วันที่ จันทร์ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สี่แยกหอยใหญ่.... หนองหอย เชียงใหม่


สำหรับสี่แยกนี้คงที่รู้จักของคนเชียงใหม่เป็นอย่างดี เป็นแยกที่ตัดกันระหว่าง ถนนเชียงใหม่-ลำพูน และ ถนนมหิดล(อ้อมเมือง) เดิมทีแยกนี้ไม่มี สะพานข้ามแยก แต่เมื่อมีโครงรัฐจะสร้าง สะพานข้ามแยก เพื่อแก้ปัญหาการจราจร และ ระบายรถ เขา-ออก จากในเมืองสู่อำเภอต่างๆรอบๆอำเภอเมือง ได้มีเสียงคัดค้าน จากประชาชาชน นักวิชาการ และ เอ็น.จี.โอ. ว่าโครงการ สะพานข้ามแยกเหล่านี้ จะทำให้เชียงใหม่อัปลักษณ์ยิ่งขึ้น ซึ่งผลของการคัดค้านครั้งนี้ทำให้ภาครัฐปรับเปลี่ยนโครงการที่ยังไม่ได้ก่อสร้าง มาเป็นอุโมงค์ ซึ่งอุโมงค์เหล่านี้เป็นตำนาน อุโมงค์7ชั่วโคตร แล้วจะเล่าให้ฟังวันหลัง

สำหรับสี่แยกหนองหอยนี้ผมชอบความคิด และ การนำเสนอของเจ้าหน้าที่ ที่ดูแลสี่แยกนี้ ทำในสิ่งที่มีอยู่ ไม่ว่าจะดีจะร้าย แต่ด้วยความตั้งใจ ที่จะปรับปรุง อยากให้ออกมาดูดีและยังคงอัตลักษณ์ไว้ หลายคนที่เคยผ่านแยกนี้ต้องจำสี่แยกหนองหอยได้แน่ๆ
สะพานข้ามแยกนี้ น่าจะเป็นต้นแบบสำหรับ สะพานข้ามแยกอื่นๆในประเทศไทย เพราะแม้กระทั่งเสายังมีการตกแต่ง และ ยังมีสวนย่อมไว้พักสายตาด้วย ..........นี่ไงสี่แยกหอยใหญ่ หนองหอย เชียงใหม่ใหญ่มั๊ยล่ะ

ยัง ยัง ยังไม่จบครับระหว่างที่เดินทางไปถ่ายรูปมีเหตุการณ์หวาดเสียวเกิดขึ้น เมื่อรถบรรทุก เสียหลักพุ่งชนรถที่จอดไว้ข้างทาง ใกล้ประตูทางเข้าหมู่บ้านเชียงใหม่แลนด์ ดูสภาพแล้วน่าวาดเสียวจริงๆ ผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล ไม่มีผู้เสียชีวิต

โดย daddynop

 

กลับไปที่ www.oknation.net