วันที่ จันทร์ สิงหาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ระวัง .. ข้าราชการระดับสูงของไทย .. แต่ใจเขมร


สถานการณ์บ้านเมืองไทยตอนนี้ .. ดูแปลกแต่ชัดเจน

วันนี้เห็นข่าวทำนองว่าจะมีการเคลื่อนไหวโยกย้ายนายทหาร"เชื้อเขมร" มาอยู่ในตำแหน่งมากขึ้น ... ก่อนหน้านี้ก็เห็นความความเคลื่อนไหวของทหารเขมรปั่นข่าวอยู่บ่อยครั้ง ... ทำให้ผมสงสัยไปว่า (สงสัยอีกแล้ว) ...กลุ่มทุนเขมรกำลังจะแสดงตนอย่างชัดเจนเพื่อลงทุนสนับสนุน ส.ส.ฐานเสียงภาคอีสานของยี้ห้อยอย่างไม่อั้น ทดแทนกลุ่มทุนเก่าจากหน้าเหลี่ยม    แต่ก็ยังคงนับหน้าเหลี่ยมร่วมอยู่ในก๊วนเกาะกงเช่นเดิม ...

หรือว่าพฤติกรรมเหล่านี้ ...
ชาวบ้านตาดำ ๆ ที่ติดตามข่าวทุกวัน ก็เข้าใจเหมือนกันว่า "มันเป็นเช่นนั้นแล"


ถ้าบ้านเมืองเรามีระบบการเลือกตั้งถูกต้องตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข แต่ในเนื้อแท้แห่งบุคคลทั้งหลายที่จะมาครองเสียงข้างมากในรัฐสภาไทยและครอบงำไปถึงข้าราชการระดับสูง  อาจกลายเป็นกลุ่มคนที่มีหัวใจรับใช้ ผู้นำเขมร ...  แล้วประเทศไทยจะเป็นเช่นไร ???

เหตุมันคงพัวพันมาจากเรื่อง "เกาะกง" ... ผลประโยชน์แสนล้านบาท  มันเป็นทุนมหาศาลที่ผลักดันให้คนตำแหน่งใหญ่  คิดการใหญ่  จากเดิมที่คิดจะใช้การประสานผลประโยชน์ระหว่างผู้นำสองประเทศ  คิดแผนการที่จะจ้างคนบางตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับการสนับสนุนเรื่องปราสาทพระวิหาร  ซึ่งก็สำเร็จไปแล้วอย่างที่เรา ๆ  ท่าน ๆ ก็รู้กันดี ... แต่เพิ่งจะลาออกไปแค่คนเดียว โดยไม่มีความผิด ???

อีกทั้งยังมีพฤติกรรมของม็อบถ่อยม็อบเถื่อนที่นิยมความรุนแรงอย่างเห็นได้ชัด ทั่วโลกรับรู้และรู้ดีด้วยว่ากลุ่มนั้นได้รับเสียงสนับสนุนจากกลุ่ม ส.ส. ในรัฐบาลเสียงข้างมาก  โดยเฉพาะเสียงสนับสนุนจากสองผู้นำอำนาจของไทย ... ไอ้หมักปากหมา และ  ไอ้เฒ่าปากห้อย  รวมไปถึงการยกมือของ ส.ส.ซีกรัฐบาลให้ผ่านมติอัปยศ   สารพัดเรื่องในรัฐสภาไทย

ตอนนี้ไอ้หน้าเหลี่ยมมันไม่มีแผ่นดินจะกลบหน้าแล้ว กลุ่มทุนเขมรสามารถล่วงรู้ข้อมูลราชการลับของไทยทั้งหมดจากกลุ่มพวกพ้องไอ้หน้าเหลี่ยมได้อย่างง่ายดาย โดยไม่มีความผิดถ้าคิดจะเปิดเผยข้อมูลลับจริง ๆ  ซึ่งจะช่วยเอื้อให้พวกกลุ่มทุนเขมรสามารถเดินแผนการครอบงำ สส และข้าราชการระดับสูงของไทยได้อย่างมีนัยสำคัญ พวกมันจะขอเพียงแค่พยายามทำให้สำเร็จตามแผนการนี้สักครั้ง ก็อาจจะอยู่ได้ยาวหลายสมัย

แม้พรรคการเมืองใหญ่ของไทยจะถูกยุบทั้งหมด  ก็จะยิ่งเป็นการเอื้อประโยชน์ให้เข้าทางของแผนงานกลุ่มทุนเขมร  เนื่องจากแกนนำสำคัญของพรรคใหญ่จะถูกจำกัดสิทธิให้เหลือเพียงบทบาทของผู้อยู่เบื้องหลัง ซึ่งจะฉวยโอกาสไปนั่งชักใยอยู่เบื้องหลังดีกว่า ไม่ต้องรับผิดชอบโดยตรงในผลแห่งคดีความต่าง ๆ .. จึงทำให้ ส.ส.หน้าเก่าและหน้าใหม่ทั้งหลายที่จะมารวมตัวกันในพรรคใหม่  ไม่ใช่กลุ่มคนที่มีคุณภาพทางสังคมนักการเมืองอย่างแท้จริง เป็นได้แค่ซื้อเสียงเข้ามาครอบงำตำแหน่งใหญ่ในรัฐสภาและกระทรวงต่าง ๆ  แต่เนื้อแท้ก็มาเพื่อชี้นิ้วสั่งการให้ข้าราชการประจำทำงานให้เหมือนที่เคย ๆ ปฏิบัติกันมาเสมือนเป็นประเพณีปฏิบัติของบรรดา ส.ส.เกรดต่ำที่ได้ดำรงตำแหน่งสูงทั้งหลายกระทำกันมา  แล้วมันจะเลวร้ายกว่าเดิมอีกกี่ร้อยเท่า    ถ้าบรรดา ส.ส.ไร้คุณภาพเหล่านี้ ไปมีหัวใจเป็นขี้ข้ากลุ่มทุนเขมร !!!

ซึ่งนั่นจะเท่ากับว่า ... เงินภาษีของคนไทยทั้งหมด  จะถูกขี้ข้าชาวเขมรมาบริหารจัดการผ่านงบประมาณแผ่นดินไทย  ซึ่งในยุคหน้าเหลี่ยมก็มีให้เห็นบ้างแล้วประปราย เช่น งบประมาณที่ไปสร้างถนนหนทางไปสู่ชายแดนเขมร เป็นต้น 

มันคงจะไม่ต่างอะไรกับการถูกข้าศึกเข้ายึดเมืองเพื่อปล้นท้องพระคลังไปจับจ่ายใช้สอยตามอำเภอใจ  โดยไม่มีการรบศึกสงคราม  ไม่มีการเสียเลือดเนื้อ ... แล้วเราจะไปฟ้องศาลโลกที่ไหนได้ ???

ตอนนี้หน้าเหลี่ยม ... ออกเดินทางไปอยู่ต่างแดนอย่างง่ายดาย  แถมยังส่ง FAX มาให้กลุ่มยี้ห้อยช่วยแสดงถ้อยคำเย้ยหยันออกสื่อในไทย  ซึ่งเท่ากับเป็นการ "สมรู้ร่วมคิด" กับผู้ต้องหาคดีอาญาแผ่นดินโดยแท้  ไม่ต่างอะไรกับการให้ที่พักพิงแก่นักโทษหลบหนีคดีทั่วไป  แต่ไฉนตำรวจไม่เข้าไปจัดการกับกลุ่มยี้ห้อย ... หรือว่าต้องมีคน"ฟ้องคดี" หรือว่า แท้จริงแล้วแผนการของพวกเขมรสำเร็จไปตั้งนานแล้วในระดับหนึ่ง 

บรรดาพวกข้าราชการระดับสูงที่กินเงินภาษีของไทยแต่ใจเขมร มีตำแหน่งเป็น สส. ทหาร ตำรวจ ... พวกมันทั้งหมดมีใครกันบ้างนะ .. อยากรู้นัก .. +++

โดย BaCon

 

กลับไปที่ www.oknation.net