วันที่ พฤหัสบดี สิงหาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทดลองวางทีวีหน้าเอนทรี่


              ทดลองวางทีวี..

                วันนี้บังเอิญว่ามีเวลาว่าง..(พอประมาณ ) เลยได้เข้าใช้เน็ต เนื่องจากช่วง 5-8  สิงหาคม นี้เตรียมงานและจัดงานมหกรรมการศึกษาสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาแม่ฮ่องสอน เขต 2  โดยเป็นการนำเอาสุดยอดของศูนย์เครือข่ายฯ ในแต่ละศูนย์มาประลองฝีมือกัน...วันนี้เป็นวันแรกของงาน ผมได้เป็นคณะกรรมการด้านการถ่ายภาพและตัดต่อวีดีโอ โดยเป็นทีมงานได้น้อง ๆ เยาวชนนักข่าวของโรงเรียนแม่สะเรียง"บริพัตร"ศึกษา มาช่วยด้านสคริปและการตัดต่อ เลยได้อยู่กับคอมพิวเตอร์หลังจากลาร้างมานาน..

              ผมเลยได้มีเวลาอ่านคู่มือบล็อกเกอร์ และก็ไปสะดุดกับข้อแนะนำของคุณ Goojoe  เจ้าของบล็อก http://www.oknation.net/blog/Goojoe   เลยทดลองครับ..โดยก่อนหน้านี้ผมอาศัยคุณความทรงจำเก่า ๆ เจ้าของบล็อก http://www.oknation.net/blog/kontummadha   หาโค๊ดเพลงให้..ต่อไปคงจะได้รบกวนน้อยลง..ขอบคุณครับ..

             โดยเพลงที่นำมาวางเป็นเพลง " เพื่อน " ซึ่งเป็นเพลงของครูสบเมย แม่ฮ่องสอน เองโดยนำมาประกอบชีวิตการทำงานของหัวหน้าการประถมศึกษาฯ (สมัยนั้น ) ที่มาอยู่สบเมย  กับพวกเราและเป็นคนก่อตั้งวงของเรา แต่ปัจจุบันท่านได้ย้ายไปดำรงตำแหน่ง รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่เพชรบูรณ์ เขต 1  พวกเราเลยทำ MV  เพลงนี้ขึ้น...

 เพลง    เพื่อน

คำร้อง     ทำนอง โตสุวรรณ

เรียบเรียง  kaboonmu

โดย ครูสบเมย_แม่ฮ่องสอน

 

กลับไปที่ www.oknation.net