วันที่ พฤหัสบดี สิงหาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จอแก้ว ภาพยนตร์ซีรีส์เกาหลีชุด ฉันนี่แหละ คิมซัมซุน


จอแก้ว ภาพยนตร์ซีรีส์เกาหลีชุด ฉันนี่แหละ คิมซัมซุน

(MY LOVELY SAMSOON) 
 ความรักก็เหมือนขนมหวาน กลิ่นหอม เชิญชวนให้ทุกคนได้มาลิ้มลองรสชาติกันสักครั้ง เฉกเช่นผู้หญิงคนหนึ่งที่พยายามไขว่คว้าหารักแท้และแต่งงานกับชายที่รักสักคน แต่เหตุใดชีวิตของเธอกลับเจอแต่ความรักขมซะนี่! มารู้จักตัวตนที่แท้จริงของ คิมซัมซุน หญิงสาวร่างอวบวัยใกล้ 30 ในภาพยนตร์ซีรีส์เกาหลีเรื่องดัง ฉันนี่แหละ คิมซัมซุน (MY LOVELY SAMSOON) ซึ่งได้เคยสร้างปรากฎการณ์ความนิยมสูงสุดในประเทศเกาหลีเมื่อปี 2005 จนทำให้สองพระ-นาง   ฮุนบิน และ คิม ซุนอา ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม รางวัลขวัญใจมหาชน รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และรางวัลคู่ขวัญแห่งปี จาก MBC DRAMA AWARDS 2005 มา     การันตีคุณภาพ เตรียมพบกับความสนุกสนานที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของความรักได้ในช่วง หนังรอบเช้า ทุกวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 08.30 น. เริ่มวันจันทร์ที่ 11 สิงหาคม นี้

 มรสุมลูกใหญ่กำลังพัดกระหน่ำใส่ชีวิตของ คิม ซัมซุน สาวอวบวัยย่างเข้าเลขสามที่กำลังไขว่คว้าหาคู่ครองที่จะทำให้เธอหลุดพ้นจากการเป็นสาวแก่ขึ้นคานเสียที ซัมซุน คิดว่าเป็นเพราะชื่อของเธอตลก จึงทำให้ไม่มีผู้ชายคนไหนอยากเข้ามารู้จักกับเธอ ซัมซุน เป็นเชฟทำขนมที่ร่ำเรียนและฝึกฝีมือจนเก่งกาจมาจากประเทศฝรั่งเศส แต่ชีวิตการทำงานและความรักของเธอกลับไม่ประสบความสำเร็จ เธอตกงาน และเพิ่งจะถูกแฟนบอกเลิก ซึ่งทำให้เธอเสียใจมาก และขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำชาย ทุกเหตุการณ์ระหว่าง ซัมซุน และแฟนหนุ่มได้อยู่ในสายตาของ ฮยอน จินฮอน ชายหนุ่มรูปหล่อเจ้าของร้านอาหาร ซึ่งแม่ของเขาบังคับให้ไปนัดบอดกับหญิงสาวในโรงแรมแห่งนั้นเข้าพอดี เขาจึงเข้าไปเตือนสติให้ ซัมซุน เลิกสนใจกับความรักที่ไม่สมหวังนี้
 นาฮอนซุก เจ้าของโรงแรมหรูแห่งหนึ่งในกรุงโซล ผู้เป็นแม่ของ จินฮอน ต้องการให้เขามาทำงานที่โรงแรม แต่ จินฮอน ไม่ต้องการ เขาเลือกที่จะทำร้านอาหารในแบบที่เขาชอบ และตอนนี้ จินฮอน กำลังต้องการเชฟทำขนมมาประจำที่ร้านของเขาแทนคนเก่าที่ลาออกไปอย่างกะทันหัน จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้พบกับ ซัมซุน อีกครั้ง เธอกำลังเมียงๆ มองๆ อยู่หน้าร้านอาหารของเขา และด้วยความเงอะงะของเธอ ทำให้เส้นผมของเธอไปติดที่กระดุมเสื้อของ จินฮอน เขาจึงใช้กรรไกรตัดผมเธอทิ้ง ทำให้ ซัมซุน โกรธมาก จึงเอาเค้กที่เธอนำมาไว้ใช้สมัครงานปาใส่หน้าเขา จินฮอน จึงได้ชิมเค้กฝีมือของ ซัมซุน และติดใจในรสชาติ จึงได้ชักชวนให้เธอมาเป็นเชฟทำขนมประจำร้านอาหารของเขา ซัมซุน จึงรีบตกลงใจที่จะรับงานนี้ แต่เธอก็ยังคงโกรธ และไม่ชอบหน้าเขาอยู่เหมือนเดิม
 วันหนึ่ง ซัมซุน ไปดูตัวกับผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งเธอถูกใจเขามาก แต่ทว่า จินฮอน ที่ไปดูตัวเหมือนกัน แกล้งบอกว่า ซัมซุน เป็นแฟนของเขา และพาตัวเธอออกมาทันที ซัมซุน ไม่พอใจมากที่ จินฮอน ทำให้ผู้ชายที่เธอเล็งไว้หลุดมือ จึงไปดื่มเหล้าย้อมใจจนเมาไม่ได้สติ จินฮอน จึงพาซัมซุน มานอนที่ห้องพักของเขา รุ่งเช้า แม่ของ จินฮอน มาพบ และไม่ยอมรับเรื่องที่ทั้งคู่คบกัน      จินฮอน จึงได้โอกาสเสนอค่าจ้าง 50 ล้านวอน เพื่อให้ ซัมซุน ช่วยเล่นละครเป็นแฟนเขาไว้ตบตาแม่ ซัมซุน ยอมรับข้อเสนอนี้ เพราะกำลังต้องการเงินไปไถ่จำนองบ้านอยู่พอดี
 แต่เมื่อ ยู ฮีจิน แฟนเก่าของ จินฮอน ที่เคยทิ้งเขาไปเมื่อหลายปีก่อนโดยไม่บอกเหตุผล กลับมาทวงถามถึงความรักระหว่างเขากับเธอ แต่ทว่า จินฮอน ที่เคยหมดหวังและหมดความเชื่อในเรื่องความรัก ยังคงโกรธ ฮีจิน อยู่ จึงไม่ยอมคืนดีกับเธอ แต่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ ซัมซุน ก้าวหน้าไปแทน จนทำให้ ซัมซุน เริ่มมีใจให้กับ จินฮอน แต่แล้วเมื่อ จินฮอน ได้รู้ความจริงเรื่องที่ ฮีจิน ทิ้งเขาไป เพราะเธอป่วยต้องไปรักษาตัวที่ต่างประเทศ จินฮอน จึงเข้าใจและกลับมาให้ความสำคัญกับ ฮีจิน อีกครั้ง และทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับ ซัมซุน เริ่มสั่นคลอน
 จินฮอน ยกเลิกสัญญาการเป็นแฟนกำมะลอ ทำให้ ซัมซุน ตัดสินใจลาออกจากงาน และกลับมาใช้ชีวิตแบบเดิมอีกครั้ง ส่วน จินฮอน เองก็ใจหายที่ ซัมซุน ออกไปจากชีวิตของเขา และ จินฮอน มักจะเป็นฝ่ายทนไม่ได้ที่รู้ข่าวว่า ซัมซุน ไปดูตัว หรือพบกับแฟนเก่า เขามักจะตามไปขัดขวางการดูตัวของ ซัมซุน ทุกครั้ง ในขณะที่ ฮีจิน เริ่มหวาดระแวงกับความรู้สึกของ จินฮอน ที่มีต่อ ซัมซุน ในที่สุด จินฮอน ก็สารภาพรักกับ ซัมซุน แต่ในขณะเดียวกัน เขาก็ยังไม่เลิกคบกับ ฮีจิน แล้วชีวิตรักของ ซัมซุน สาววัยใกล้ 30 คนนี้ล่ะจะลงเอยอย่างไร?

โดย anchi นิยาย คม ชัด ลึก

โดย เนชั่นบันเทิง

 

กลับไปที่ www.oknation.net