วันที่ จันทร์ สิงหาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ลำดับการเกิด สื่อถึงตัวเราอย่างไร


                   

ลำดับการเกิด สื่อถึงตัวเราอย่างไ
ลูกคนโต
จุดเด่น :
เป็นคนที่มีความเป็นผู้นำ   ต้องการมีอำนาจหรือโดดเด่นเหนือคนอื่น  เป็นคนที่มีความเที่ยงตรง  ตรงต่อเวลา  ยึดความถูกต้องเป็นหลัก  ใฝ่เรียน ชอบแสวงหาความรู้
มีหน้าที่การงานดี และมักจะมีตำแหน่งใหญ่ๆ โตๆ มากกว่าลูกคนรองๆ
จุดด้อย :
มักเป็นคนที่หงุดหงิดง่าย  ชอบใช้อำนาจหรือบีบบังคับเมื่อต้องการให้ใครทำอะไรให้ตัวเอง  บางครั้งก็มักวางตัวว่ารู้ไปเสียทุกเรื่องจึงมักผิดพลาดได้ง่าย เพราะไม่ค่อยไว้วางใจคนอื่นเหมือนกับที่วางใจตัวเอง
ชอบแบกความรับผิดชอบสูง  ขี้กลัว โดยเฉพาะกลัวว่าตัวเองจะทำผิดพลาด มีความวิตกกังวลสูงกว่าคนอื่นๆไม่ชอบที่จะเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ ที่ต้องแข่งขัน หรือจะไม่พยายามประกอบอาชีพที่มีความเสี่ยงสูง เช่น นักบิน เป็นต้น 
ลูกคนกลาง
จุดเด่น :
เป็นคนที่น่าคบหา มีมนุษย์สัมพันธ์ดี และมักทำให้คนที่อยู่ด้วยมีความสุข  มีแนวโน้มที่จะเป็นนักแก้ปัญหาให้กับคนอื่นได้ดี ชอบใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายเหมือนทะเลไร้คลื่น รักความสงบ
มีความเป็นมิตรให้กับคนรอบข้าง เป็นนักฟังที่ดี
จุดด้อย :
มีความกระตือรือร้นน้อยกว่าคนที่เป็นลูกคนโต ต้องการเป็นที่ยอมรับของคนอื่น จึงมักทำให้คนที่เป็นลูกคนกลางพยายามทำตัวตามความต้องการของคนอื่น หรือทำให้คนที่คบรอบข้างมีความสุขจนเกินขอบเขต หากไม่เป็นไปอย่างที่คาดไว้จึงมักลงโทษตัวเอง
มองตัวเองในแง่ลบไปชอบเก็บงำความรู้สึก 
ลูกคนเล็ก
จุดเด่น :
มักเป็นคนที่สนุกสนาน ร่าเริง มีความเป็นมิตรกับคนรอบข้าง เข้ากับคนได้ง่าย เป็นที่รัก และ "POPULAR" กับเพื่อนๆ ทั้งหญิงและชาย เป็นคนที่อบอุ่น เป็นคนเปิดเผย จริงใจ เป็นคนกล้าเสี่ยง
จุดด้อย :
มักเบื่อง่ายยึดตัวเองเป็นศูนย์กลางค่อนข้างเอาแต่ใจเมื่อคบหากับใคร ช่วงแรก ๆก็ดูน่าตื่นเต้น น่าสนุกสนาน แต่เมื่อความสนุกสนานหมดไป ก็เหมือนงานเลี้ยงเลิกรา การสร้าความสัมพันธ์ที่จริงจังและเป็นความสัมพันธ์ระยะยาว จึงดูเป็นเรื่องยากสำหรับคุณ
ลูกคนเดียว
จุดเด่น :
เป็นคนที่มุ่งมั่นในการทำงาน รู้จักจัดระเบียบให้กับชีวิต มีความยุติธรรมและเป็นคนที่วางใจได้ มีความรับผิดชอบ กล้าแสดงออกปรับตัว/เข้าสังคมได้ดี
จุดด้อย :
เป็นคนที่ค่อนข้างดื้อ  เจ้าคิดเจ้าแค้น  มักชอบเรียกร้อง  ไม่ค่อยยอมรับความผิดพลาดของตัวเอง  ทนต่อเสียงวิจารณ์ได้น้อย  ค่อนข้าง sensitive

โดย toujaa

 

กลับไปที่ www.oknation.net