วันที่ ศุกร์ สิงหาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จอแก้ว เรื่องย่อ แกะรอยรัก


จอแก้ว เรื่องย่อ แกะรอยรัก 
บทประพันธ์ โดย กิ่งฉัตร
บทโทรทัศน์ : ประไพรศรี ศรีนาทม
แนวละคร : พิศวาสฆาตกรรม คอมมาดี้
อำนวยการผลิต : สุพล วิเชียรฉาย
กำกับการแสดง : ฉัตรชัย นาคสุริยะ
ผลิตโดย  : บริษัทบางกอกดราม่า 
เริ่มออกอากาศ : วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2551 ทุกวันศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์
เวลา   : 20.30 น. หลังข่าวภาคค่ำ ทางไทยทีวีสีช่อง 3   
รายชื่อนักแสดง

ลักษณะตัวละคร “แกะรอยรัก”
ทรงรบ   นำแสดงโดย พัชฏะ นามปาน
ชมเดือน  นำแสดงโดย ศรีริต้า เจนเซ่น
ทรงต้น   นำแสดงโดย  พิษณุ นิ่มสกุล
ไดอาน่า หรือ แอนนี่  นำแสดงโดย  อัมราภัสร์ จุลกะเศียน
เจนนิเฟอร์ หรือจิลลี่  นำแสดงโดย  วิรากานต์ เสณีตันติกุล
เปลี่ยนฟ้า  นำแสดงโดย  จิรายุส ละอองมณี
สุณิสา  หรือ  บี นำแสดงโดย  วรัญญา กิจวัฒนะ
สมิทธิ์  หรือหนุ่ม นำแสดงโดย  วิชัย จงประสิทธิพร
เพลินพิศ  นำแสดงโดย  ชนานา นุตาคม
ภาษิต   นำแสดงโดย  วรวิทย์ แก้วเพชร
พฤกษ์   นำแสดงโดย  ประกาศิต โบสุวรรณ
สไบทิพย์  นำแสดงโดย  พรผกา เสียงสมบูรณ์
ปู่ปึก   นำแสดงโดย  ไพโรจน์ ใจสิงห์
ยายแผ่น  นำแสดงโดย  พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา

เรื่องย่อ
 ตำหนักเปลี่ยนฟ้า มีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องของการทำนายทายทักอนาคต แอนนี่ นักร้องชื่อดัง ได้พา ทรงรบ กับ ทรงต้น สองพี่น้องผู้บริหารบริษัทฮาร์ทซอง มาฟังคำทำนายที่ตำหนัก เนื่องจากเธอฝันร้าย คนของตำหนักเปลี่ยนฟ้า อันประกอบด้วย ปู่ปึก พฤกษ์ ยายแผ่น รวมทั้ง เปลี่ยนฟ้า ลูกชายของพฤกษ์ต่างทำนายไปในทิศทางเดียวกันว่าแอนนี่จะประสบเคราะห์กรรมจนถึงชีวิต
 เมื่อรู้เรื่อง ชมเดือน ตกใจเป็นอย่างมากเพราะเธอเป็นแฟนเพลงของแอนนี่ เพียงแต่ชมเดือนไม่มีอำนาจพิเศษในการหยั่งรู้ฟ้าดิน เหมือนทุกคนที่ตำหนัก ชมเดือนพยายามถามเปลี่ยนฟ้าซึ่งเป็นน้องชายถึงวิธีที่จะช่วยแอนนี่ แต่เปลี่ยนฟ้าบอกว่าทุกอย่างเป็นเรื่องของพรหมลิขิตที่กำหนดไว้แล้ว
 เมื่อเพลินพิศแม่ของแอนนี่ รวมทั้งภาษิต สามีใหม่ของเพลินพิศรู้เรื่อง กลับหาว่าแอนนี่เหลวไหล แอนนี่ได้แต่เก็บความกลัดกลุ้มเอาไว้ และโดยไม่มีใครคาดคิด ก็มีเหตุให้แอนนี่ตกจากดาดฟ้าของบริษัทฮาร์ทซองเสียชีวิต ตำรวจชันสูตรศพและสรุปว่าเป็นอุบัติเหตุ
 เพลินพิศไม่เชื่อเพราะปักใจว่าต้องเป็นการฆาตกรรม และพุ่งเป้าไปที่สองพี่น้องผู้บริหารฮาร์ทซอง เพราะทรงรบกับทรงต้นมีเรื่องพัวพันอยู่กับแอนนี่ จิลลี่ น้องสาวของแอนนี่บอกให้เพลินพิศยุติเรื่องของแอนนี่ เพราะจิลลี่กลัวว่าทรงรบกับทรงต้นจะไม่ปั้นเธอเป็นนักร้อง
 ชมเดือนพยายามถามเปลี่ยนฟ้าว่าฆาตกรเป็นใคร แต่เปลี่ยนฟ้าบอกว่า สักวันฆาตกรจะเปิดเผยตัวออกมาเอง ชมเดือนไม่รอจนถึงวันนั้น เธอหาทางสมัครเข้าไปทำงานในบริษัทฮาร์ทซองเพื่อสืบหาเรื่องราวการตายของแอนนี่ โดยมีสุณิสาเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นคู่กัดกันสมัครเข้าไปด้วย สุณิสาคิดเสมอว่าเธอต้องเหนือกว่าชมเดือน จึงยอมทำทุกวิถีทางแม้กระทั่งยอมทอดกายให้หนุ่มโปรดิวเซอร์โดยหวังว่า หนุ่มจะพาเธอไปสู่ความยิ่งใหญ่ได้
 ชมเดือนแอบสังเกตและสงสัยแทบทุกคนว่าจะเป็นฆาตกรแล้วตามไปพิสูจน์จนปริศนาคลี่คลายไปทีละเปราะว่าคนที่สงสัย ไม่มีใครเป็นฆาตกรสักคน ต่อมาสืบรู้ว่าทรงต้นเป็นแฟนกับแอนนี่ ขณะเดียวกันทรงต้นก็แอบคบกับจิลลี่ ชมเดือนพุ่งเป้าไปที่จิลลี่ แต่กลับรู้ว่าความจริงจิลลี่เพียงแต่น้อยใจและนึกอิจฉาพี่สาวเท่านั้น
 ชมเดือนตามสืบดูพฤติกรรมของทรงต้น ทรงรบสั่งให้ชมเดือนยุติการตามล่าหาความจริง แต่ชมเดือนไม่ยอม ท่าทางที่ดื้อรั้นเชื่อมั่นในตัวเองชมเดือน ทำให้เข้าตาทรงรบ จนวางตัวให้ชมเดือนเป็นพิธีกรรายการ “แกะรอย” คู่กับทรงต้น  
 สุณิสาโกรธมากคิดจะแข่งกับชมเดือนจึงผละจากหนุ่มไปหาทรงต้น จิลลี่ตามอาละวาด สุณิสาโยนความผิดให้ชมเดือน จิลลี่ปักใจเชื่อ เกลียดชมเดือนในทันที
 ความสัมพันธ์ระหว่างทรงรบกับชมเดือนดีขึ้นเรื่อยๆ ชมเดือนได้เรียนรู้อุปนิสัยที่แท้จริงของทรงรบ ในขณะที่ทรงรบก็ได้เรียนรู้และรู้จักความเป็นมาของชมเดือน ในความดื้อรั้นเอาแต่ใจ ชมเดือนน่าสงสารที่ไม่มีญาณพิเศษเหมือนคนในตำหนัก ทรงรบให้กำลังใจชมเดือนว่าการเป็นคนธรรมดาเป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 เมื่อชมเดือนได้อยู่ใกล้ทรงรบ ก็ได้รู้ว่าทรงต้นไม่ได้เป็นฆาตกร เพราะความจริงแล้วทรงต้นรักแอนนี่มาก ทรงรบขอให้ชมเดือนหยุดตามหาฆาตกรเพราะยิ่งชมเดือนค้นหาเท่าไหร่ วิญญาณของแอนนี่จะไม่เป็นสุข ชมเดือนยอมตกลง
 รายการแกะรอยเรตติ้งพุ่งฉิว สุณิสาโกรธมากที่ทำอะไรชมเดือนไม่ได้ จึงกลับมาหาหนุ่มอ้อนวอนจนหนุ่มใจอ่อนยอมคืนดีด้วย แล้วสุณิสาก็แอบล้วงความลับ จนรู้ว่าทรงรบแอบรักแอนนี่ หนังสือพิมพ์ตีข่าวใหญ่โต    
 เพลินพิศขู่เอาเงินกับทรงรบและทรงต้นไม่ได้ จึงรื้อคดีของแอนนี่ขึ้นมาใหม่ ทรงรบโกรธมากตามหาต้นเหตุเมื่อรู้ว่ามาจากสุณิสาก็ไล่ออก แต่สุณิสาโยนว่าความลับทุกอย่างมาจากหนุ่ม ทรงรบไล่สุณิสาและหนุ่มออกทันที หนุ่มแค้นสุณิสาที่ทำให้ตัวเองตกงาน จึงแอบถ่ายภาพสุณิสาขณะมีความสัมพันธ์กับเจ้าของบริษัทแห่งหนึ่งไปแบล็คเมล์ สุณิสาอายมากหนีไปอยู่เมืองนอก
 ทรงรบกับทรงต้นต้องขึ้นศาล เปลี่ยนฟ้าแนะนำให้พูดความจริง ทรงต้นเล่าว่าวันที่เกิดเหตุเขาอยู่กับสาวน้อยวัยสิบสี่ แต่ไม่อยากให้เป็นข่าว จึงจำต้องให้ทรงรบโกหกว่าอยู่บริษัท ทรงรบยอมทำตาม เพราะฉะนั้นวันนั้นจึงมีทรงรบอยู่ที่บริษัทกับแอนนี่เพียงคนดียว
 ชมเดือนตกใจมากเมื่อรู้ความจริง ยิ่งช็อคหนักเมื่อเจอเทปดีวีที่ทรงรบทะเลาะกับแอนนี่ และขู่ว่าเขาอาจจะทำอะไรบ้าๆ ได้ ชมเดือนเสียใจมาก ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจเลือกความถูกต้องด้วยการรวบรวมหลักฐานทุกอย่างให้ตำรวจในวันบันทึกเทปแกะรอย ตอน ”แอนนี่”
 ในการบันทึกเทป ได้เชิญผู้เกี่ยวข้องกับแอนนี่มาทั้งหมด ชมเดือนทำรายการด้วยใจระทึกเมื่อเปลี่ยนฟ้าบอกว่าจุดจบของฆาตกรมาถึงแล้ว ราวกับปาฏิหาริย์ เกิดไฟดับในห้องส่ง แล้วผีแอนนี่ก็ปรากฏตัวขึ้น ทุกคนตกตะลึง ไม่มีใครคาดคิดเมื่อเพลินพิศสารภาพทั้งน้ำตาว่าพลั้งมือผลักแอนนี่ตกดาดฟ้าตาย ทันใดนั้น ไฟก็สว่างขึ้น ผีแอนนี่ที่ทุกคนเห็นแท้จริงก็คือชมเดือนปลอมตัวมา เพลินพิศจึงถูกจับ ทรงรบพ้นมลทิน
 การแกะรอยเรื่องของแอนนี่จบลง ณ ตรงนั้น เหลือแต่การแกะรอยรักระหว่างทรงรบกับชมเดือนที่จะต้องดำเนินต่อไปอีกยาวนาน ตราบเท่าที่หัวใจรักของทั้งคู่ยืนยันว่าจะมีกันและกันตลอดไป

โดย anchi นิยาย คม ชัด ลึก

โดย เนชั่นบันเทิง

 

กลับไปที่ www.oknation.net