วันที่ อังคาร สิงหาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

12 สิงหา วันดี..."สมัคร"เลยอารมณ์ดี...(มั้ง)


วันนี้(12 ส.ค.) เวลา 09.00 น. "สมัคร สุนทรเวช" นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมด้วย "คุณหญิงสุรัตน์ สุนทรเวช" ภริยา ได้เดินทางมายังพระบรมมหาราชวัง เพื่อร่วมลงนามถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสครบรอบ 76 พรรษา

ขณะที่รถยนต์ของ"สมัคร"กำลังเคลื่อนเข้าสู่พระบรมมหาราชวังนั้น  "สมัคร"ได้เปิดกระจกรถทักทายกับคณะครูและนักเรียนโรงเรียนเศรษฐเสถียรกว่า 20 คน รวมถึงประชาชนชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาถวายพระพร และรับไหว้ผู้สื่อข่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

ครูจากโรงเรียนเศรษฐเสถียรคนหนึ่งได้นำป้ายภาษามือสีฟ้าที่มีความหมายว่า "ฉันรักเธอ" มอบให้ "สมัคร"  จากนั้น "สมัคร"ได้ทำสัญลักษณ์ภาษามือดังกล่าวตอบกลับคณะครูและนักเรียนโรงเรียนดังกล่าวอย่างอารมณ์ดี

ต่อมา เวลา 09.45 น. "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย "พิมพ์เพ็ญ เวชชาชีวะ" ภริยา ได้เดินทางมาร่วมลงนามถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสครบรอบ 76 พรรษาด้วยเช่นกัน

หลังจากลงนามถวายพระพรและให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแล้ว ได้มีนร.หญิงโรงเรียนเศรษฐเสถียรตัวน้อยๆคนหนึ่งเดินไปสะกิดด้านหลังของ"อภิสิทธิ์"แล้วมอบการ์ดใบหนึ่งที่เป็นภาพระบายสี ด้านในเป็นภาพสัญลักษณ์ภาษามือ จากนั้น เด็กๆโรงเรียนแห่งนี้และประชาชน รวมถึงนักท่องเที่ยวพากันมารุมล้อมถ่ายรูปผู้นำฝ่ายค้านฯและภรรยาอยู่พักใหญ่

 

**************************

โดย the_SAiNt

 

กลับไปที่ www.oknation.net