วันที่ ศุกร์ สิงหาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เหตุเกิดในงานกีฬาสี


เหตุเกิดในงานกีฬาสี..

    กิจกรรมกับการพัฒนาบุคลากร เป็นเรื่องที่มาคู่กัน  การพัฒนาบุคลากรนั้นมีด้วยกันหลายหลากวิธี อย่างที่เคยPost ลงในหลายๆครั้งที่ผ่านมาแล้วเช่น การจัดอบรม จัดให้มีการถ่ายทอดความรู้ซึ่งกันและกัน กิจกรรม Small Talk  หรือ  Coffee Talk   สำหรับกิจกรรมเพื่อส่งเสริมให้มีการทำงานเป็นทีมและสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์ แข็งแรง ปราศจากโรคภัย พร้อมต่อการทำงาน เช่น การจัดให้พนักงานผ่อนคลายความตึงเครียดจากการทำงาน โดยการออกกำลังกายหลังเลิกงาน หรือการจัดให้มีการแข่งกีฬาสีภายในบริษัทฯ  ซึ่งอย่างหลังสุดนี่ ที่บริษัทของผู้เขียน เพิ่งทำกันไปหมาดๆ เมื่อต้นเดือนสิงหาที่ผ่านมานี้เอง 
     จะว่าไป บริษัทที่ผู้เขียนทำงานอยู่นี้ มีกิจกรรมสนุกๆ ให้พนักงานทำกันบ่อยมาก จนบางครั้งต้องแบ่งเวลากันดีๆค่ะ ว่าจะทำงานกันตอนไหน จะทำกิจกรรมตอนไหน  ส่วนใหญ่การตระเตรียมงาน และซ้อมความพร้อม รวมถึงการประชุมของทีมทำงาน ซึ่งมาจากพนักงานทุกสังกัด(ไม่ใช่แค่ฝ่ายบุคคลทำกันเองแค่ 4-5 คน นะคะ) ทุกคนที่เป็นตัวแทนจากสังกัดต่างๆ จะให้ความร่วมมือ และแบ่งหน้าที่รับผิดชอบกันอย่างชัดเจน  
       สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือ ความสามัคคี ทุ่มเท และเอาจริงเอาจังกับการทำกิจกรรมทุกกิจกรรมของเพื่อนๆ พี่ๆที่นี่ อย่างเช่นกิจกรรมกีฬาสีภายในปีนี้ ได้เห็นบรรยากาศของแต่ละคนที่คิดไม่ถึงว่า (จะทำไปได้) บางคนบุคลิกดูนิ่งๆ น่าเกรงขาม แต่พอเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อนๆอึ้งค่ะ  ไม่แน่ใจว่าเกิดจากความทุ่มเทกับกิจกรรมหรือเกิดจากความเครียด หรืออากาศที่ร้อนอบอ้าวของบ้านเมืองเรากันแน่ เลยทำให้เห็นภาพความน่ารัก น่าชัง แถมความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละทีมกันด้วยค่ะ ผู้เขียนทำงานที่บริษัทแห่งนี้มาเกือบ 2 ปีแล้ว ก็ได้เห็นและมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆมากมาย และทีประทับใจที่สุด คือการทุ่มเท เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ความเป็นกันเองของผู้บริหารระดับสูง รวมถึงระดับกลาง ที่น่ารักมาก น้องๆจะให้ทำอะไรก็ทำหมด
       ได้เคยคุยกับพี่คนหนึ่งในบริษัทแห่งนี้ ซึ่งท่านเป็นผู้บริหารระดับสูงของที่นี่ และท่านก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ร่วมกิจกรรมต่างๆด้วยความเต็มใจ และไม่มีทีท่าอิดออดเลยแม้แต่นิดเดียว เมื่อถูกมอบหมายจากน้องๆในทีมให้ร่วมกิจกรรมด้วย และที่สำคัญต้องแต่งตัวให้เข้ากับ Concept ของกลุ่มที่ตนคิดไว้ ผู้เขียนลองถามแกมแซวกับท่านว่า “พี่ค่ะ วันนี้มามาดใหม่เลยนะคะ  คนที่บ้านจะจำได้มั๊ยเนี๊ย” พี่ตอบด้วยสีหน้าใจดี  เปื้อนด้วยรอยยิ้มเห็นฟันขาวว่า “แหม..เพื่อทีมน่า เค้ามอบหมายมาแล้วนี่ แค่ทำแค่นี้ทำไม่จะทำให้น้องๆไม่ได้ ฮา ฮา น่า จะได้ไม่เครียดกัน” ประโยคนี้ ฟังแล้วรู้สึกดีจังนะคะ ที่ยกตัวอย่างมาแค่คนเดียว แต่มั่นใจว่ายังมีอีกหลายคนที่คิดแบบนี้ เลยทำให้มีภาพอย่างที่เอามาอวดวันนี้แหละค่ะ

โดย toujaa

 

กลับไปที่ www.oknation.net