วันที่ ศุกร์ สิงหาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อดมิได้! ขอมี Blog กับเขาบ้าง


อดมิได้! ขอมี Blog กับเขาบ้าง

ขอรายงานตัวก่อน นี่คือ Blog แรกในชีวิตของ กาญจนา หงษ์หยก ตำแหน่งทางการคือ บก.บห.นิตยสาร Go Training เหตุผลที่เขียนก็เพราะแรงกระตุ้นอย่างแรงของอ.ไชยยศ ปั้นสกุลไชย ประกอบกับแรงกดดันของเพื่อนร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นคุณสุทิน ตัน และคุณน้องหมูน้อยน้อย ประมาณว่าทุกคนมี Blog แล้ว นายจะเป็นแกะดำในกองอีกนานเท่าไหร่ ก็เลยตัดสินใจสมัครเข้าแก๊งค์สร้าง Blog ใน oknation รวมถึงได้ข่าวว่าปีหน้าจะเก็บเงินค่าสมัคร Blog แล้ว ก็เลยรีบ (อันนี้เหตุผลแท้จริง 555)

ไม่น่าเชื่อ เราใช้ความพยายามในการสมัคร Blog อยู่ 2 วัน ลองคิดดูว่านี่ขนาดไม่ได้เป็นคนที่เกลียดเทคโนโลยี ถือว่าทันสมัยพอสมควร Blog ก็เป็นภาษาไทย อธิบายละเอียดยิบ ยังใช้เวลานานเลย เลยหวนคิดถึงเวบไซต์ของ Go Training (www.traininginfomedia.com) ว่า อืม! ช่างเป็นเวบไซต์ที่แห้งแล้งเหลือเกิน โหลดรายการก็ยาก เข้าเวบบอร์ดก็ไม่สะดวก (ภาษาอังกฤษล้วน) และอื่นๆ อีกมากมายที่..... เอาเป็นว่าขอยอมรับผิดละกัน

วันนี้จะมีการประชุมกองบรรณาธิการอันมหึมาของเราในหลายเรื่อง รวมถึงเรื่องปรับเวบไซต์ด้วย ซึ่งอิฉันเป็นคนรับผิดชอบโดยตรง ก็จะพยายามปรับให้ผู้ใช้ใช้งานได้ง่ายๆ จะได้เข้ามาเม้าท์กันเยอะๆ และสร้างให้เป็น community ของชุมชนคนรักการพัฒนาตนเองอย่างรอบด้านให้ได้ รวมถึงในอนาคตเราจะต้องมี Blog ของเวบไซต์ตัวเอง (แต่ช่วงแรกอาจจะขออิงแอบ oknation กันไปก่อนนะจ๊ะ)

วันนี้แค่เบาะๆ ก่อน เอาไว้คราวหน้าจะมาเล่าเรื่องเบื้องหลังการทำงานของบก.นิตยสาร อย่างดิฉันที่ไม่ได้จบวารสาร ไม่ได้จบนิเทศก์ แต่จบ Food Science ให้ได้ฟังกันว่า improvise กันมาอย่างไร ถึงได้มายืนอยู่ ณ วันนี้

โดย นกหงษ์หยก

 

กลับไปที่ www.oknation.net