วันที่ อังคาร พฤษภาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สองวัย


อัลบั้ม       นาฬิกา

ปีที่ออก     2526

หน้าหนึ่ง: 6 นาฬิกา/ถุงเท้าหาย/ระบำไม้กวาด/ถามรถไฟ/สาวน้อยพายเรือ/นกกระจอก

หน้าสอง: ฝันเห็นดวงจันทร์/แดนไกล/เหยื่อ/หนูไม่ได้ทำการบ้าน/สาริกา

อยากรู้ประวัติ และผลงาน ของวง สองวัย มีใครพอจะรู้บ้าง

ตอนเราไปค่าย เราชอบเพลงหลายเพลง ที่พี่บอกว่าเป็นเพลงของวงสองวัย เช่นเพลง ลูกหมู สะพานสายรุ้ง และอีกมาก ซึ่งเรากับเพื่อนว่าฟังเพราะมากๆ และแปลกหูดี แต่พอถามพี่ๆว่าซื้อได้ที่ไหน พี่กลับบอกว่าไม่รู้เลย ไม่รู้เลยเธอ รู้สึกจะนานมั่กมั่กแร้ววว>>>>

โดย : เพรียว    
เมื่อ : 13/02/2005 02:19 AM

ความคิดเห็นที่: 5

น้องนุช ดีใจที่ยังมีคนอยากรู้เรื่องราวของสองวัยนะคะ นุชเป็นสมาชิกคนเล็กของสองวัย ตัวจิงเสียงจิงนะคะ สองวัย มีประวัติศาสตร์ดังนี้ค่ะ (คนมันอยากเล่า อิอิ เจอคนอยากรู้อีก ดีใจมาก) สองวัยเกิดจาก น้าสองคน มาเจอกันที่สวนสนุกแฮปปี้แลนด์ค่ะ แล้วก็ร้องเพลงเด็กกัน น้าสองคนนั้นคือ

น้าต้อม คุณกิติพงษ์ ขันธกาญจน์ และน้าวี คุณวีระศักดิ์ ขุขันธิน และมีสมาชิก ตัวเล็กๆ ซึ่งสมัยนั้นเป็นสมาชิกของ สโมสรผึ้งน้อย ได้แก่ พี่อ้อย พี่โอ๋ พี่น้อย พี่มุก และน้องนุช สมัยนั้นเราร้องเพลงกัน 3 ชุด ชุดแรก เจ้าผีเสื้อเอย (ร้องเพลงนี้ทีไร มัน in ทุกที คนเคยไปดูคอนเสริตสองวัยเค้าจะรู้กันดี น้องนุชร้องไห้ทุกที แหะๆๆ ) ชุดที่ 2 กระแตตื่นเช้า น้องนุชร้องนำเพลงนี้ด้วยนะคะ ในชุดนี้ เราได้น้าที่แสนดีมาร่วมงานอีกคน คือ น้าซู ค่ะชุดที่ 3 ชื่อชุด นาฬิกา น้องนุชก็ร้องนำด้วย อิอิ ภาคภูมิใจที่สุด .. (ต่อมาภายหลังก็คือ น้าซูแห่งวง ซู ซูไงคะ) น้องนุชได้ร้องนำไว้หลายๆเพลง เช่น เพลงสะพานสายรุ้ง น้าต้อมแต่งให้น้องนุชเป็นของขวัญวันเกิดตอนอายุ 9 ขวบ เพลงแมงมุม อันนี้น้าวีแต่งด้วยแรงบันดาลใจจากหนังสืออ่านนอกเวลาเรื่อง ชารอทเพื่อนรัก แม่จ๋าไปไหน เพลงนี้น้าวีแต่งเพราะมาก น้องนุชก็มีความหลังกับเพลงนี้ ในห้องอัดคุณแม่ก็ไม่อยู่ ร้องเพลงไปร้องไห้ไป สมาชิกสองวัยทุกคนจำบรรยากาศนี้ได้ดี วันที่ร้องเพลงนี้ทุกคน in ไปตามๆกัน สองวัยเคยได้รับผลงานเกียรติคุณดีเด่นสร้างสรรค์เพื่อเยาวชนเมื่อปี 2525 ค่ะ เราดีใจกันมาก นอกจากนั้นเพลงแมลงปอปีกใส ก็ได้รับรางวัลส่งเสริมสิ่งแวดล้อมอีกค่ะ เพลงใบไม้ร่วงของเรา น้องนุชร้องไว้กะน้าต้อม เพลงนี้ กรมป่าไม้ให้รางวัลอะไรมาจำไม่ได้ ตอนนั้นยังเด็กมาก ..แต่พอเราเติบโตกันขึ้นมา ต่างก็แยกย้ายไปทำในสิ่งที่เป็นหน้าที่ล้วนแล้วแต่แตกต่างกัน พี่อ้อย ยังคงอยู่บนเส้นทางดนตรีคือเป็นนักร้อง น้าต้อมมีผลงานดีๆเพื่อเด็กๆเสมอมา น้าวีเป็นคนทำงานสร้างสรรค์เพื่อเด็ก เช่นรายการคิ๊ดตี้แค็ท มีงานเพลงที่แต่งดีๆ ของใหม่ เจริญปุระ ของสามารถ พยัคฆ์อรุณ และศิลปินแนวลูกทุ่งอย่างจ่า หรอย และอีกมากมาย พี่ๆคนอื่นๆก็มีงานไปคนละทาง ส่วนน้องนุชเอง เติบโตมาบนถนนสายวิชาการด้านพัฒนาและฝึกอบรม ปัจจุบันมีธุรกิจให้บริการเกี่ยวกับการจัดสัมมนาและฝึกอบรม จัด walk rally จัดกิจกรรมพนักงาน บริการจัดทำ company profile ในรูปแบบ แผ่นพับและ VCD ด้วยนะคะ แหม ! ถือโอกาส โฆษณา ซะเลยเห็นมั้ย ไปดูเว็บของบริษัทน้องนุชได้ที่ www.mind-rev.com ค่ะ
ปล. รูปสองวัยมีมากมาย แต่ไม่ได้ scan วันหลังจะเอาบรรยากาศเก่าๆสมัยเป้นเด็กๆของสองวัยมากฝากนะคะ บะบายยย

โดย : น้องนุชสองวัย nuchpowerful@yahoo.com

เมื่อ : 22/02/2005 11:24 PM

ที่มา: http://www.tidso.com/board_1/view.php?id=1348

หมายเหตุ: น้าต้อมถึงแก่กรรม วันที่ 3 สิงหาคม 2548


บันทึกเสียงอัลบั้มเจ้าผีเสื้อเอย (www.tisdo.com)

โดย kilroy

 

กลับไปที่ www.oknation.net