วันที่ ศุกร์ สิงหาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นึกว่าผีหลอก ที่ใหนได้สึนามิ


      วันนี้เป็นอีกวันที่ผมไปทำงานที่ทะเล หลังจากพักเที่ยง ก็เป็นเวลางีบหลับกัน พื้นที่ไม่ค่อยมีหรอกครับในไซท์งาน เราอาศับพื้นคอนกรีต นอนกันงั้น ๆ ไปเลย

     ผมนอนอ่านหนังสือในท่าแหงนหน้าขึ้นไปบนฟ้า ทันใดนั้นผมรู้สึกเหมือนมีคนมาผลัก ผมอย่างแรงจนตัวผมกระตุกพลิกไปอีกด้าน ผมคิดว่าผมคงง่วงมากจนหัวหมุน หันไปมองเพื่อน ๆ ร่วมงานทุกคนก็หลับดีหมด ไม่มีใครพูดอะไร คิดอีกทีก็อาจเป็นแผ่นดินไหวแต่งง ที่ว่าทำไมมีผมรู้สึกคนเดียว เลบไม่ได้ถามใคร กลับเข้างานบ่ายสองโมงก็ทำไปจนจบวัน พอกลับมาบ้านนี่แหละถึงได้รู้ เพราะว่า คนที่บ้านถามผมว่า วันนี้เจอสึนามิมั้ย เค้าออกทีวีว่าจะมี บ่ายโมงมีแผ่นดินไหวอ่อน ๆ ด้วย

  อ้าวแสดงว่ามันต้องมี สึนามิ แต่มันห่างออกไปมากจนไม่มาเข้าที่ที่ผมนอนอยู่ โชคดีไป แต่ที่มันกว่านั้น คือ พอผมคิดถึงตอนที่โดนแรงประหลาดผลักตัวผมที่นอนราบกับพื้นพลิกไปอีกด้านอย่างแรงแล้วก็เหวอไปเหมือนกัน คิดเล่น ๆ ว่าถ้าห่างมันยังขนาดนี้ถ้าใกล้ผมคงม่องเท่งไปแล้ว พระเจ้าช่วยกล้วยทอด เพื่อนคนญีปุ่นเค้าอาจรู้สึกก็ได้แค่คงชินกันหมดเลย นอนต่อไปซังั้น หวาดเสียว ครับวันนี้ก็ไมมีอะไรมากครับ มาเล่าสู้กันฟังกับปรากฏการณ์ที่เมืองไทยคงหาได้ยาก แต่ขออย่าให้เจอกับใครที่ไทยเลยครับ ไม่สนุกแน่นอน

โดย ไกอาร์

 

กลับไปที่ www.oknation.net