วันที่ ศุกร์ สิงหาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ยินดีกับชัยชนะ....สมจิตต์ จงจอหอ...นักชกจากบุรีรัมย์


ยินดีกับชัยชนะนักมวยบรีรัมย์...สมจิตต์....ในกีฬาโอลิมปิค......
สมจิตร จงจอหอ ยอดขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทยไม่ทำให้แฟนมวยเมืองไทยต้องผิดหวังเมื่อโชว์ลีลาและชั้นเชิงที่เหนือกว่าชิงจังหวะอัดวิเชนโซ่ พิคาร์ดี้ นักชกจากอิตาลี ย้ำแค้นเอาชนะไปได้แบบแทบไม่ชอกช้ำ ทะลุชิงทองโอลิมปิกเป็นครั้งแรกในชีวติพบนักชกจากคิวบาช่วงค่ำวันพรุ่งนี้


การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นกีฬาโอลิมปิก 2008 "ปักกิ่งเกมส์" ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันศุกร์ที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมาเป็นการชกรอบรองชนะเลิศ สมจิตร จงจอหอ ยอดขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทยรุ่นฟลายเวต พิกัดไม่เกิน 51 กิโลกรัม ขึ้นเวทีพบ วิเชนโซ่ พิคาร์ดี้ นักชกจากอิตาลี ที่กำปั้นไทยเคยเอาชนะมาแล้วในศึกเวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 13-2


ยกแรกพิคาร์ดี้เป็นฝ่ายเดินเข้าหาตั้งแต่ต้นยกและยิงหมัดเข้าลำตัวยอดกำปั้นวัย 33 ปีของไทยขึ้นนำไปก่อน แต่สมจิตรยังไม่เร่งคุมเชิงชกไปเรื่อยก่อนจะมาสบจังหวะยิงขวาเขาลำตัวเน้นๆทวงแต้มคืนมาจากนั้นพิคาร์ดี้พยายามโยกหลอกล่อแต่ก็ออกหมัดไม่ได้เมื่อโดนสมจิตรยึกยักออกหมัดขู่กระทั่งปลายยกกำปั้นอิตาลีมัวแต่โยกเพลินเลยโดนสมจิตรฮุกขวาเข้าเต็มหน้าขึ้นนำ 2-1 เมื่อหมดยกแรก


ยกสองสมจิตรออกมาคุมจังหวะไม่ยอมให้พิคาร์ดี้เดินตามถนัดและก่อนผ่านนาทีแรกนักชกไทยมาฮุกซ้ายเข้าเต็มหน้าพิคาร์ดี้ แล้วตามซ้ำลำตัวอีกชุดใหญ่ได้มาสองแต้มขึ้นนำ 4-1

ยกสามนักชกไทยยังชกแบบละเอียดและรัดกุมคอยปักหลักคุมเชิงไม่ให้นักชกอิตาลีได้เดินเข้าหา ช่วงกลางยกกำปั้นไทยโชว์ชั้นเชิงที่เหนือชั้นปล่อยการ์ดหลอกแล้วยิงขวาเข้าหน้าพิคาร์ดี้เต็มๆแล้วตามยิงขวาซ้ำอีกหลายได้มาอีกสามแต้มติดทำให้หมดยกนี้สมจิตรนำสบาย7-1

ยกสุดท้ายสมจิตรออกมาคุมเชิงปักหลักหลอกออกหมัดไม่ให้พิคาร์ดี้ ได้ออกหมัดตามถนัดและคอยออกหมัดแย็บกวนจังหวะนักชกอิตาลีได้ตลอดจนหมดยกสมจิตร จงจอหอ เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้  7-1 ผ่านเข้าชิงชนะเลิศมวยสากลกีฬาโอลิมปิกได้เป็นครั้งแรกในชีวิตโดยจะพบกับอันดริส ลาฟฟิต้า เฮอร์นานเดซ จากคิวบาที่เอาชนะนักมวยรัสเซีย 9-8 ในช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 23 สิงหาคมนี้

.........................
...........................
เป็นความภาคภูมิใจของชาวบุรีรัมย์ (อ.โนนสุวรรณ)......ที่มีนักมวยฝีมือดี............
ขอให้ได้เหรียญทอง........

โดย โนนดินแดง

 

กลับไปที่ www.oknation.net