วันที่ พฤหัสบดี สิงหาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โปสการ์ดจาก....หัวหิน....


ว่าด้วยเรื่อง......

วันนี้ตอนกลับจากทำงาน เดินเข้าบ้าน เหลือบไปเห็นไปรษณียบัตร (โปสการ์ด) วางอยู่หน้าทีวี ตอนแรกเหนเป็นภาพที่หัวหิน ก็พยายามนึกภายในชั่ววินาทีนั้นว่าใครส่งมา พอพลิกด้านหลัง ปรากฏว่า เป็นของ สามสาว แป๊บ เกศ ออม ก็วันเพื่อนทั้งสามไปหัวหิน ยังโทรมาถามที่อยู่ของเราเลย พูดถึงเรื่องของโปสการ์ดหรือจดหมาย เดี๋ยวนี้คงมีน้อยคนที่ยังใช้บริการ โดยเฉพาะจดหมาย The Letter เพราะยุคนี้เป็นยุคที่ใครต่อใครเรียกกันว่า ยุค Cyber ซึ่งอินเตอร์เน็ตได้เข้ามามีบทบาทต่อคนเราอย่างมาก รวมถึงโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งมีกันเกือบทุกคน สิ่งเหล่านี้ทำให้การเขียนจดหมายถึงกันเหลือน้อยลง แต่ถึงจะมีโทรศัพท์ หรือ E-Mail ก็ยังคงมีใครหลายคนยังมีการเขียนจดหมายกันอยู่ จะเป็นจดหมายผนึกซองหรือโปสการ์ดก็ตาม ผมเป็นคนหนึ่งที่นิยมเขียนโปสการ์ดหาเพื่อนๆ เวลาที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ต่างๆ โดยที่ผมจะซื้อแสตมป์ติดกระเป๋าตังค์ไว้ทีละสิบยี่สิบดวง เพื่อความสะดวกเวลาไปเที่ยวแล้วอยากจะส่งโปสการ์ดให้เพื่อนๆ

แม้แต่ทุกครั้งที่ผมเองได้รับจดหมายหรือโปสการ์ดคนอื่น ผมว่า ความรู้สึกดีๆมันเก็บได้นานกว่าการคุยกันทางโทรศัพท์หรือจดหมายอิเล็กทรอนิกส์เสียอีก แล้วสิ่งหนึ่งที่ผมรู้สึกได้คือ ไม่ว่าจะหยิบมาอ่านสักกี่ครั้ง มันก็ไม่เคยรู้สึกเบื่อเลย บางที อ่านไปก็ยิ้มไปกับเนื้อความในจดหมายนั้น เป็นความสุขเล็กๆน้อยๆ ที่สัมผัสได้ ความสุขที่รื้อค้นออกมาจากลิ้นชักได้ หลายๆครั้งที่หยิบออกมาอ่านแล้วได้เห็น วันเดือนปีที่จดหมายนั้นถูกส่งมา ก็อาจทำให้รู้สึกประหลาดใจที่จดหมายหรือโปสการ์ดบางฉบับนั้น ได้ผ่านพ้นเวลามาหลายปี จะ หนึ่งปี ห้าปี หรือสิบปีก็แล้วแต่ ทุกฉบับ ทุกใบ ล้วนมีคุณค่าทางจิตใจอย่างยิ่ง

*************************

Update My Life.......

ภาพน้องปกป้อง จาก MMS

หลานคนแรกของบ้านลืมตาดูโลกแล้ว อาทิตย์หน้าคงกลับมาสุราษฎร์ฯ ชื่อเล่นว่า น้องปกป้อง ลูกครึ่งสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ดันไปเกิดที่ภูเก็ต เลยเรียกได้ว่า สัญชาติ ภูเก็ต 555 น้ารออยู่นะครับน้องปกป้อง รีบมาให้น้าเห็นหน้าหน่อยนะ

ทำงานแสนจะเหนื่อย เดี๋ยวรับปริญญาแล้วผ่านปีนี้ไป คงต้องหาโอกาสใหม่ๆให้ตัวเองบ้างแล้ว คงไม่รอให้มันมาถึงเอง แต่จะไล่ตามมันบ้าง เผื่อจะมีงานดีๆทำกับเขาบ้าง

ชีวิตช่วงนี้ ก็ยังคงดำเนินไปเรื่อยๆ ไม่มีอะไรพิเศษ ตามประสาหนุ่มภูธรคนนึง แค่บางเวลา อาจรู้สึกเหนื่อยบ้าง เหนื่อยกาย เหนื่อยใจ แต่ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปได้

****************************

Thinking......


การได้รับโปสการ์ดจากคนอื่นสักใบหนึ่ง ก็ยังไม่รู้สึกดีเท่ากับการที่คนอื่นดีใจเมื่อได้รับโปสการ์ดจากเราเอง

***************************

P.S.......

No Comment


โดย ใบไม้ไกลต้น

 

กลับไปที่ www.oknation.net