วันที่ พฤหัสบดี สิงหาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทุ่ม 3.5 แสนสร้างวิหารยอดรัก


 ลูกชาย "ยอดรัก สลักใจ" นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง รุดดูความคืบหน้าการก่อสร้างพระวิหารจัตุรมุขที่ตั้งรูปหล่อทองพ่อ เผยทุ่มงบก่อสร้างกว่า 3 แสนบาท
 เพราะเป็นนักร้องลูกทุ่งขวัญใจแฟนเพลง แม้วันนี้ ยอดรัก สลักใจ จะจากไปด้วยโรคมะเร็งตับแล้ว ด้วยความอาลัยและเพื่อระลึกถึงนักร้องคนดัง "เอส" เกรียงศักดิ์ ไพรวัลย์ ลูกชายคนเดียว เลยเตรียมสร้างหุ่นทองสัมฤทธิ์ขนาดเท่าตัวจริงเพื่อเป็นการระลึกถึง
 เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 สิงหาคม เอส พร้อมด้วย ลัดดา ภรรยายอดรัก เดินทางไปยังวัดหาดแตงโม ต.งิ้วราย อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร เพื่อดูความคืบหน้าในการก่อสร้างพระวิหารจัตุรมุข บริเวณหอระฆัง ขนาดกว้าง 3 เมตร ยาว 4 เมตร ใช้พื้นที่ในการก่อสร้าง 42 ตารางวา ที่จะเป็นที่ตั้งหุ่นทองสัมฤทธิ์ของยอดรัก ขนาดเท่าตัวจริง
 สถานที่แห่งนี้ ยอดรัก สลักใจ เริ่มสร้างไว้เมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ ขณะนี้การก่อสร้าง มีความคืบหน้าไป 10% แล้ว โดยจะต้องแล้วเสร็จก่อนวันที่ 7 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันเคลื่อนศพของยอดรัก จากวัดไร่ขิง จ.นครปฐม มาไว้ที่วัดหาดแตงโม
 "เอส" เกรียงศักดิ์ กล่าวว่า เดินทางมาวัดหาดแตงโม เพื่อดูความคืบหน้าการก่อสร้างพระวิหารจัตุรมุข ที่ตั้งหุ่น "ยอดรัก สลักใจ" โดยใช้งบประมาณส่วนตัว 3.5 แสนบาท ขณะนี้มีความคืบหน้าในการก่อสร้างไป 10% การก่อสร้างในครั้งนี้จะต้องเสร็จก่อนที่จะเคลื่อนย้ายศพยอดรักจากวัดไร่ขิงมาพิจิตร จากนั้นอาจจะมีการสวดพระอภิธรรม 7-15 วัน และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ
 "คงต้องมาพูดคุยกันอีก ว่าจะมีการสวดพระอภิธรรมกันกี่วัน นอกจากนี้อาจจะนำเสื้อผ้า และข้าวของคุณพ่อยอดรักที่เคยใส่ร้องเพลงมาจัดเก็บไว้ในพระวิหาร เพื่อให้ได้มาประชาชนมาเที่ยวชม เป็นที่ระลึกยามคิดถึงคุณพ่อ ส่วนที่จังหวัดพิจิตรจะจัดคอนเสิร์ต ให้แก่คุณพ่อเพื่อนำเงินมาสมทบร่วมกันทอดกฐินในวันที่ 10 พฤศจิกายน ก่อนคุณพ่อเสียชีวิตได้จองกฐินไว้นั้น ผมยินดีด้วยที่จังหวัดจะมาร่วมเป็นเจ้าภาพ เพื่อให้สมดังเจตนารมณ์ของคุณพ่อได้ตั้งใจไว้ก่อนเสียชีวิต" ลูกชายยอดรักกล่าว

โดย เนชั่นบันเทิง

 

กลับไปที่ www.oknation.net