วันที่ อังคาร สิงหาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Update อาการยอดรัก


เมื่อเวลา 16.50 น.(4 สค) นายแพทย์ธัช เจ้าของไข้ ได้เข้าตรวจอาการของยอดรัก และภายหลังจากที่ตรวจอาการเสร็จ ได้พูดคุยกับนายเกรียงศักดิ์ ไพรวัลย์ บุตรชายของนักร้องคนดัง ในห้องประชุมของโรงพยาบาล โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าฟัง กระทั่งเวลา 17.19 น. ได้ออกมาจากห้องประชุม และได้บอกผู้สื่อข่าว ว่าอาการของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ยังทรงๆ

อาการปวดคุมได้มากขึ้น จำนวนน้ำในท้องไม่เพิ่ม โดยได้ใช้การขับปัสสวะช่วย คาดว่าในวันหรือสองวันนี้ คงไม่มีการเจาะ ท้อง อาการของคนไข้เพลียมากขึ้น พูดได้คำสองคำ ก็เหนื่อย

"ดูเหมือนมีภาวะซึมซับ ท้อ บ่นว่าทรมาน หมอก็ให้คำแนะนำไป ว่าให้ทำใจให้สบาย ทุกครั้งที่หมอมาตรวจ จะเห็นบรรดาเพื่อนๆ และญาติอยู่ในห้องเยอะมาก บางครั้งก็หัวเราะ ซึ่งหมอเห็นว่าเป็นการไม่สมควคร และอยากให้คนไข้ใช้เวลาที่เหลืออยู่อันนั้อยนิดอยู่กับภรรยา และลูกเท่านั้น ส่วนเพื่อนๆ ขอความกรุณา อย่าเข้าไปรบกวน ซึ่งผมขอฝากผ่านสื่อไปด้วย ว่าใครไปเยี่ยมกรุณาให้ลงชื่อเอาไว้ เพราะคนไข้อยากพักผ่อนเต็มที่ ซึ่งเพื่อนบางคนถือวิสาสะเข้าไป ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการในการเข้าเยี่ยม จะขอคุยกับทางโรงพยาบาลอีกครั้ง"นายแพทย์ธัชกล่าว และเสริมถึงการรักษาคนไข้ต่อ ว่าขณะนี้ยาแก้ปวดที่ให้ไป ทำให้ยอดรักต้องออกแรงเบ่งปัสสวะมากขึ้น

"นอกจากนี้ตัวโรคยังดำเนินต่อไปเรื่อยๆ ไม่ถึงกับเป็นการนับถอยหลัง แต่อาการจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ ต้องดูว่าการรักษาแต่ละครั้ง แต่ละวิธีจำเป็นแค่ไหน ซึ่งวันศุกร์นี้ (8ส.ค.) จะครบ 1 เดือนแล้ว ที่ยอดรักมารักษาอาการที่โรงพยาบาลพระราม 9 ส่วนอาการบวมของ จากตอนที่เข้ามารักษารอบเอวอญุ่ที่ 90 ซ.ม. ตอนนี้เริ่มเป็น 95 ซ.ม."นายแพทย์เจ้าของไข้กล่าว

โดย เนชั่นบันเทิง

 

กลับไปที่ www.oknation.net