วันที่ จันทร์ สิงหาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

การพัฒนาความรัก


มันอาจจะพัฒนาเป็นความรักได้ในอนาคต แต่ไม่ใช่ ตอนนี้หรอก

คุณอาจจะแปลกใจว่าคำตอบของคุณคือ "ใช่" น่าจะแปลว่าคุณ "รัก" เขา แต่ที่จริงแล้ว คำตอบ "ไม่ใช่" ต่างหากที่แปลว่าคุณ "รัก" เขา นักจิตวิทยาได้อธิบายไว้อย่างนี้

1. รักแท้จะไม่เกิดขึ้นอย่างปุบปับ คุณอาจจะเคยได้ยินคำว่า "รักแรกพบ" แต่ที่จริงแล้ว ทุกๆคนจะมีจินตนาการถึงคนที่ "ใช่เลย" ไว้อยู่ในส่วนลึกของหัวใจ พอได้เจอกับคนที่มีบุคคลิก อย่างที่เคยฝันถึงก็รู้สึกสนใจเป็นพิเศษ แต่สำหรับเรื่องของ ความรักนั้น ต้องค่อยๆสร้างขึ้นมา

2. ความหึงหวงไม่ใช่สัญญาณของรักแท้ หลายๆคนอาจจะคิดว่า ยิ่งขี้หึง แค่ไหนก็แสดงว่ารักมากแค่นั้น จริงอยู่ที่คู่รักต่างก็มี อารมณ์หึงหวงกัน ทั้งนั้น แต่ความหึงหวงเป็นเรื่องของความรู้สึก เป็นเจ้าเข้าเจ้าของ ไม่ใช่ความรัก คนที่ขี้หึงมักจะเป็นคนที่รู้สึก ถึงความไม่มั่นคงในความรัก ทำให้เรียกร้องความรักมากเป็น พิเศษ บางทีคนขี้หึงอาจจะหึงหวงทั้งๆที่ไม่ได้รักเลยก็ได้

3. การนั่งตาลอย ฝันหวานตลอดเวลา เป็นสัญญาณแสดงถึง ความลุ่มหลง มิใช่รักแท้ ความรักที่แท้จริงนั้นจะทำให้คุณทำ ทุกๆอย่างเพื่อให้คนที่คุณรักมีความสุข ดังนั้นคุณจึงทำสิ่งต่างๆ ได้ตามปกติ ไม่ติดอยู่กับภาพฝัน ขณะที่ความลุ่มหลงจะมี ศูนย์กลางอยู่ที่ตัวเองและแยกตัวเองออกจากโลกแห่งความจริง

4. ความรักที่แท้จริงจะไม่มีวันลดน้อยถอยลงเมื่ออยู่ห่างจากกัน ถ้าคุณรู้สึกรักเขามากขึ้นเมื่ออยู่ใกล้กันละก็ อาจจะเกิดจาก ความมีเสน่ห์ของเขาหรือความสนุกเร้าใจเมื่ออยู่ใกล้เขา แต่ มันไม่ใช่ความรัก ถ้าคุณรู้สึกแบบนี้แสดงว่าคุณยังไม่ได้รัก เขาอย่างลึกซึ้งหรอก

5. ความรักไม่ทำให้คุณตาบอด คุณจะเห็นถึงข้อผิดพลาด ของเขาแต่คุณจะเข้าใจและจะไม่ติดใจอะไร คนที่กำลังอยู่ใน ภาวะหลงใหลมักจะเห็นว่าคู่ใจของเธอสมบูรณ์พร้อมไม่มีที่ติ

6. บ้านที่ไร้สุขอาจจะทำให้บางคนคิดว่าตัวเองกำลังตกหลุมรัก ได้ สาวน้อยหลายคนที่มีปัญหากับพ่อแม่มักจะมองเห็นชายหนุ่ม ของเธอเป็นอัศวินขี่ม้าขาวที่จะมาช่วยให้เธอพ้นจากสภาพแย่ๆ แท้จริงแล้วเธอไม่ได้ตกหลุมรัก หากแต่ต้องการหลุดพ้น เท่านั้น

7. ผู้เชี่ยวชาญบอกไว้ว่า สิ่งที่มีสำคัญอย่างมากในชีวิตสมรส คือเรื่องการเงินและเรื่องลูก สาวๆที่มีรักแท้จะต้องเคยคุยถึง เรื่องนี้กับคู่ใจ หากยังไม่เคยก็อาจจะเป็นได้ว่า ทั้งคู่ยังไป ไม่ถึงจุดที่เรียกได้ว่า "รักแท้"

8. ความรู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเองเป็นสัญญาณให้เห็นว่า เขา มีอิทธิพลเหนือคุณ คนที่มีรักแท้จะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงและ รักเขาอย่างที่เขาเป็นถ้าคุณยังกังวลอยู่ ก็แสดงว่ารักแท้ยัง อยู่ห่างๆ

9. การที่คนสองคนมีความทุกข์ใจคล้ายๆกันเป็นคนละเรื่อง กับคนสองคนรักกัน คุณอาจจะรู้สึกว่าเราสองคนตกอยู่ในสภาพ เดียวกันและแน่นอนว่าเราเข้าใจกันดีถึงความทุกข์ของแต่ละฝ่าย แต่การแชร์ความรู้สึกทุกข์ยากกันและกันยังไม่ใช่เรื่องของ ความรัก มันอาจจะเป็นเพียงความเห็นใจเท่านั้นเอง

10. เรื่องของความรักเป็นความผูกพันระหว่างคนสองคน หาก มีใครนำเรื่องลึกซึ้งภายในมาแสดงต่อคนอื่น ก็แสดงว่าสิ่งที่ เกิดขึ้นไม่ใช่ความรัก มันอาจจะดูเป็นเรื่องน่าทึ่งเมื่ออยู่ในกลุ่ม แต่สำหรับเรื่องความรักแล้วกลับจะเป็นเรื่องน่าเสียใจ

โดย คนพิการ

 

กลับไปที่ www.oknation.net