจะอ่อนแรง ผู้ปกครองจะอ่อนแอ ฝ่ายธรรมะอาจจะเพลี่ยงพล้ำแก่ฝ่ายอธรรมได้

จึงได้มีเมล์ฟอร์เวิร์ด ชักชวนให้ประชาชนคนไทย ไม่ว่าจะเชื่อหรือไม่เชื่อให้ร่วมกันทำช่วยทำกิจกรรมเสริมบารมีให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ผู้ปกครองประเทศ ให้เข้มแข็งด้วยการสวมเสื้อเหลืองทุกคน เพระสีเหลืองเป็นสีแห่งแสงสว่าง สีที่นำความสำเร็จ

ในที่นี้ ไม่ขอให้เพียงแต่ใส่เสื้อเหลือง (เพราะปกติก็ใส่เป็นประจำอยู่แล้ว) และไม่ขอให้ทำในวันพรุ่งนี้วันเดียว

แต่ขอให้ทำเป็นประจำ คือ  สะดวกเมื่อใดก็ทำนะคะ ทำแล้วแผ่เมตตาให้ตนเอง ให้พ่อแม่ญาติพี่น้อง เจ้ากรรมนายเวร แล้วแผ่ส่วนกุศลไปให้ทั่วถึง

สำหรับวันที่ 1 สิงหาคม 2551

ขอให้ทำสมาธิกันในช่วงที่เกิดสุริยุปราคา คือช่วงก่อนตะวันตกดินวันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม 2551 ซึ่งสามารถทำได้ในทุกอิริยาบถ จะนั่ง จะยืน จะเดิน จะนอน ทำได้หมด

เพียงกำหนดจิตให้จับอยู่ในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ไม่ว่อกแว่ก เช่น กำหนดรู้ลมหายใจเข้า ลมหายใจออก แล้วท่องพุทธ-โธตามการหายใจ ก็จะช่วยให้นิ่งได้เร็วขึ้น  ไม่ว่าจะคิดถึงเรื่องอะไรในเวลานั้น ขอให้ตั้งจิตให้ราบเรียบ ให้รู้ว่ากำลังนั่ง กำลังยืน หรือกำลังทำอะไร จับกิริยาตนเอง จับความคิดตนเอง หากคิดฟุ้งซ่านเรื่อยเปื่อย ก็ให้หยุด แล้วดึงจิตตัวเองกลับมามุ่งอยู่ที่คำภาวนา พุทธ-โธ (จะภาวนาอย่างอื่นก็ได้ เช่น ยุบหนอ-พองหนอ  มืดหนอ-สว่างหนอ ฯลฯ)

หากคนไทยร่วมใจกันทำสมาธิ นอกจากจะได้ความสุขส่วนตัว ได้กุศล ก็ยังช่วยเสริมพลังสีขาวให้ประเทศไปในตัวด้วยค่ะ

ไหนๆก็เกริ่นถึงเรื่องโหราศาสตร์ สุริยุปราคา และเมืองไทย จะลองอ่านคำทำนายจากโหรการเมืองสักนิดไหมล่ะคะ ...แต่ ไม่ขอออกความเห็นค่ะ

“ วันที่ 1 สิงหาคม ปี 2551 จะเกิดสุริยุปราคาเต็มดวง ราศีกรกฎทำมุม 35 องศา 33 ลิปดา จะพาดผ่านดาวจันทร์ซึ่งเป็นดวงเมือง หรือหมายถึงประชาชน โดยเฉพาะ ประชาชนที่ขัดแย้งกับรัฐบาลจะออกมาชุมนุมเป็นจำนวนมาก นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งสำคัญ  เช่น นายกรัฐมนตรีลาออกหรือยุบสภา และในช่วงระหว่าง 21 มิถุนายน – 29 สิงหาคม 2551 ให้ส่วนราชการโดยเฉพาะกระทรวงมหาดไทยต้องระวังให้มาก เตรียมรถดับเพลิงไว้เลยเพราะจะมีการวางเพลิงเนื่องจากอังคารเข้าสู่ราศีสิงห์โคจรไล่เข้ามาทางดาวเสาร์ ซึ่งราศีสิงห์อาจจะหมายถึงกระทรวงมหาดไทย ที่มีสัญลักษณ์คือสิงห์” นายภิญโญ กล่าว 

หมอดูชื่อดังกล่าวว่า ดวงของ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังไม่หมดเคราะห์ เพราะดาวเสาร์ทับดาวเสาร์ อาจจะมีระยะเวลาของการมีเคราะห์ ประมาณ 2 ปีครึ่ง "

วันที่ 17/6/2008

ที่มา: http://www.naewna.com/news.asp?ID=111085 
จากคำสัมภาษณ์ นายภิญโญ พงษ์เจริญ   นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ 

ขอบคุณที่มาอ่าน และแสดงความคิดเห็นค่ะ

ปิรันญ่า
31กรกฎาคม 2551

โดย ปิรันญ่า

 

กลับไปที่ www.oknation.net